12 จุดมุมสุง เกาะสมุย

3230
12 จุดมุมสุง เกาะสมุย 12 จุด น่าชม วิวมุมสุง เกาะสมุย
หาดบ่อผุด หาดนี้มีร้านอาหารทะเลอร่อยหลายร้านให้ลองเลือกชิม ชายหาดที่ทอดตัวโค้งตามแนวอ่าวด้านเหนือเกาะ เงียบสงบกับธรรมชาติที่งดงาม มีท่าเรือให้บริการนักท่องเที่ยวที่เดินทางข้ามจากเกาะสมุยไปยังเกาะเต่า มีร้านอาหารจำหน่ายอาหารทะเลสดๆให้ได้เลือกชิมอยู่หลายร้าน เป็นที่ตั้งของชุมชนชาวประมงที่เก่าแก่ มีบ้านเรือนตั้งอยู่ริมหาดเป็นแนวยาว เหมาะแก่นักท่องเที่ยวที่ต้องการพักผ่อนในบรรยากาศที่เงียบสงบมากกว่าการ... ดูเพิ่มเติม
หาดแม่น้ำ เป็นหาดสวยงามที่บรรยากาศสงบเหมาะกับการพักผ่อน เล่นน้ำ มีรีสอร์ทเป็นจำนวนไม่น้อย อยู่ห่างจากหาดบ่อผุดราวๆ 2 กิโลเมตร มีหาดทรายขาวสะอาด บรรยากาศสบาย ๆ เงียบสงบ ตัวหาดทอดตัวยาวราว 5 กิโลเมตร ชุมชนบริเวณนี้มีขนาดใหญ่พอสมควร สภาพบ้านเรือนค่อนข้างเจริญ เพราะมีท่าเรือไปยังเกาะพะงัน ที่พักและร้านค้าจำนวนมาก มัร้านดำน้ำและร้านบริการอุปกรณ์กีฬาทางน้ำอยุ่หลายแห่ง... ดูเพิ่มเติม
เจดีย์แหลมสอ เป็นเจดีย์ที่สร้างขึ้นโดยหลวงพ่อแดง พระภิกษุที่เป็นที่เคารพนับถืออย่างยิ่งของชาวเกาะสมุย ซึ่งมรณภาพเพราะเรืออับปาง เมื่อ พ.ศ. 2519 องค์พระเจดีย์ประดับด้วยกระเบื้องสีทองทั้งองค์ ภายในบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ... ดูเพิ่มเติม
น้ำตกหน้าเมือง มี 2 แห่งคือ น้ำตกหน้าเมือง1 และน้ำตกหน้าเมือง2
น้ำตกหน้าเมือง1 เป็นน้ำตกขนาดกลาง สายน้ำตกไหลผ่านหินแกรนิตสูงประมาณ 15 ม. ท้องตัวลงสู่แอ่งน้ำหน้าน้ำตกน้ำในเย็นน่าเล่น
ส่วนน้ำตกหน้าเมือง2 เป็นน้ำตกสูงชันกว่า แต่ก็มีความสวยงามอีกแบบหนึ่ง น้ำไหลแรงแตกเป็นฟองขาวสวยงาม จากน้ำตกหน้าเมือง 2 มีจุดชมวิวมองเห็นทะเลทางใต้ของเกาะสมุย
แต่นักท่องเที่ยวนิยมไปเที่ยวน้ำตกหน้าเมือง1 มากกว่า เนื่องจาก...
ดูเพิ่มเติม
หินตา หินยาย เป็นหินขนาดมหึมาตั้งอยู่ชายทะเล มีรูปร่างคล้ายอวัยวะเพศชายและหญิง นับเป็นสัญลักษณ์อย่างหนึ่งของเกาะสมุยที่มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติต้องแวะเวียนไปชม
หากเดินจากลานจอดรถผ่านร้านค้าของที่ระลึกไปจะพบลานหินกว้าง มองไปทางขวามือจะเห็นหินตา ซึ่งเกิดจากหินแกรนิตที่ถูกกัดเซาะโดยน้ำทะเลและความร้อน คล้ายอวัยวะเพศชายขนาดใหญ่ตั้งชี้ฟ้าอยู่ใกล้ชายทะเล นักท่องเที่ยวมักจะหยุดยืนชมหิน...
ดูเพิ่มเติม
พระบรมสารีริกธาตุเกาะสมุย หรือชาวเกาะสมุยเรียกว่าพระธาตุหินงู หรือพระธาตุศิลางู อยู่ห่างจากที่ว่าการอำเภอเกาะสมุย 17 กม. ซึ่งตามประวัติสร้างโดยชาวบ้านตำบลมะเร็ด ชื่อนายศรีทอง และได้มีพิธีบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน พ.ศ. 2498 โดยเจ้าคุณพระอรรถทัศสิ สุทธิพงศ์แห่งวัดชีโทน อำเภอผักไห่ จังหวัดพระนครศรีอยุธยาเป็นผู้มอบให้
