เจาะลึก เมืองหนองคาย

3877
เจาะลึก เมืองหนองคาย รวมฮิต สถานที่เที่ยวหนองคาย พลาดไม่ได้
พันล้าน บูติค รีสอร์ท (Panlaan Boutique Resort )  ตั้งอยู่ที่ 118 หมู่ 6 ถ.บ้านเหล่าจอมมณี ต.มีชัย อ.เมือง อยู่ในเขตตัวเมือง ใกล้สะพานไทย-ลาว เพียง 1.5 กม
รีสอร์ทตกแต่งเป็นเอกลักษณ์พร้อมทิวทัศน์ของเขตร้อนห้องพักทุกห้องได้รับการตกแต่งภายในที่ทันสมัยห้องพักประกอบด้วยโทรทัศน์ ตู้เย็น และห้องน้ำในตัวพร้อมอ่างอาบน้ำและสิ่งอำนวยความสะดวก อินเตอร์เน็ตไร้สาย เครื่องปรับอากาศ เคเบิ้ลทีว...
ดูเพิ่มเติม
หาดจอมมณี เป็นหาดทรายริมแม่น้ำโขงที่จะเกิดขึ้นเฉพาะในช่วงฤดูแล้งโดยมีความยาวของหาดประมาณ 200 เมตร จะเห็นได้ชัดโดยเฉพาะเดือนเมษายน จะมีนักท่องเที่ยวในจังหวัดและบริเวณจังหวัดใกล้เคียงเดินทางมาเป็นจำนวนมาก จนได้ฉายาว่า "พัทยาอีสาน" บริเวณหาดทรายยังสามารถมองเห็นสะพานมิตรภาพไทย-ลาว ได้อีกด้วย
หาดจอมมณี เป็นหาดทรายที่เกิดขึ้นภายหลังจากแม่น้ำโขงลดระดับตั้งแต่ช่วงเดือนกุมภาพันธ์-พฤษภาคมของทุกปี และมี...
ดูเพิ่มเติม
สถานที่ตั้งซอย 1-2 บ้านจอมมณี ตำบลมีชัย เป็นสะพานข้ามแม่น้ำโขงไปยังท่านาแล้ง แขวงเวียงจันทน์ของประเทศลาว สะพานแห่งนี้สร้างขึ้นด้วยความร่วมมือของ 3 ประเทศ คือ ออสเตรเลีย ลาว และประเทศไทย ถือได้ว่าเป็นสะพานสร้างความสัมพันธ์ไทย-ลาว และเป็นการเชื่อมทางด้านเศรษฐกิจ สังคม และวัฒนธรรม และยังเป็นจุดชมวิวแม่น้ำโขง คาดว่าจะเสร็จในปี พ.ศ. 2537 ช่วงตัวสะพานมีความยาว 1.20 กม. กว้าง 15 เมตรมีช่องสำหรับเดินรถ 2 ... ดูเพิ่มเติม
พิพิธภัณฑ์จังหวัดหนองคาย โดยเดิมเป็นศากลางหลังแรกของจังหวัดหนองคาย และอาคารตึกหลังแรกของมณฑลลาวพวนซึ่งสร้างในปี พ.ศ. 2440 – 2444 เป็นที่ว่าราชการเมืองหนองคาย จนถึงปี พ.ศ. 2472 จึงได้รับงบประมาณมาสร้างศาลากลางจังหวัดหลังใหม่ขึ้น หลังที่ 2 และที่ 3 ส่วนอาคารหลังเดิมได้ทำการซ่อมแซมครั้งใหญ่ในปีนั้น และใช้เป็นที่ทำการของส่วนราชการหน่วยงานอื่น จนถึงปี พ.ศ. 2544 จึงได้งบประมาณมาปรับปรุง และซ่อมแซม... ดูเพิ่มเติม
อนุสาวรีย์ปราบฮ่อ เป็นอนุสาวรีย์แห่งเดียวในจังหวัดหนองคาย เป็นอนุสาวรีย์เทิดทูนความดีของผู้ล่วงลับไปแล้ว ในการปราบฮ่อ ในปี ร.ศ. 105 พ.ศ. 2429เสด็จในกรมหลวงประจักษ์ศิลปาคม รับสั่งให้สร้างอนุสาวรีย์ไว้ที่เมืองหนองคาย เพื่อบรรจุอัฐิของผู้ที่เสียชีวิต  ในการปราบฮ่อ เดิมตั้งอยู่หลังสถานีตำรวจภูธร จังหวัดหนองคาย ในปี พ.ศ. 2492 ทางจังหวัดหนองคายได้รับงบประมาณให้เสริมสร้างอนุสาวรีย์ปราบฮ่อให้สง่างามส... ดูเพิ่มเติม
