เที่ยวระยอง ตามจุดแลนด์มาร์ค

4589
เที่ยวระยอง ตามจุดแลนด์มาร์ค
วัดป่าประดู่  เป็นวัดเก่าแก่ที่สุดวัดหนึ่งในเขตเทศบาลเมืองระยอง แสดงให้เห็นว่าระยองเป็นหัวเมืองเก่าที่มีความเจริญมาตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยาแล้ว มีพระพุทธรูปเก่าแก่เป็นประติมากรรมที่งดงามและศักดิ์สิทธิ์ที่คนระยองให้ความเคารพนับถือ อีกทั้งโบสถ์เก่าแก่คู่วัดมีลักษณะสถาปัตยกรรมที่งดงาม ผู้ที่ชื่นชอบศิลปะไม่ควรพลาด
สันนิษฐานว่าสร้างขึ้นตั้งแต่สมัยกรุงศรอยุธยาเป็นราชธานี มีอายุราว 400 ปี เป็นอย่างน...
ดูเพิ่มเติม
พระเจดีย์กลางน้ำ เป็นสถานที่สำคัญและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของชาวระยอง ตั้งอยู่บนเกาะในแม่น้ำระยองช่วงใกล้ปากแม่น้ำ ในอดีตนักเดินเรือจากทะเลไกลจะเห็นเป้าหมายในการมุ่งหน้ามายังเมืองระยอง พื้นที่บนเกาะเป็นป่าโกงกางที่มีต้นโกงกางขนาดใหญ่ มีสะพานให้เดินเข้าไปชมทุกปีในวันเพ็ญเดือนสิบสองมีการจัดแสดงสมโภชห่มผ้าพระเจดีย์
ประวัติ พระยาศรีสมุทรโภคชัยโชคชิตศรีสงคราม เจ้าเมืองระยอง ให้สร้างพระเจดีย์นี้ขึ้นในสมัยรัชก...
ดูเพิ่มเติม
สวนศรีเมือง ตั้งอยู่กลางเมืองด้านหลังศาลากลางจังหวัด เนื้อที่ประมาณ 70 ไร่ ก่อนเคยเป็นแดนสำหรับประหารนักโทษ ปัจจุบันเป็นที่ตั้งของ สวนสัตว์ สวนสาธารณะ และสวนสุขภาพสำหรับประชาชน ด้านหน้าเป็นที่ตั้งของ หอพระพุทธอังคีรสซึ่งเป็นอาคารทรงไทย หลังคาจตุรมุขอันเป็นที่ประดิษฐานของ พระพุทธอังคีรส ซึ่งถือเป็นพระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองของระยอง... ดูเพิ่มเติม
ศาลหลักเมืองระยอง ศาลหลักเมืองแห่งนี้สร้างขึ้นในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าฯ เมื่อปี พ.ศ. 2438 เดิมเป็นศาลไม้ ต่อมาได้รับการปฏิสังขรณ์เป็นอาคารก่ออิฐถือปูน ลักษณะอาคารเป็นศาลเจ้าจีน ในปี พ.ศ. 2486 เสาหลักเมืองได้หักพังลงมา ต่อมามีการสร้างเสาหลักเมืองใหม่ และสร้างมณฑปจตุรมุขครอบเมื่อปี พ.ศ.2535 ชาวบ้านจึงร่วมกันบูรณปฏิสังขรณ์ให้มีความมั่นคงแข็งแรงขึ้น และสร้างมณฑปทรงจัตุรมุขครอบไว้ ... ดูเพิ่มเติม
หาดแม่รำพึง เป็นหาดที่มีความสวยงามที่สุดของจังหวัด ระยอง เป็นชายหาดที่มีความยาว น้ำทะเลใสสามารถลงเล่นน้ำได้ แต่ต้องระวังอันตรายในบริเวณตอนกลางของหาดซึ่งมีน้ำวน. หาดแม่รำพึงตั้งอยู่ในเขตอำเภอเมือง ห่างจากตัวเมืองระยองประมาณ 11 กิโลเมตร นับเป็นชายหาดที่มีความสวยงามและมีความยาวประมาณ 12 กิโลเมตร. การเที่ยวชายหาดแม่รำพึงนั้นสามารถเที่ยวได้ 2 ช่วงคือ ด้านทิศตะวันออกเป็นบริเวณที่มีหมู่บ้านประมงอาศัยอยู่... ดูเพิ่มเติม
  สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำ ระยอง  ตั้งอยู่ที่ 2 ต. เพ ริมอ่าวบ้านเพ ตำบลเพ เป็นสถานที่ศึกษา ทดลองและวิจัยเกี่ยวกับสัตว์ทะเลและพรรณไม้ อีกทั้งเป็นแหล่งรวบรวมพันธุ์สัตว์น้ำที่สวยงามและหายาก รวมทั้งความรู้ทางด้านทรัพยากรสัตว์ทะเลและการประมง วัตถุประในการสร้างเพื่อให้เป็นแหล่งในการรวบรวมพันธุ์ปลาสวยงาม พรรณไม่น้ำ เป็นสถานศึกษาค้นความ ทดลองและวิจัยเกี่ยวกับชีววิทยาและพฤติกรรมต่างๆ ของสัตว์ทะเล ... ดูเพิ่มเติม
สวนรุกขชาติเพ หรือสวนสน เป็นหน่วยงานสังกัดส่วนพฤกษศาสตร์ป่าไม้ สำนักวิชาการป่าไม้ กรมป่าไม้ ปัจจุบันมีพื้นที่ป่าประมาณ 625 ไร่ นอกจากบริเวณอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ดแล้วในระยอง ก็ยังมีพื้นที่ป่าชายทะเลที่นี่เพียงที่เดียวเท่านั้น
เมื่อขับรถมาเที่ยวสวนสน จะเห็นแนวต้นสนเรียงรายไปตามชายหาด มองดูคล้ายรถแล่นผ่านเข้าไปในอุโมงค์ต้นสนอันยาวเหยียดสร้างความตื่นตาตื่นใจให้ไม่น้อย ทุกวันนี้แม...
ดูเพิ่มเติม
สุนทรภู่ หรือ พระสุนทรโวหาร (ภู่) มีนามเดิมว่า ภู่ เป็นบุตรขุนศรีสังหาร (พลับ) และแม่ช้อย เกิดในรัชกาลที่ ๑ กรุงรัตนโกสินทร์ เมื่อวันจันทร์ เดือนแปด ขึ้นหนึ่งค่ำ ปีมะเมีย จุลศักราช ๑๑๔๘ เวลาสองโมงเช้า ตรงกับวันที่ ๒๖ มิถุนายน พ.ศ.๒๓๒๙ ที่บ้านใกล้กำแพงวังหลัง คลองบางกอกน้อย
สุนทรภู่เกิดได้ไม่นาน บิดามารดาก็หย่าจากกัน ฝ่ายบิดากลับไปบวชที่บ้านกร่ำ เมืองแกลง จ.ระยอง ส่วนมารดา คงเป็นนางนมพระธิดา ในกรมพ...
ดูเพิ่มเติม

กำลังเป็นที่นิยม

แนะนำทริป

จัดทริปของคุณ

ร้านอาหารใกล้เคียง