บ่อน้ำพุร้อน ในมุมมองใหม่

3563
บ่อน้ำพุร้อน ในมุมมองใหม่ น้ำพุร้อนเมืองไทย มุมมองใหม่
น้ำพุร้อนป่าตึง หรือเรียกอีกชื่อว่า โป่งน้ำร้อนห้วยหินฝน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในอำเภอแม่จันและเป็นสถานที่พักผ่อนสำหรับครอบครัว 
น้ำพุร้อนป่าตึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวหลักของตำบล โดยได้สร้างเป็นสวนหย่อมริมทางสำหรับเป็นจุดแวะพักรถระหว่างทาง ไป-กลับดอยแม่สลอง เป็นสถานที่ที่มีความสวยงาม ภายในสวนหย่อมมีลานน้ำพุร้อน โดยอุณหภูมิของน้ำอยู่ที่ 70-109 องศาเซลเซียส ซึ่งมีความสูงถึง 10 เมตร โดยสร้างฐานคอนก...
ดูเพิ่มเติม
น้ำพุร้อนดอยสะเก็ต แหล่งท่องเที่ยวของชุมชน มีบริการอาบน้ำแร่ (ในห้อง) หรือจะมาต้มไข่ แช่เท้า หรือมาแช่ออนเซ็นก็ได้ความฟินไม่แพ้กัน
บ่อแบบตักอาบด้านนอก สามารถใช้บริการได้ฟรี บ่อสำหรับแช่เท้าก็ฟรีแล้วแต่จะบริจาค
ถ้าอยากจะแช่น้ำร้อนแบบออนเซ็น ก็เข้าห้องรวมได้เลย โดยจะมีค่าบริการคนละ 50 บาท เด็กคนละ 20 บาท เป็นห้องรวมแยกชาย – หญิง ใช้บริการได้ครึ่งชั่วโมง ในห้องแช่ออนเซ็นมีวิวที่มองเห็นภูเขาได้
...
ดูเพิ่มเติม
บ่อน้ำพุร้อนเทพพนม ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติออบหลวง ต.ห่าผา อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ 120 กม. ภายในบริเวณมีบ่อน้ำพุร้อนมากกว่า 15 บ่อ เป็นชนิดบ่อน้ำร้อนและบ่อน้ำซึม
 
มีบริการห้องอาบแร่ซึ่งสร้างเป็นหลังแบบเป็นส่วนตัว ค่าใช้บริการ ผู้ใหญ่ 50 บาท เด็ก 20 บาท ค่าเช่าผ้าเช็ดตัว 20 บาท หรือจะนำไปเองก็ได้ และบริการนวดแผนโบราณ เหมาะแก่การพักผ่อนการ พักผ่อนใจเป็นอย่างมาก...
ดูเพิ่มเติม
บ่อน้ำพุร้อนพระร่วง น้ำพุร้อนผุดขึ้นมาจากใต้ดินจำนวน 5 จุด  มีความร้อนประมาณ 40 - 65องศาเซลเซียส  เป็นที่โจษขานว่าสามารถนำกลับไปเพื่อเป็นสิริมงคล จากการตรวจสอบของกระทรวงสาธารณสุขปรากฏว่า ไม่มีสารปนเปื้อนและเชื่อโรคอันตราย เกินมาตรฐานแต่อย่างใด
ตามตำนานกล่าวว่า บ่อน้ำพุร้อนพระร่วง แต่เดิมบริเวณบ่อน้ำพุร้อนแห่งนี้  มีลักษณะเป็นลุ่มน้ำขัง มีป่าโป...
ดูเพิ่มเติม
น้ำพุร้อนบ้านสมอทอง ตั้งอยู่ที่บ้านสมอทอง ต.คอกควาย เป็นน้ำพุร้อนแบบธรรมชาติขนาดเล็กที่ผุดขึ้นมาผิวดินโดยไหลผ่านช่องเขาสองลูก น้ำพุที่ผุดนี้ ใส มีกลิ่นกำมะถันฉุน และมีความร้อนขนาดต้มไข่สุกภายใน 5 นาที โดยน้ำจะไหลลาดตามหินของภูเขาลงไปรวมกับน้ำในลำห้วยคอกควาย
การเดินทางสามารถเดินทางจากอำเภอหนองฉางสู่อำเภอบ้านไร่ ไปตามเส้นทางหลวงหมายเลข 333 จนถึง กม.ที่ 41 แยกเข้าถนนสายบ้านวังบ่าง-สมอทอง ไปประมาณ 24 ...
ดูเพิ่มเติม
เป็นบ่อน้ำอุ่น เกิดอยู่ระหว่างเขตที่ดินสาธารณประโยชน์ และป่าสงวนแห่งชาติ บ่อน้ำร้อนมีทั้งหมด 4 บ่อ เรียงกันในแนวเหนือ-ใต้ โดยที่น้ำจะไหลจากบ่อทางทิศเหนือ ไปทางทิศใต้ มีการกักเก็บน้ำพุร้อนที่ไหลขึ้นมา แต่ละบ่อมีเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 3-5 เมตร ลึกประมาณ 30 เซนติเมตร พบสาหร่ายสีเขียวแกมเหลืองบ้าง อบจ.เพชรบุรี ได้ต่อท่อน้ำร้อนยาวประมาณ 200 เมตร ไปยังบริเวณก่อสร้างห้องอาบน้ำพุร้อน... ดูเพิ่มเติม
บ่อน้ำร้อนเบตง เป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติอย่างหนึ่งของเบตงที่มีน้ำพุเดือดขึ้นมาจากพื้นดินในหมู่บ้านจะเราะปะไร ตำบลตาเนาะแมเราะ ห่างจากตัวเมืองยะลาไปตามทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 410 ประมาณ 135 กม. ตรงจุดบริเวณน้ำเดือดสามารถต้มไข่สุกภายใน 7 นาที และเชื่อกันว่าน้ำแร่นี้สามารถรักษาโรคผิวหนังได้
 ...
ดูเพิ่มเติม

กำลังเป็นที่นิยม

แนะนำทริป

จัดทริปของคุณ

ร้านอาหารใกล้เคียง