รวมฮิตถนนคนเดินทั่วไทย

20780
รวมฮิตถนนคนเดินทั่วไทย รวมถนนคนเดินยอดนิยม ทั่วไทย

คัดเฉพาะที่เด่นๆ ไม่นับเอาตลาดเก่า เดินชิลๆ ตั้งแต่กลางวัน ยามเย็น และกลางคืน

ปล. ไม่ได้เรียงลำดับความนิยมน่ะครับ, จัดเฉพาะที่แอดมินเคยไปเยือนน่ะครับ
คลองโอ่งอ่าง ถนนคนเดินแห่งใหม่กลางกรุง ถูกพัฒนาเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ พื้นที่กว้างขวาง มีร้านค้า ตกแต่งภาพสีบนกำแพง เล่าประวัติที่เคยเป็นย่านค้าเก่าแก่ บนสะพานเหล็ก-สะพานหัน เชื่อมต่อย่านพาหุรัด แห่งนี้ มากมายด้วยสีสรรยามเย็น พายเรือ แผงค้าขาย ร้านอาหาร ศิลปะดนตรี โชว์เปิดหมวก เหมาะแก่การเดินเล่นในวันหยุด
ถนนคนเดินแห่งนี้ เริ่มจากสะพานดำรงสถิต ถึง สะพานหัน ยาวประมาณ 400 เมตร ใช้เวลาเดินเที่ยวเล่น ...
ดูเพิ่มเติม
ถนนคนเดินในจ.นครพนม เมืองเล็ก อันอบุอุ่น อยู่บริเวณถนนสายเลียบฝั่งโขง เริ่มตั้งแต่ท่าเทียบเรือท่องเที่ยว ไปสิ้นสุดที่หอนาฬิกาประวัติศาสตร์ ระยะทางไม่มากนัก ริมแม่น้ำโขงใกล้ๆกับตลาดอินโดจีน  ถูกสร้างขึ้นโดยชาวเวียดนามก่อนที่จะย้ายกลับปิตุภูมิ เมื่อปีพ.ศ. 2503 เพื่อแสดงถึงความเกี่ยวพันธ์กับชาวเวียดนามตั้งแต่สมัยโฮจิมินท์ มีสินค้าจากทั้งฝั่งไทยและลาวมาขาย เป็นแหล่งรวมของทานเล่น อาหาร และชอป... ดูเพิ่มเติม
ตลาดท่าเสด็จ ตลาดท่าเรือ หรือ ตลาดอินโดจีน ชื่อที่ใช้เรียกขานของตลาดขนาดใหญ่ริมแม่น้ำโขงในเขตเทศบาลเมืองหนองคาย ตลาดแห่งนี้เป็นศูนย์รวมสินค้าจากหลากหลายประเทศในแถบอินโดจีนไม่ว่าจะเป็นลาว  เวียดนาม ไทย สินค้ามีหลากหลายประเภท จำหน่ายอยู่ภายในตลาดท่าเสด็จ เช่น ข้าวของเครื่องใช้ เครื่องไฟฟ้า ของเด็กเล่น ผ้าทอมือ ผลไม้สด และผลไม้แห้ง รวมไปถึงไส้กรอกอีสานอันเป็นของฝากขึ้นชื่อของ... ดูเพิ่มเติม
ตลาดราตรีมุกดาหาร  หรือเรียกอีกชื่อ ตลาดเทศบาล แหล่งชุมนุมตลาดกลางคืนที่ใหญ่ที่สุดของจังหวัดมุกดาหาร อาหารอร่อยๆ ของเมืองมุกดาหาร อาหารสไตล์เวียดนาม ราคาไม่แพง อาหารพื้นบ้าน ผลไม้ตามฤดูกาล เสื้อผ้า มือหนึ่ง เเละมือสอง บริเวณตั้งเเต่หัวตลาดจากสี่แยกถนนวิวิธสุรการ เรื่อยไปจนถึงถึงสี่แยกสำนักงานอุตุนิยมวิทยา และสามแยกหลังโรงพยาบาลมุกดาหาร
 ...
ดูเพิ่มเติม
กาดกองต้า หรือ ตลาดจีน เป็นย่านตลาดเก่าที่ตั้งอยู่ขนานกับลำน้ำวัง บนถนนตลาดเก่าตลอดทั้งสาย จุดเริ่มต้นอยู่บริเวณ เชิงสะพานรัษฎาไล่ไปจนสุดปลายถนน ถือเป็นถนนคนเดินที่สวยงามที่สุด เพราะมีอาคารบ้านเรือนทั้งสองฝั่งที่สวยงาม ตัวบ้านเป็นอาคารเก่าที่มีลวดลายไม้ฉลุประดับตกแต่งอย่างงดงาม บางอาคารมีการประดับไฟช่วยเพิ่มความงามให้กับพื้นที่ร้านค้าที่นำสินค้ามาวางจำหน่ายซึ่งช่วยเพิ่มมูลค่าให้น่าซื้อติดไม้ต... ดูเพิ่มเติม
ตลาดโต้รุ่งหัวหิน ตั้งอยู่บริเวณกลางถนนเดชานุชิต เป็นถนนคนเดิน นักท่องเที่ยวจะได้เดินจับจ่ายซื้อของกิน หรือ ของที่ระลึก ได้ที่นี้ ถนนเดชานุชิตตัดตั้งฉากกับถนนเพชรเกษม ซึ่งเป็นถนนเมนหลักของหัวหิน ดังนั้นจะมองหาตลาดโต้รุ่งหัวหิน ได้ไม่ยากเย็นนัก
ตลาดโต้รุ่งหัวหิน เป็นที่คุ้นเคยในหมู่นักท่องเที่ยวต่างชาติ และนักท่องเที่ยวชาวไทย เพราะเป็นแหล่งจำหน่ายสินค้าพื้นเมืองจากทั่วประเทศ อาหารไทย เช่น ผัดไทย หอ...
ดูเพิ่มเติม
