สถานที่ท่องเที่ยว

ชุมพร ต้องเที่ยว

 3430

รวมสถานที่ท่องเที่ยวชุมพร เมื่อมาถึงแล้ว "ต้องไปเยือน" มีที่ใดบ้างห้ามพลาด ตามมาทางนี้เลยจร้า

หาดทุ่งวัวแล่น
หาดทรายรี
ศาลเสด็จกรมหลวงชุมพรฯ
3 จุดนี้นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่คงรู้จัก... แต่ยังมี อีก 7 จุด แอดฯอยากพาไปแนะนำ
พลาดไม่ได้กับ สวนนายดำ เลยตัวเมืองชุมพรไปทางหลังสวน
เขามัทรี จุดชมวิวปากน้ำชุมพรอันสวยงาม แวะชิมรังนกบนยอดเขา ตอนพระอาทิตย์กำลังตก บรรยากาศดีมาก
ตามมาด้วยอีก 2 เกาะสำคัญของจังหวัดชุมพร คือ เกาะลังกาจิ และเกาะง่ามใหญ่ ต้องนั่งเรื่อเที่ยว ดำนำ ซื้อแพคเก็จทัวร์ก่อนเดินทาง ทั้งสองเกาะนี้เดินทางคนละวันอ่ะครับ รายละเอียดคลิกดูในลิงค์ของแต่ละเกาะ (ปล.ยังมีอีกหลายเกาะ แต่แอดฯแนะนำเฉพาะเกาะหลักๆ)
ถ้ำรับร่อ เป็นถ้ำโบราณขนาดใหญ่ มีหลายถ้ำย่อยๆอีก เพิ่งฉลองร้อยปีไปเร็วๆ นี้ ใช้เวลาเที่ยว 1-2 ชม.
พระธาตุสวี พระธาตุเก่าแก่โบราณ เป็นแหล่งค้นพบโบราณวัตถูหลายชิ้นแถวๆ นี้ ปัจจุบันบางส่วนถูกเก็บไว้ในพิพิธภัณฑ์ชุมพร
ปิดท้ายด้วย แวะไหว้ศาลเจ้าพ่อตาหินช้าง ซื้อกล้วยเล็บมือนางก่อนกลับบ้าน

1

จุดชมวิวเขามัทรี

จุดชมวิวเขามัทรี
จุดชมวิวเขามัทรี
จุดชมวิวเขามัทรี
จุดชมวิวเขามัทรี ตั้งอยู่บริเวณเส้นทางปากน้ำชุมพร สามารถขึ้นไปบนเขามัทรีซึ่งมีความชัน แต่เป็นทางลาดยางตลอด มีความยาวประมาณ 1 กิโลเมตร ด้านบนมีพระมหาโพธิสัตว์อวโลกิเตศวร (พระโพธิสัตว์กวนอิม) สำหรับนักท่องเที่ยวได้สักการะบูชาเพื่อความเป็นสิริมงคล มองเห็นปากน้ำชุมพร ทะเลฝั่งอ่าวไทย โดยแม่น้ำทอดตัวผ่านหมู่บ้านชาวประมงสู่ทะเลอ่าวไทย และยังมองเห็นวิถีชีวิตของชาวประมงที่นี่ ทำการออกเรือในยามเย็นอีกด้วย... ดูเพิ่มเติม
2

หาดทรายรี

หาดทรายรี
หาดทรายรี
หาดทรายรี
หาดทรายรี เป็นชายหาดที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในจังหวัดชุมพร มีแนวชายหาดทอดตัวยาวไปตามโค้งอ่าวอย่างสวยงาม เหมาะแก่การท่องเที่ยวพักผ่อน พร้อมทั้งร้านและที่พักบริการอย่างสะดวก  หาดทรายรียังเป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์อีกแห่งหนึ่งของเมืองชุมพรและประเทศไทย เพราะเป็นสถานที่สิ้นพระชนม์ของพลเรือเอก พระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหลวงชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ บิดาแห่งกองทัพเรือไทย โดยมีการสร้างอนุสรณ์สถานของกรมหลวง... ดูเพิ่มเติม
3

