ทริป นครพนม-ท่าแขก ไปเช้าเย็นกลับ

7350
ทริป นครพนม-ท่าแขก ไปเช้าเย็นกลับ ไปเช้าเย็นกลับ นครพนม - ท่าแขก
ผมพักในตัวเมืองนคพนม "ฟอร์จูนริวเวอร์วิว" แล้วตีตั๋วเรือที่ด่านศุลกากรนครพนม ลงเรือไปท่าแขก จ้างรถสองแถวเหมาไป 1200 บาท (ถ้าผมจำราคาไม่ผิด) ใช้เวลาเที่ยวครึ่งวัน จากท่าเรือตรงด่านศุลกากรท่าแขก เราจะไปจุดไหนก่อนก็ได้

จุดแรกของผมตลาดสุขสมบูรณ์ ขายของชำทั่วๆไป ฝุ่นเยอะไปหน่อย แวะทานอาหารกลางวันง่ายๆแบบบุฟเฟ่ต์ (ไม่ค่อยถูกปากเท่าไร) สำหรับอาหารไว้มาสัมผัสเองน่ะครับ

ต่อไปที่ถ้ำนางแอ่น ระหว่างทางนั่งรถตากลม ฟินๆ ชิลๆ ดี อากาศกำลังดีช่วงปลายปี เย็นๆ รถราไม่เยอะ ข้างทางมีแผงขายแดงโมเพียบ น่าสนใจดีแต่แบกกลับไปลำบาก ไม่เอาดีกว่า ผ่านภูเขาน้อยใหญ่แต่ทางเรียบตลอด รถบรรทุกวิ่งมาจากเวียดนามเยอะมาก หลังเปิด AEC คงเยอะอีกเป็นเท่าตัว ว่าแล้วก็มาถึงถ้ำนาแอ่น เป็นถ้ำที่ใหญ่มากพระเทพฯเคยเสด็จมาก่อน ใช้เวลาเดิน 1- 1 1/2 ชม. มีเรือให้นั่งภายในถ้ำเสียตังค์ต่างหาก แต่กลัวใช้เวลามากเกิน ผมไม่ได้ไปอ่ะ แวะซื้อน้ำผึ้งป่าก่อนกลับมาสองขวดๆละ 150 บาท ถูกดี

ต่อด้วยถ้ำพระอินทร์ ไม่ค่อยมีอะไร แล้วรวดเดียวไปวัดพระธาตุศรีโคตรบอง เป็นวัดใหญ่มีศิลปะบานประตู ประวัติครั้นแต่สมัยศตวรรษที่ 6 ต้องไปให้ได้ แล้วให้รถแวะมาจอดแถวตึกเก่าในตัวเมืองท่าแขก เดินเล่นถ่ายรูปพักใหญ่ ก่อนไปส่งที่ ท่าเรือ...ตอนบ่ายแก่ๆ พอดีได้เวลาข้ามกลับ
โรงแรมฟอจูน ริเวอร์วิว (Fortune River View Hotel) อ.เมือง จ.นครพนม
โรงแรมได้รัการออกแบบที่สวยงามห้องพักทุกห้องได้รับการตกแต่งภายในที่ทันสมัยห้องพักประกอบด้วยโทรทัศน์ ตู้เย็น และห้องน้ำในตัวพร้อมอ่างอาบน้ำและสิ่งอำนวยความสะดวก อินเตอร์เน็ตไร้สาย เครื่องปรับอากาศ เคเบิ้ลทีวี
 
 
 
 
 