ถนนคนเดินเชียงใหม่ ประตูท่าแพ  เป็นย่านการค้ายอดนิยม ตลาดแผงลอย ริมประตูท่าแพ ขนาดตลาดก็ประมาณ 200-300 แผง ริมฟุตบาท ทางเดินริประตูเมืองท่าแพ ถนนคนเดินเชียงใหม่ มี สองที่ อีกที่คือ ถนนวัวลาย เปิดเฉพาะวันเสาร์ อยู่แถววัดพระสิงห์ (อ.เมือง)
สำหรับถนนคนเดินวันอาทิตย์ ถ.ท่าแพ นี้ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติมากกว่าคนไทย สินค้า ได้แก่ เครื่องหัตถกรรมต่างๆ แกะสลัก ภาพวาดสี เสื้อผ้า ของประด...
ดูเพิ่มเติม
ถนนวัวลาย ตลาดสุดสัปดาห์ เมืองเชียงใหม่  พ่อค้าแม่ค้าเป็นคนพื้นเมืองที่อาศัยอยู่ในบริเวณถนนวัวลายเป็นส่วนใหญ่ จึงมีขนาดเล็กกว่าถนนคนเดินท่าแพ เป็นที่ตั้งของหมู่บ้านทำเครื่องเงิน ซึ่งทั้งผลิตและจำหน่ายสินค้าจำพวกเครื่องเงิน นอกจากนี้ยังมีสินค้าพื้นเมืองมากมายให้เลือกสรร... ดูเพิ่มเติม
ถนนคนเดินหนองจองคำแม่ฮ่องสอน เริ่มที่ปากทางเข้าถนนขุนลุมประพาส หน้าโรงแรมงามตา กลางเมืองแม่ฮ่องสอน ถึง หนองน้ำจองคำ หน้าวัดจองคำ เป็นตลาดคนเดินยามเย็น เริ่มประมาณ 5 โมง ปิดถนน จนถึง ประมาณ2 ทุ่มนักท่องเที่ยวเริ่มลดน้อยลง ตลาดจึงเริ่มทยอยปิด สินค้าส่วนใหญ่เป็นเสื้อผ้า ของพื้นเมือง ผสมกับ ของตกแต่งกุ๊กกิ๊ก คล้ายที่ ถนนคนเดิน อ.ปาย
นักท่องเที่ยวมีทั้งชายไทยและต่างชาติ ส่วนใหญ่มาเดินชมบรรยากาศกันซะมาก...
ดูเพิ่มเติม
คนนคนเดินปาย เริ่มคึกคักด้วยนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และต่างชาติ เขามาทำอะไรกันที่ปาย สำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ก็ ล่องแก่งแพยาง พักผ่อนริมน้ำปาย อ่านหนังสือ เที่ยววัด ปั้นจักรยาน หรือเช่ามอเตอร์ไซท์ขับ พักอยู่เกสท์เฮ้าสท์ราคาถูกๆ แถวต้วเมืองปาย ใกล้ถนนคนเดิน
สำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทย เที่ยวห้วยน้ำดัง ไม่ค่อยนิยมล่องแพยางเท่าไรเพราะอันตรายเกินไป ขับรถเที่ยวเล่น แถวถนนหลัก กอแลน สะพานประวัติศาส...
ดูเพิ่มเติม
สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ร้อยเอ็ด เป็นสวนสาธารณะเฉิลพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ตั้งอยู่หน้าศาลากลางจังหวัดร้อยเอ็ด  เปิดเมื่อปี พ.ศ. 2529  มีเนื้อที่ประมาณ 225 ไร่ บริเวณโดยรอบเต็มไปด้วยไม้ดอกไม้ประดับนานาชนิด มีต้นไม้ใหญ่คอยให้ความร่มรื่น และยังมีหอนาฬิกากลางเมืองที่เด่นเป็นสง่า  ภายในมีที่สำหรับอ่านหนังสือไว้สำหรับบริการประชาชน และเป็นสถานที่จัดงานเทศกาลและพิธีการ... ดูเพิ่มเติม
เมืองเก่าเกาะลันตา เป็นย่านชุมชนเก่าแก่ ที่อยู่กันมาหลายช่วงอายุคน ผู้คนที่อาศัยอยู่มีทั้งชาวไทยและชาวมุสลิม ใช้ชีวิตกันอย่างเรียบง่าย และเกาะลันตาทะเลอันดามันของไทยเป็นจุดมุ่งหมายของนักท่องเที่ยว นอกจากทะเลแล้ว เมืองเก่าเกาะเกาะลันตา ยังมีการทำอาชีพค้าขาย และทำให้เมืองเก่าของเกาะลันตากลายเป็นสถานสร้างรายได้ให้กับชุมชน... ดูเพิ่มเติม
ถนนคนเดินละไมเปิดเฉพาะวันอาทิตย์ตั้งแต่ 4 โมงเย็นถึงเที่ยงคืน ของที่ขายมีหลากหลายประเภททั้งของกิน ของฝาก ของที่ระลึก บรรยากาศครึกครื้นเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก... ดูเพิ่มเติม
ตึกเก่าภูเก็ต ตึกสมัยเก่าในตัวเมืองภูเก็ต ส่วนมากเป็นตึกสมัยเก่าแบบยุโรป สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยเมื่อเกือบร้อยปีมาแล้ว เมื่อครั้งกิจการเหมืองแร่เริ่มเจริญใหม่ๆ