ศาลกรมหลวงชุมพร ฯ

ศาลกรมหลวงชุมพร ฯ
ศาลกรมหลวงชุมพร ฯ
ศาลกรมหลวงชุมพร ฯ
ศาลกรมหลวงชุมพร หาดทรายรี ตั้งอยู่บริเวณหาดทรายรี หาดทรายยาวซึ่งเป็นที่ตั้งของอนุสรณ์สถานของ พลเรือเอก พระบรมวงศ์เธอกรมหลวงชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ ผู้ทรงสถาปนากองทัพเรือสมัยใหม่ให้กับประเทศไทย ทรงเป็นเสด็จเตี่ยของชาวเรือทั้งปวง และเป็นที่เคารพสักการะของประชาชนทั่วไป อนุสรณ์สถานประกอบด้วยศาลเจ้าพ่อกรมหลวงชุมพรฯหลังเก่า และหลังใหม่ที่สร้างขึ้นบนเนินเขา ซึ่งหาดทรายรีเป็นสถานที่สิ้นพระชนม์ของพระองค์ ตัวศา... ดูเพิ่มเติม
4

หาดทุ่งวัวแล่น

หาดทุ่งวัวแล่น
หาดทุ่งวัวแล่น เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของอำเภอนี้ ตั้งอยู่ที่ตำบลสะพลี เดินทางจากตัวจังหวัดชุมพรไปตามถนนลาดยางสายชุมพร-หาดทุ่งวัวแล่น ระยะทางประมาณ 16 กม. อยู่ทางตอนใต้สุดของอำเภอปะทิว เป็นชายหาดที่มีเม็ดทรายสีขาวนวลละเอียด ลักษณะหาดค่อยๆ ลาดเอียงลงทีละน้อยจึงเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศมากแห่งหนึ่ง ทางด้านใต้ของหาดบริเวณเชิงเขา"โพธิ์แบะ" มีแนวหาดหินใต้น... ดูเพิ่มเติม
5

เกาะง่ามใหญ่

เกาะง่ามใหญ่
เกาะง่ามใหญ่
เกาะง่ามใหญ่
เกาะง่ามใหญ่ เป็นเกาะขนาดกลางอยู่ทางด้านใต้ของหาดทุ่งวัวแล่น ห่างจากฝั่งประมาณ 17 กม.บนเกาะไม่มีหาดทราย เป็นเขตสัมปทานเก็บรังนกนางแอ่น รอบ ๆ เกาะมีแนวหินและถ้ำใต้น้ำ มีแนวปะการังสวยงามเหมาะสำหรับการดำน้ำลึก  ... ดูเพิ่มเติม
6

เกาะลังกาจิว

เกาะลังกาจิว
เกาะลังกาจิว
เกาะลังกาจิว
เกาะลังกาจิว  เป็นเกาะที่นกนางแอ่นมาทำรังมากที่สุดในจังหวัดชุมพร ทางจังหวัดชุมพรให้เอกชนทำสัมปทานเก็บรังนกบนเกาะ ทำให้สร้างรายได้เข้าจังหวัดเป็นจำนวนมากและเกาะแห่งนี้ถือได้ว่าเป็นเกาะที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ เนื่องจากพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่ เคยเสด็จประภาสเพื่อทอดพระเนตรการเก็บรังนกบนเกาะนี้ เป็นจำนวน 3 ครั้ง และได้ทรงจารึกพระปรมาภิไธยย่อ จปร. ของพระองค์ไว้บนผนังหินปากถ้ำอยู่ท... ดูเพิ่มเติม
7

ถ้ำรับร่อ

ถ้ำรับร่อ
ถ้ำรับร่อ
ถ้ำรับร่อ (วัดเทพเจริญ) ถึงบริเวณวัดมีถ้ำต่างๆ ทั้งหมด 8 ถ้ำ เป็นถ้ำที่ตั้งบนเนินเขา กล่าวกันว่ามีปริศนาลายแทงขุมทรัพย์อยู่ในถ้ำถึง 2 แห่ง คือ ถ้ำต้นทาง (ชื่อถ้ำเอเต) และถ้ำตอนที่ลึกเข้าไปอีก ซึ่งมีพระพุทธรูปปางมารวิชัยคือพระปู่หลักเมือง ขนาดหน้าตักกว้างประมาณ 3.5 เมตร สันนิษฐานว่าสร้างในราวปี พ.ศ. 548 โดยมีประวัติเล่าว่าสร้างครั้งเมื่อสมัยพระเจ้าอโศกมหาราชกษัตริย์อินเดีย ซึ่งแล่นเรือออกแสวงหาที่ป... ดูเพิ่มเติม
8