ตลาดท่าเสด็จ ตลาดท่าเรือ หรือ ตลาดอินโดจีน ชื่อที่ใช้เรียกขานของตลาดขนาดใหญ่ริมแม่น้ำโขงในเขตเทศบาลเมืองหนองคาย ตลาดแห่งนี้เป็นศูนย์รวมสินค้าจากหลากหลายประเทศในแถบอินโดจีนไม่ว่าจะเป็นลาว  เวียดนาม ไทย สินค้ามีหลากหลายประเภท จำหน่ายอยู่ภายในตลาดท่าเสด็จ เช่น ข้าวของเครื่องใช้ เครื่องไฟฟ้า ของเด็กเล่น ผ้าทอมือ ผลไม้สด และผลไม้แห้ง รวมไปถึงไส้กรอกอีสานอันเป็นของฝากขึ้นชื่อของ... ดูเพิ่มเติม
"แดงแหนมเนือง" ใส่ใจในคุณภาพ และควบคุมทุกๆ ขั้นตอนการผลิต นับตั้งแต่ การคัดสรรวัตถุดิบ ที่มีคุณภาพ สด สะอาด ปลอดภัย  เช่น ผักกาดหอม ใบชะมวง โดยวิธีธรรมชาติปลอดสารเคมี จากแปลงผัก ที่ผ่านการดูแลเป็นอย่างดี บรรยากาศอันร่มรื่น สวยงามของมนต์เสน่ห์แห่งลุ่มน้ำโขง ที่ลูกค้าจะได้สัมผัสกับ ที่นั่งริมระเบียง ทอดยาวไปตามริมแม่น้ำโขง บรรยากาศสบายๆ เหมือนกับอยู่บ้าน ... ดูเพิ่มเติม
วัดโพธิ์ชัย เดิมชื่อวัดผีผิว วัดนี้ใช้เป็นที่เผาผีหรือเผาศพ และมีผีดุ ต่อมาได้เปลี่ยนชื่อใหม่ เป็นวัดโพธิ์ชัย ในสมัยกรุงรัตนโกสินทร์ ปัจจุบันเป็นสถานที่ประดิษฐานหลวงพ่อพระใส ซึ่งเป็นพระพุทธรูปขัดสมาธิราบปางมารวิชัย สมัยเชียงแสน ชั้นหลัง หล่อด้วยทองสุก (ทองคำที่มีเนื้อทองคำบริสุทธิ์ ประมาณ 92 เปอร์เซนต์ สีทองคำจะมีสีเหลืองเข้ม เรียกว่า สีทองสุก) มีพระพุทธลักษณะงดงามมาก ขนาดหน้าต... ดูเพิ่มเติม
พระธาตุหนองคาย หรือ พระธาตุกลางน้ำ เดิมชื่อพระธาตุหล้าหนอง เป็นพระธาตุที่หักพังอยู่กลางลำน้ำโขง ห่างจากชายฝั่งปัจจุบันประมาณ 180 เมตร เป็นที่ประดิษฐานพระบรมธาตุฝ่าพระบาทเก้าพระองค์ตามตำนานอุรังคธาตุ (พระพนม) จากการสำรวจใต้น้ำของหน่วยโบราณคดีภาค 7 พบว่าองค์พระธาตุมีฐานกว้างด้านละ 17.2 เมตร ย่อมุมที่ฐาน และมีความสูงประมาณ 28.5 เมตร หักออกเป็น 3 ท่อน สันนิษฐานว่าน่าจะสร้างในราวพุทธศตวรรษที่ 20–... ดูเพิ่มเติม
ศาลาแก้วกู่ หรือที่รู้จักกันในอีกชื่อหนึ่งว่า วัดแขก สวนประติมากรรมปูนปั้นขนาดใหญ่ มีพื้นที่หลายสิบไร่ อยู่ในความดูแลของพุทธมามกะสมาคมจังหวัดหนองคาย สร้างขึ้นจากแรงบันดาลใจของ พ่อปู่บุญเหลือ สุรีรัตน์ ปี พ.ศ. 2521 ตามความเชื่อว่าหลักคำสอนของทุกๆ ศาสนาสามารถนำมาผสมผสานกันได้ 