ตึกสมัยเก่าเหล่านี้ได้รับอิทธิพลทางด้านสถาปัตยกรรมแบบจีน ผสมกับแบบยุโรป จึงเรียกว่า สถาปัตยกรรมแบบชิโน-โปรตุกีส


ลักษณะตึกสมัยเก่าของภูเก็ตนั้น จะมีส่วนลึกมากกว่าส่วนกว้างและไม่สูงนัก ปัจจุบันจะหาดูได้มากในบริเวณถนนถลาง ถนนดีบุก ถนนพังง...
ดูเพิ่มเติม
เมืองเชียงคาน มีอายุยาวนานกว่า 100 ปี ซึ่งเพิ่งจะมีการจัดงานฉลอง "100 ปี เชียงคาน เมืองโบราณ ริมฝั่งโขง" ไปเมื่อวันที่ 4 6 ธันวาคม 2552 ที่ผ่านมานี้เอง เพื่อเป็นการอนุรักษ์ความเป็นเอกลักษณ์ให้คงอยู่สืบไป เมืองเชียงคาน เมืองโบราณ..
บ้านไม้เก่าๆ ร้านกาแฟ มุมหนังสือเล็กๆ เท่านั้น แต่กลับมีนักท่องเที่ยวที่ส่วนใหญ่เป็นวัยรุ่นหนุ่มสาว เดินเที่ยวกันให้เต็มไปหมด อาจจะด้วยเพราะเมืองเชียงคานนี้เงียบสงบ บรรย...
ดูเพิ่มเติม
ถนนยมจินดา ตลาดเก่าเมืองระยอง เชิญชมแหล่งการค้า และเศรษฐกิจแห่งแรกของเมืองระยอง ชวนชิมอาหารรสเลิศดั้งเดิม ชมบ้านโบราณที่น่าสนใจ (แผนที่ถนนยมจินดา )