สวนนายดำ

สวนนายดำ
สวนนายดำ
สวนนายดำ เป็นสวนผลไม้ ตั้งอยู่ที่ อ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร ตั้งอยู่ริมทางหลวงสายเอเชียหมายเลข 2 ฝั่งขาขึ้น (อยู่ทางขวามือ หากมุ่งหน้าจากกรุงเทพฯลงใต้) มีของขึ้นชื่อหลักคือ ส้มโชกุน มะละกอทุ่งตะโก และผลไม้ต่างๆ ของภาคใต้  ปัจจุบันสวนนายดำได้รับการพัฒนาให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่น่าสนใจ เป็นจุดพักรถที่ีร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ใหญ่ มีร้านอาหารและร้านขายของฝาก มีร้านกาแฟสด ท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่นใต... ดูเพิ่มเติม
9

วัดพระธาตุสวี

วัดพระธาตุสวี
วัดพระธาตุสวี
วัดพระธาตุสวี ห่างจากถนนเพชรเกษมเพียง 900 เมตร ติดแม่น้ำสวี เป็นหนึ่งใน “จตุธรรมธาตุ” สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง ประดิษฐานอยู่ ณ อำเภอสวี จังหวัดชุมพร อายุเก่าแก่กว่า 700 ปี ภายในบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ ถือว่าเป็น วัดสำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของจังหวัดชุมพร สันนิษฐานว่า สร้างขึ้นในสมัยกรุงศรีอยุธยา จนกระทั่งปี พ.ศ.2459 ได้มีการบูรณะครั้งใหญ่ โดยการสร้างพระธาตุครอบเจดีย์องค์เดิ... ดูเพิ่มเติม
10

ศาลพ่อตาหินช้าง

ศาลพ่อตาหินช้าง
ศาลพ่อตาหินช้าง
ศาลเจ้าพ่อตาหินช้าง หรือเรียกอีกชื่อว่าศาลพ่อศรีหริมงคล เป็นศาลที่ประดิษฐานรูปเคารพอันศักดิ์สิทธิ์ เป็นหินที่มีรูปร่างลักษณะเหมือนช้างมี 11 เศียร อยู่ริมเชิงเขาติดกับถนนเพชร ศาลพ่อตาหินช้างนี้จำลองมาจากหินช้าง ซึ่งเป็นหินมีรูปลักษณะเหมือนช้าง พ่อตาหินช้างเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เป็นที่เคารพเพื่อความเป็นสิริมงคลผู้ที่สัญจรผ่านไปมาจะบีบแตรรถเพื่อทำความเคารพหรือแวะทำความเคารพด้วยการจุดประทัด และกราบไหว้... ดูเพิ่มเติม

ทริปทั้งหมด

ทริปใกล้เคียง

ทริปทั้งหมด
ประวัติการเข้าชม


ภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคอีสาน ภาคใต้ ภาคตะวันออก
กำแพงเพชร เชียงราย เชียงใหม่ ตาก นครสวรรค์ น่าน พิจิตร พิษณุโลก เพชรบูรณ์ แพร่ พะเยา แม่ฮ่องสอน ลำปาง ลำพูน สุโขทัย อุตรดิตถ์ กรุงเทพมหานคร กาญจนบุรี ฉะเชิงเทรา ชัยนาท นครนายก นครปฐม นนทบุรี ปทุมธานี ประจวบคีรีขันธ์ ปราจีนบุรี เพชรบุรี ราชบุรี ลพบุรี สมุทรปราการ สมุทรสงคราม สมุทรสาคร สระแก้ว สระบุรี สิงห์บุรี สุพรรณบุรี อยุธยา อ่างทอง อุทัยธานี กาฬสินธุ์ ขอนแก่น ชัยภูมิ นครพนม นครราชสีมา บึงกาฬ บุรีรัมย์ มหาสารคาม มุกดาหาร ยโสธร ร้อยเอ็ด เลย ศรีสะเกษ สกลนคร สุรินทร์ หนองคาย หนองบัวลำภู อุดรธานี อุบลราชธานี อำนาจเจริญ กระบี่ ชุมพร ตรัง นครศรีธรรมราช นราธิวาส ปัตตานี พังงา พัทลุง ภูเก็ต ยะลา ระนอง สงขลา สตูล สุราษฎร์ธานี จันทบุรี ชลบุรี ตราด ระยอง