ปัจจุบัน เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่อลังการเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมของเทวลัยมากมาย ผู้สร้างปรารถนาให้เป็น เมือง...
ดูเพิ่มเติม
ศาลหลักเมืองหนองคายก่อสร้างขึ้นด้วยความร่วมมือร่วมใจของบรรดาข้าราชการ พ่อค้า คหบดี ประชาชนจังหวัดหนองคาย เป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ และเป็นอนุสรณ์แห่งความสามัคคี เริ่มทำพิธีพลีไม้เสาหลักเมือง เมื่อวันที่ 8 เดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2542 ตรงกับวันแรม 11 ค่ำ เดือน 8 ปีเถาะ ฤกษ์เวลา 09 นาฬิกา 39 นาที 
องค์ศาลจะแบ่งเป็นชั้นล่างเก็บของและส่วนบำรุงรักษา ชั้นบนเป็นส่วนที่ติดตั้งศาลหลักเมือง มีเครื่องยอดของอาคาร...
ดูเพิ่มเติม
ประวัติความเป็นมา พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำจังหวัดหนองคาย เป็นสถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำ ที่จัดแสดงพันธุ์ปลาต่างๆ ทั้งปลาน้ำจืดและปลาน้ำเค็ม ได้รับความเห็นชอบให้ดำเนินการตามมติ ครม. ครั้งที่ 44/2546 เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 2546 เพื่อตอบสนองต่อเป้าประสงค์ในการเป็นศูนย์กลางการศึกษา การวิจัยด้านการประมง การรวบรวมพันธุ์ปลาในลุ่มน้ำโขง ตลอดจนการจัดแสดงพันธุ์สัตว์น้ำในมิติของการบูรณาการ และตอบสนองในการเป็นเม... ดูเพิ่มเติม
พระธาตุบังพวนเป็นเจดีย์เก่าแก่ เป็นที่เคารพบูชาของชาวหนองคายมาช้านาน องค์พระธาตุเดิมเป็นเจดีย์สร้างด้วยอิฐเผา ลักษณะเจดีย์ เป็นรูปสถูปแบบอินเดียรุ่นเดียวกับองค์พระปฐมเจดีย์ เจดีย์องค์ปัจจุบันบูรณะขึ้นใหม่โดยกรมศิลปากรในระหว่างปี พ.ศ. 2519-2521 หลังจากที่องค์เดิมได้พังทลายลงเมื่อเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2513 เนื่องจากฐานทรุด พระธาตุองค์ปัจจุบันมีฐานทักษิณ 5 ชั้น กว้าง 17.20 เมตร สูงถึงยอดฉัตร 34.25 เมตร ... ดูเพิ่มเติม

กำลังเป็นที่นิยม

แนะนำทริป

จัดทริปของคุณ

ร้านอาหารใกล้เคียง