ร้านตามสั่งป้านก สั่งได้ทุกอย่างและอร่อยทุกอย่าง
ร้านขายไข่ จำหน่ายไข่เป็ด, ไข่ไก่, ไข่เค็ม ปลีก-ส่ง ผู้ใดชอบทานไข่ ขอเชิญได้ที่นี่
ร้านช่างตัดผมโบราณ บริเวณนี้มีให้เลือกหลายร้าน ตัดแล้วหล่อ เท่ สะใจทุกราย ด้วยประสบการณ์มากกว่า 30 ปี
ร้านจอห์นกรอบไม้ ...
ดูเพิ่มเติม
ถนนคนเดิน เกาะหลีเป๊ะ ย่านถนนคนเดินของเกาะหลีเป๊ะ เพื่อเป็นการผ่อนคลาย และเดินเลือกซื้อของทานเล่น เป็นแหล่งรวมที่ช็อปปิ้ง ที่กิน ร้านอาหาร บาร์ อาหารสด  อินเตอร์เน็ต แพ็คเก็จทัวร์ดำน้ำ... ดูเพิ่มเติม
ตลาดเก่าโคยกี๊ คือตลาดถนนคนเดิน เปิดในวันสุดสัปดาห์ คือ ศุกร์, เสาร์ และอาทิตย์ ริมถนนวรเดช คู่ขนานไปกับลำน้ำแม่กลอง ตลาดเก่าโคยกี๊ โดยคำว่าโคยกี๊ ในภาษาจีน แปลว่า ริมน้ำ ตลาดมีความยาวประมาณเกือบ 1 กิโลเมตร ซึ่งในอดีต ถนนวรเดช เป็นถนนสายเศรษฐกิจเส้นหลักเมืองราชบุรี เฟื่องฟูมาก่อน เป็นแหล่งค้าขายโดยเป็นเมืองท่า ริมน้ำแม่กลอง ขนส่งสินค้าไปยังเมืองต่างๆ และเป็นจุดจำหน่ายโอ่งมังกรไปทางเรือบนลำน้ำสายนี... ดูเพิ่มเติม
ถนนข้าวสาร เดิมเป็นย่านเก่าตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 6เป็นตรอกที่ขายข้าวสาร เป็นแหล่งค้าขายข้าวสารที่ใหญ่ที่สุดของเขตพระนคร ซึ่งข้าวสารจำนวนมากจะถูกขนส่งมาจากฉางข้าวหลวง สะพานช้างโรงสี ริมคลองคูเมืองเดิม หรือ ปัจจุบันก็คือ คลองหลอด เลียบมาตามแม่น้ำเจ้าพระยาขึ้นที่ท่าเรือบางลำพู เพื่อนำข้าวมาขายให้แก่ชาวบ้านในชุมชนต่างๆ ที่อาศัยอยู่ในบริเวณนี้นอกจากนี้ก็ยังขายถ่านหุงข้าว ของชำ โดยถัดออกไป 1ถนน จะเป็นคลอ... ดูเพิ่มเติม
ถนนคนเดินกว๊านพะเยา เป็นถนนคนเดินเปิดใหม่ ริมกว๊านพะเยา บริเวณทะเลสาบน้ำจืดใหญ่เป็นอันดับ 1 ในภาคเหนือ และ อันดับ 4 ของประเทศไทย เปิดทุกวันศุกร์ เเละวันเสาร์ เริ่มตั้งขายกันตั้งเเต่ประมาณ 16.00น. โมงเย็น จถึงเวลาประมาณ 22.00 น. ภายในตลาดมีของหลายอย่าง เป็นของกินของใช้ในชีวิตประจำวัน ร้านอาหารและสวนสาธารณะให้ประชาชนพักผ่อนหย่อนใจ... ดูเพิ่มเติม
ข่วงเมืองน่าน ถูกจัดเป็นถนนคนเดิน อยู่ข้างวัดภูมินทร์ ในเขตใจกลางตัวเมืองน่าน มีพ่อค้าแม่ค้าขาย อาหารหลากหลายชนิด อาหารมีหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นอาหารท้องถิ่นหรืออาหารทานเล่นต่างๆ ที่พร้อมแฝงด้วยกลิ่นอายแบบล้านนา มีบริเวณที่ให้รับประทานขันโตก รวมไปถึงมีกิจกรรมโชว์การแสดงศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่น จากนักศึกษาสถาบันต่างๆ ให้ได้ชมกัน ถนนคนเดินแห่งนี้ เปิดทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 17.00-22.00 น.... ดูเพิ่มเติม
บ้านอีต่อง พื้นที่เรียบง่ายท่ามกลางขุนเขา บ้านเรือนของชาวอีต่อง เหมือนจะอยู่ในหุบเขา เมื่อก่อนเคยเป็นพื้นที่ทำเหมือง เรียกกันว่าเหมืองปิล็อค แต่ตอนนี้เลิกทำเหมือนไปแล้ว กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยว มี่ร้านค้าร้านอาหารราคาไม่แพง... ดูเพิ่มเติม

กำลังเป็นที่นิยม

แนะนำทริป

จัดทริปของคุณ

ร้านอาหารใกล้เคียง