10 จุด กาญจนบุรี เมื่อยามฝนพรำ

27181
10 จุด กาญจนบุรี เมื่อยามฝนพรำ น่าเที่ยว กาญน่ะจ๊ะบุรี เมื่อยามต้องสายฝน
เมฆน้อยคล้อยต่ำ ชุ่มชื่นไม่เฉอะแฉะ ปลายฤดูร้อน เดือน พ.ค. นี่้ - กลางเดือน ก.ค. น่าเที่ยวกาญฯ เป็นที่สุด

อากาศกำลังดี ไม่ร้อนนัก ได้กลิ่นไอฝน สายลม ชมเมฆหมอกเหนือยอดเขา มีแต่ความเขียวขจีของท้องทุ่งนา ทุ่งหญ้า เคร้าเสียงสายน้ำแคว หรือธารน้ำตกบนเขาพงไพร

ตั้งแต่อำเภอเมือง น่าไล่เก็บภาพสวย วัดถ้ำเสือ สะพานข้ามแม่น้ำแคว ทางรถไฟสายประวัติศาสตร์ น้ำตกไทรโยคใหญ่ ไทรโยคน้อย ตรงไปทองผาภูมิ เที่ยววัดท่าขนุน หรือจะสุดๆที่เมืองสังขละ ฉีกเส้นไป อช.เอราวัณเที่ยวน้ำตก แวะเที่ยวเขื่อนฯ ก็จะดีไม่น้อย
สะพานข้ามแม่น้ำแคว สวยทุกมุม ทุกฤดูกาล ยามเย็นแดดไม่ร้อนนัก ในยามที่มีเมฆหมอก ต้นฤดูฝนก็เป็นอีกช่วงเวลาที่ถ่ายรูปได้สวยๆ ขยับมุมออกจากสถานีรถไฟมาสักนิด แถวๆร้านอาหารแพริมน้ำใกล้ทางรถไฟ จะถ่ายรูปมุมกว้างหรือเซลฟี่ได้ดีกว่า แอบกระซิบว่าหากมีเวลาพอ จะชิลๆนั่งเรือหางยาวชมบรรยากาศบนแม่น้ำแควแห่งนี้ก็จะดีไม่น้อย ติดต่อเช่าเรือได้ที่แพริมน้ำใกล้ทางรถไฟ ดูเพิ่มเติม
ทางรถไฟสายประวัติศาสตร์ (สายมรณะ) ต้องเช้าๆ มุมสวยๆ อยู่หน้ารีสอร์ทบ้านริมแคว-แพริมน้ำ หรือสวนไทรโยค จะมีขบวนรถไฟแล่นมาเข้าฉาก เราจะได้ยินเสียงวู๊ดรถไฟแต่ไกล พอมีเวลาเตรียมกล้องอยู่ ไม่ถึงนาที กะจะหวะให้ได้แม่น...มิเช่นนั้นรอกันไปอีกนับชั่วโมง ดูเพิ่มเติม
วัดถ้ำเสือ (Wat Sua Cave)
สีส้มของตัววิหารเจดีย์ ตัดกับท้องทุ่งนาข้างวัดสีเขียว เก็บองค์ประกอบนี้ ต้อง ออกนอกรอบรั้วสังฆารามแห่งนี้ไปหน่อย จะได้มุมสวยๆ อีกเยอะ จุดชมวิวสวยๆของท้องทุ่ง อยู่ข้างวิหารเจดีย์ และบนยอดเจดีย์ จร้า
ดูเพิ่มเติม
วัดท่าขนุน หรือวัดหลวงปู่สาย ดินแดนศักดิ์สิทธิ์บนยอดเขา และที่ราบริมเชิงภูเขาสูง ชุมชนอำเภอเล็กๆกลางพงไพร เธอดูสวยเมื่อต้องสายฝน เฆฆฝนกลับทำเพิ่มพูนความงาม สถานที่แห่งนี้ ไปอีกหลายเท่า เหมาะสำหรับผู้ที่รักธรรมชาติแบบดิบๆ ฟินได้ทั้งวัน อย่าลืมแวะไปถ่ายรูปชิลๆ เชิงสะพานไม้ข้างวัด-เชื่อมต่อกับตลาดสดทองผาภูมิด้วยล่ะ ดูเพิ่มเติม
สังขละบุรี
เรามาเป็นชุด เชิงสะพานไม้มอญ(หลวงพ่ออุตตะมะ) แนวทิวแพริมน้ำ ท้องทุ่งเขียวขจีกลางหุบเขา จุดกำเนิดแม่น้ำสามสาย (สามประสบ) วัดหลวงพ่ออุตตะมะ เจดีย์แบบพุทธคยา ชุมชนชาวมอญ วัดใต้น้ำ(นั่งเรือไปเที่ยว) และด่านเจดีย์สามองค์