สิ่งอำนวยความสะดวกของที่พัก สระว่ายน้ำ ที่จอดรถ บริการรถรับส่ง ร้านอาหาร พนักงานต้อนรั...
ดูเพิ่มเติม
ด่านศุลกากรนครพนม  ด่านศุลกากรทางบก  อยู่ติดเขตแดนไทยกับสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว  มีแม่น้ำโขงเป็นเส้นกั้นเขตแดน  ตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2481 ตามกฎระทรวงการคลัง   ปี 2481 ด่านศุลกากรตั้งอยู่ที่อาคารท่าเทียบเรือของเทศบาลเมืองนครพนม  อยู่ตรงข้ามกับเมืองท่าแขก แขวงคำม่วน ปัจจุบันได้ปิดทำการแบบถาวรแล้ว และได้ย้ายไปปฏิบัติงานที่สะพานมิตรภาพ 3 นครพนม - คำม... ดูเพิ่มเติม
บริเวณตอนกลางไปทางใต้ของประเทศลาว ติดกับจังหวัดนครพนม เป็นแขวงที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ของชนชาติลาวเป็นอย่างมากเนื่องจากบริเวณนี้เคยเป็นที่ตั้งของอาณาจักรฟูนันและเจนฬา หรือเรียรวมๆกันว่า ศรีโคตรบูร เป็นท่าเรือขนส่งสินค้าจากต่างเมือง และสร้างบ้านเรือนตามแบบฝรั่งเศสไว้บริเวณท่าแม่น้ำ ซึ่งเป็นที่มาของชื่อ เมืองท่าแขก หมายถึงท่าเรือสำหรับแขกบ้านแขกเมืองมาเยือน หลังจากประเทศลาวได้รับเอกราช รัฐบาลพ... ดูเพิ่มเติม
ตลาดเช้าที่ใหญ่ ภายในมีสินค้าจำหน่ายมากมาย เช่น ผัก, ผลไม้, เนื้อสัตว์ รวมไปถึงเนื้อสุนัข และสัตว์ป่า เช่น ตะกวด กระจง กระรอก นก ชะมด, ปลาในแม่น้ำโขง, อาหารปรุงสำเร็จ และอื่นๆอีกมากมาย ถือได้ว่าเป็นศูนย์รวมของชาวบ้านในช่วงเช้า ที่ออกมาซื้อของกิน ของใช้ ในชีวิตประจำวัน... ดูเพิ่มเติม
ถ้ำนางแอ่น เป็นถ้ำที่สมเด็จพระเทพฯเคยเสด็จมาทอดพระเนตรแล้ว ภายในถ้ำสภาพปรอดโปร่ง อากาศเย็นสบาย สามารถเดินทะลุไปยังอีกฝากหนึ่งของถ้ำได้ แทบไม่ร้อนหรืออับชื้นเลย ในถ้ำประดับประดาไปด้วยหลอดไฟสีต่างๆทำให้ดูหลอนบ้างคลังบ้าง ตาลายบ้างหรืออาจจะสวยงามแปลกตาไปตามอารมณ์ มีบันไดสำหรับไว้เดินเที่ยวเพื่อความสะดวกแก่การเดินชม  มีธารน้ำผ่านอยู่ในถ้ำหากไม่อยากเดินชมก็สามารถนั่งเรือชมได้
นอกจากนั้นมีหินท...
ดูเพิ่มเติม
ตั้งอยู่ไม่ห่างไกลจากตัวเมืองท่าแขก พระธาตุศรีโคตรบองสันนิษฐานว่าสร้างขึ้นราว พุทธศตวรรษที่ 6 เพื่อเป็นอนุสาวรีย์ พระยาศรีโคตรบอง กษัตริย์นครศรีโคตตะบุระ กษัตริย์แห่งราชอาณาจักรศรีโคตรบูร  เนื่องจากที่แห่งนี้เคยเป็นที่ประดิษฐานพระสารีริกธาตุของพระพุทธเจ้า ทั้ง 4 คือ พระกะกุสันโท, พระโกนาคะมะโน, พระกัดสะโบ และพระโคตะโม  
พระเถระผู้ทรงคุณวุฒิที่เดินทางมาเผยแพร่พระพุทธศาสนาในอาณาจักรสีโคตรบ...
ดูเพิ่มเติม
ปากถ้ำสูงจาก หน้าดินประมาณ 15 เมตร ชื่อถ้ำถูกตั้งขึ้นตามชื่อเทพเจ้าองค์หนึ่งของนิทานพื้นบ้านที่เกี่ยวพันธ์ระหว่างมนุษย์กับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ถ้ำนี้เป็นที่รู้จักดีของคนในพื้นที่ สวยงาม บริเวณปากถ้ำมีความสูงชันภายในถ้ำทำด้วยซีเมน ลมพัดผ่านอยู่ตลอดเวลา  ชมความสวยงามของหินงอกหินย้อย และเป็นที่ประดิษฐานของ พระพุทธรูปหลายองค์ ชาวบ้านนำไปประดิษฐานไว้ ตามความเชื่อ ประชาชนที่ใกล้เคียง และยังมี... ดูเพิ่มเติม
อยู่ในแขวงคำม่วน ได้รับการตอบรับจากนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะชาวไทย และชาวต่างชาติ ที่ชอบบรรยากาศสบายๆ กับทิวทัศน์ริมฝั่งโขง เดินทางโดย ข้ามสะพานมิตรภาพไทย-ลาวแห่งที่ 3 บริเวณบ้านห้อม ตำบลอาจสามารถ ตรงข้ามกับบ้านเวินใต้ เมืองท่าแขก แขวงคำม่วน สามารถเดินทางแบบไปเช้าเย็นกลับได้ และสามารถเดินทางไปถึงประเทศเวียดนามได้ด้วย
ภายในตัวเมืองจึงยังคงมีตึกอาคารสถาปัตยกรรมแบบฝรั่งเศสหลายแห่งปรากฏ มีความส...
ดูเพิ่มเติม

กำลังเป็นที่นิยม

แนะนำทริป

จัดทริปของคุณ

ร้านอาหารใกล้เคียง