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถเสด็จมาทร...
ดูเพิ่มเติม
หาดลิปะน้อย เป็นหาดทรายขาวน่าเดินเล่น มีความยาวกว่า 1 กิโลเมตร ตรงปลายหาดด้านทิศใต้ เป็นที่ตั้งของฐานส่งกำลังบำรุงทหารเรือ มีบรรยากาศเงียบสงบ มีทิวมะพร้าว ร้านอาหาร และที่พักให้คุณนั่งเล่นชมวิว
ทิศเหนือติดหาดท้องยาง ทิศใต้อ่าวตลิ่งงาม...
ดูเพิ่มเติม
เป็นพื้นที่เล็กๆ ริมขอบเขา อยู่บนเนินระหว่างหาดเฉวงกับหาดละไมเป็นจุดชมวิวที่สวยมาก ด้านบนมีที่นั่งถ่ายรูปหลายจุด และสามารถเดินลงบันไดเพื่อไปชมวิวก้อนหินริมทะเลได้แต่ต้องใช้ความระมัดระวังด้วย... ดูเพิ่มเติม
น้ำตกหินลาด เป็นสายน้ำจากเขาเพลาที่ไหลผ่านโขดหินในลำธาร ซึ่งบางช่วงที่ลาดชันมากก็ตกลงแอ่งน้ำเบื้องล่าง สองข้างเป็นป่าโปร่ง และสลับกับสวนมะพร้าว สามารถเดินเลียบริมธารขึ้นไปได้ นอกจากเป็นแหล่งพักผ่อนแล้ว น้ำจากน้ำตกหินลาดยังเป็นแหล่งน้ำสำคัญของบ้านในเพลาอีกด้วย
จากลานจอดรถ เดินเท้าสู่น้ำตกชั้นที่สวยที่สุดประมาณ 40-50 นาที ระยะทางประมาณ 1.60 กม. มีน้ำน้อยในฤดูร้อน ในบริเวณลานจอดรถมีร้านค้า ร้านอ...
ดูเพิ่มเติม
ชายหาดท้องยาง เกาะสมุย ตั้งอยู่ที่ หมู่ 2 ตำบลลิปะน้อย อำเภอเกาะสมุย เป็นหาดที่มีความสวยงาม ไม่กว้างมาก น้ำทะเลใสสะอาด ทรายละเอียดเนียน พื้นที่หาดด้านบนมีความลาดชันบ้าง และบริเวณนี้ยังมีพืชปกคลุมอยู่ คนน้อย และเงียบสงบมาก เหมาะแก่การมาพักผ่อนเพื่อทำกิจกรรมชายหาด มีความเป็นส่วนตัว นักท่องเที่ยวไม่พลุกพล่าน สามารถลงเล่นน้ำได้
บริเวณชายหาดแบ่งออกเป็น 2 ช่วง คือ ช่วงที่มีชุมชนอาศัยอยู่ และช่วงที่เป็นแ...
ดูเพิ่มเติม
โดยทั่วไปจะรู้จักในนาม "ราชาเฟอร์รี่" ซึ่ง "ราชาเฟอร์รี่" มีความมุ่งมั่นที่จะเป็นผู้นำในธุรกิจการให้บริการเรือเฟอร์รี่ข้ามฟากที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย โดยบริษัทฯ มีท่าเทียบเรือที่ทันสมัยและเป็นที่ยอมรับตามมาตราฐานระดับสากล อีกทั้งยังคงพัฒนาระบบสาธารณูปโภค และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ อย่างครบครันทั้งที่ท่าเรือและบนเรือ เพื่อให้สามารถรองรับการใช้บริการของผู้โดยสารที่เข้ามาใช้บริการอย่างต่อเนื่อง และจะ... ดูเพิ่มเติม
หาดบางปอ เป็นชายหาดที่เงียบสงบอยู่ทางตอนเหนือของเกาะสมุย เป็นหาดทรายทอดยาวถึง 4 กิโลเมตร ด้านหน้าสามารถมองเห็นเกาะพงันได้อย่างชัดเจน บริเวณชายหาดมีร้านอาหารมากมายให้บริการนักท่องเที่ยว กระจายตัวอยู่ตามริมชายหาดเป็นระยะๆ วิวทิวทัศน์สวยงามด้วยทิวมะพร้าวและทิวสนริมชายหาด น้ำทะเลตื้นและนิ่ง คลื่นไม่แรงมาก ผู้คนไม่พลุกพล่าน เมื่อลงทะเลจะพบกับแนวหินค่อนข้างเยอะ รวมถึงปะการังและสาหร่าย จึงเป็นแ... ดูเพิ่มเติม

กำลังเป็นที่นิยม

แนะนำทริป

จัดทริปของคุณ

ร้านอาหารใกล้เคียง