เที่ยวให้ถึงสังขละ ต้องเที่ยวครบชุดแบบนี้ ผมว่า ฤดุฝนนี้ แม้จะเสี่ยงต่อสายฝนไปบ้าง แต่ก็แลดูแล้วเป็นฤดูที่น่าเที่ยว น่าถ่ายรูปดินแดนแห่งนี้มากที่สุด ที่หนึ่ง ของ กาญจนบุรี
ดูเพิ่มเติม
น้ำตกไทรโยคใหญ่ อดีตถึงปัจจุบัน ยังคงไม่คลายมนต์เสน่ห์ ดิดแดนมหัศจรรย์แห่งนี้ มุมที่สวยที่สุด ผมว่า ช่วงทีนักท่องเที่ยวลอยเรือลากแพมาถึงจุดที่ เห็นน้ำตกไหลลงแม่น้ำแคว จุดนี้ ตรึงตราน่าจดจำ โดยเฉพาะยามที่แสงแดดไม่ร้อน อากาศเย็นสบาย กลิ่นไอฝน ชุ่มชื่นของผืนป่า โอโซนเต็มปอดแบบนี้ ดูเพิ่มเติม
น้ำตกไทรโยคน้อย หรือน้ำตกเขาพัง เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ความสุง 15 เมตร แบบชิลๆง่ายๆ น่านั่งปิกนิค ชิลๆ กับเพือนฝูง หรือครอบครัว เด็กๆชื่นชอบเลนน้ำตกน้ำใส น้ำไม่ลึก ริมถนนหลวง หาของทานง่ายๆ ข้าวเหนี่ยว ส้มตำ ยำต่างๆ ฟินกันได้ทั้งวันแล้ว ดูเพิ่มเติม
น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น กลางป่าดิบ ขาลุยชอบเดินป่าไม่ควรพลาด ใครชอบถ่ายภาพน้ำตก ที่นี่ เป็นอีกสุดยอดน้ำตกเมืองไทย เดินทางอาจไม่สะดวกนักแต่ก็คุ้มค่ากับการมาเยือน เมื่อมาถึงขอเวลานิ่งๆ พอจะนั่งชิลๆนิ่งๆ เงียบๆ ฟังเสียงแมลง นกร้อง แทรกเข้ามากับเสียงซู่ซ่าของสายน้ำตก น่าเพลินดีไหมครับ ดูเพิ่มเติม
น้ำตกเอราวัณ น้ำตกแห่งครอบครัวหลากสีสรร เล่นน้ำกันได้ทุกชั่น ง่ายๆ ไม่เหนื่อย ก็ 1-3 ชั้นแรกของน้ำตกเอราวํม ก็ฟินพอ แต่ขาลุย ต้องมีเวลาสัก 2-3 ชม. เราไปกันสุดๆ กับนัำตกชั้นบนๆสุดๆ ไปเลยชั้น 7 หัวช้างเอราวัณ(ที่มาของชื่อน้ำตก) แต่ละชั้นรูปร่างทัศนียภาพล้วนไม่เหมือนกันเลย ดูเพิ่มเติม
เขื่อนศรีนครินทร์ เที่ยวน้ำตกต้องแวะเที่ยวเขื่อนศรีฯ หรือมาเที่ยวเขื่อนศรีฯก็ต้องแวะเที่ยวน้ำตกเอราวัณ ไม่รู้ว่าที่ไหนเด่นกว่ากัน แต่ฟินทั้งคู่ สถานที่แห่งนี้ น่าเก็บไว้ปิดท้ายยามเย็ม ชมอาทิตย์ตก ที่สันเขื่อน แบบวิว 360 องศา ฟินๆ เปิดประตูรถนั่งรับลมเพลิน เคล้าเสียงเพลงเบาๆ เพียงเท่านี้ก็สุดยอดแล้ว... ดูเพิ่มเติม

กำลังเป็นที่นิยม

แนะนำทริป

จัดทริปของคุณ

ร้านอาหารใกล้เคียง