10 สิ่งที่ต้องทำเมื่อมาเที่ยวสังขละบุรี

3607
10 สิ่งที่ต้องทำเมื่อมาเที่ยวสังขละบุรี สุดขอบชายแดน ตะวันตก อ.สังขละบุรี ป่าดง พงไพร ธรรมชาติดิบๆ ไกลแค่ไหน ก็จะไปให้ถึง
มาถึงแล้ว เที่ยวไหนดี สังขละฯ สุดขอบชายแดนไทย-เมียนมาร์ มาดูกัน...
เช้าวันรุ่งขึ้น น่าเที่ยวด่านเจดีย์ ต้องขับรถออกจากตัวเมืองสังขละบุรี เสียค่าผ่านแดน ขับรถยนต์ข้ามไปได้ (ติดต่อสอบถามที่ด่านฯ) ถ่ายรูปสวยๆคู่เจดีย์สามองค์(ถ่ายให้เห็น 3 องค์น่ะครับ) ชมทางรถไฟสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 และไหว้พระสยามเทวาธิราช อยู่ใกล้ๆกัน ตบถ้ายด้วยช็อปปิ้งริมด้าน(หากไม่ข้ามแดน) แต่ถ้าจะข้ามแดน อดใจไว้ก่อนไปเลือกดูสินค้าฝรั่งพม่าก่อนกลับมาช็อปตรงนี้ยังทัน
ถ้าเป็นไปได้หาข้าวอาหารกลางวันทานแถวด่านนี้จะสะดวกกว่าแบกท้องไปฝรั่งพม่า

ดูเพิ่มเติม
ตลาดเมืองพญาตองสู เป็นตลาดเล็กๆไม่ใหญ่มาก ประมาณตามรูปที่เห็นนี้ มีมีสินค้าขายทั่วไป ตั้งแต่ของกิน หมากพลู ข้าว เนื้อสัตว์ ผลไม้ ของใช้มากมายเป็นสินค้าจากเมืองไทย และเมือเดินไปเรื่อยๆ แต่ละช่วงก็จะมีพวกร้านหมากพลูจำหน่ายเยอะมาก เสื้่อผ้าเครื่องนุ่งห่ม แป้งพม่า ก็นำไปเป็นของฝากได้เช่นกัน และอาหารที่ขึ้นชื่นของพม่า ได้แก่ หมูเสียบ หรือว่าหมูพะโล้ ที่ตั้งอยู่รอบๆ ตลาด หากินได้ เน้นเที่ยวชมมากกว่าซื้อของจร้า ดูเพิ่มเติม
วัดเสาร้อยต้น อีกที่ต้องเที่ยวให้ได้ เสาไม้สัก 100 ต้น ใช้เป็นเสาหลักของวิหารวัด ชั้นบนมีพระประธานศิลปะพม่า รอบๆวัดมีรูปปั้นพระบิณฑบาท ประมาณ 500 กว่ารูป พร้อมกับชมบรรยากาศสวยๆ บนริมเชิงเขา รายล้อมด้วยบ้านเรือนชาวมอญ ดูแล้วอินกับธรรมชาติดี ดูเพิ่มเติม
"ถ่ายรูปสะพานไม้มอญ" หรือเรียกกันว่า "สะพานอุตตมานุสรณ์" เป็นสะพานไม้ที่ยาวที่สุดในประเทศไทย และยาวเป็นลำดับ 2 ของโลกมีความยาวถึง 850 เมตร เป็นสะพานที่สร้างข้ามลำน้ำซองกาเลีย ชมวิวสวยที่ด้านหน้าใกล้รีสอร์ทสามประสบ(ตามรูป) ดูเพิ่มเติม
หมู่บ้านมอญ บ้านเรือนที่สร้างจากวัสดุไม้ธรรมชาติปลูกชิดกัน เดินเล่นสัมผัสวีถึชีวิตชาวมอญ หมู่บ้านนี้อยู่ตรงข้ามฝั่งไทย ข้ามสะพานไม้มอญไป ก็จะเข้าสู่ย่านตลาดมอญ เลือกชมสินค้าพื้นเมือง หรืออาหารของหวาน(มอญ) อร่อยๆทาน ง่ายๆก็โรตีราดนม ดูเพิ่มเติม
ไหว้พระ....ที่วัดวังวิเวกการามณ์ อยู่ฝั่งมอญ ชมเจดีย์พุทคยาจำลอง ช็อปปิ้งสินค้าพื้นเมือง(พม่า)ร้านค้าข้างวัด ก่อนขับรถต่อไปที่โบสถ์ไหว้พระประธาน ดูเพิ่มเติม
นั่งเรือ ชมธรรมชาติสองข้างทาง ปลายทางที่วัดใต้น้ำ Unseen Thailand บรรยากาศสุดฟินหลังฝนตก ลมเย็น อ็อกซิเจนบริสุทธิ สดชื่นตลอดทริป

ขึ้นเรือได้ที่สะพานไม้มอญ ติดต่อตรงกับคนขับเรือ ราคาเหมาลำแล้วแต่ต่อรองจร้า ควรเช็คระดับน้ำขึ้น-ลงก่อน หากน้ำขึ้นสูงก็จะไม่สวย เห็นแต่ยอดเจดีย์แทนที่จะได้เห็นโบสถ์เต็มๆแบบในรูปจร้า
ดูเพิ่มเติม
ชิลๆริมลำห้วย ปิคนิคเล็กๆ ลำห้วยซองกาเลีย เล่นน้ำได้ น้ำใสแจ๋วไหลมาจากป่าต้นน้ำธรรมชาติ ฤดูน้ำลากเหมาะล่องแก่งช่วงเดือน ต.ค.-ม.ค. ของทุกปี ดูเพิ่มเติม
ถ้ำแก้วสวรรค์บันดาล ภายในยังแบ่งเรียกเป็นถ้ำต่างๆ อีก 4 ถ้ำ คือ ถ้ำวังบาดาล ถ้ำมรกต ถ้ำแก้ว และถ้ำสวรรค์บันดาล แต่ละถ้ำมีความสลับซับซ้อน สามารถเดินเชื่อมทะลุถึงกันได้หมดทุกถ้ำ
ภายในมีหินย้อยรูปทรงต่างๆ งดงามมาก เมื่อกระทบกับแสงไฟจะสะท้อนแสงแวววาวคล้ายถูกโรยไว้ด้วยกากเพชร การเข้าไปเที่ยวชมนักท่องเที่ยวควรแต่งกายด้วยชุดที่รัดกุม เลือกสวมรองเท้าที่เหมาะสมและต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ เพราะบางถ้ำม...
ดูเพิ่มเติม

กำลังเป็นที่นิยม

แนะนำทริป

จัดทริปของคุณ

ร้านอาหารใกล้เคียง