จุดล่องแก่ง มีหลายแห่ง น่าไปโดน

5298
จุดล่องแก่ง มีหลายแห่ง น่าไปโดน ในช่วงฝนตกแบบนี้ จุดล่องแก่ง มีหลายแห่ง น่าไปโดน แต่ละแห่งก็มีระดับความยากง่ายแตกต่างกันไป ถือว่าเป็นกิจกรรมสุดท้าทายพิสูจน์ความใจกล้าของนักท่องเที่ยว
ล่องแก่งซองกาเลีย ลำห้วยซองกาเลีย เกิดจาก น้ำตกตะเคียนทอง ลำน้ำโรคี่ ไหลมารวมกันจนกลายเป็นลำห้วยซองกาเลีย จนกลายเป็นที่ล่องแก่งที่มีชือเสียงของ จ.กาญจนบุรี สามารถล่องได้ทั้งแพยาง และแพไม้ไผ่การลองแก่งของแม่น้ำสายนี้สามารถ ทำได้ทุกฤดูกาล ถ้าเป็นฤดูที่เหมาะที่สุดจะอยู่ เดือน ตุลาคม มกราคม... ดูเพิ่มเติม
น้ำตกแก่งซอง  ตั้งอยู่ที่ริมทางหลวงหมายเลข 12 กม.ที่ 45 บริเวณบ้านแก่งซอง อ.วังทอง ในย่านบริเวณน้ำตกมีบริการให้เช่าจักรยาน  เรือพาย  ไว้เป็นทางเลือกนอกเหนือจากการลงเล่นน้ำ  ช่วงฤดูหนาว-ร้อนน้ำจะสีเขียวใสสงบไหลช้า  ทำให้เกิดความรู้สึกร่มรื่น  ทัศนียภาพงดงามมากในหลายจุดและสามารถลงเล่นน้ำได้อีกด้วย ส่วนช่วงฤดูฝน น้ำจะมีมาก ไหลแรง ไม่เหมาะกับการลงเล่นน้ำ  แต่มีกิจกรร... ดูเพิ่มเติม
อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน เป็นอุทยานที่มีพื้นที่กว้างใหญ่มากที่สุดของประเทศไทย มีพื้นที่ถึง 2,915 ตรกม. หรือ 1.8 ล้านไร่ได้รับการประกาศให้เป็นเขตอุทยานแห่งชาติ เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 2524 โดยกำหนดพื้นที่ บริเวณอ่างเก็บน้ำและป่าเหนือเขื่อนแก่งกระจานเป็นเขตอุทยานฯ สภาพภูมิประเทศโดยทั่วไป เป็นป่าดิบชื้น เป็นต้นน้ำลำธารของแม่น้ำหลายสาย ที่ทำการอุทยานตั้งอยู่ริมทะเลสาบตอนใต้ จากสันเขื่อนแก่งกระจาน มีถน... ดูเพิ่มเติม
ล่องแพ แม่น้ำปาย  แม่น้ำปายเป็นแม่น้ำสายใหญ่ที่สุดของแม่ฮ่องสอน ต้นน้ำมาจากเทือกเขาถนนธงชัยกับเทือกเขาแดนลาวในเขต อ. ปาย แล้วไหลลงมาตามหุบเขาผ่านตัว อ.ปาย เดิมทีการล่องแพแม่น้ำปาย เริ่มล่องมาจากเขตต้นน้ำบริเวณบ้านเมืองน้อยในเขตอ.ปาย ภายหลังเกิดปัญหาการนำไม้ไผ่ มาใช้มากเกินไป กรมป่าไม้จึงมีคำสั่งให้ปิดป่า เส้นทางล่องแพนี้จึงยุติไปโดยปริยาย ทั้งน้ำในแม่น้ำปายก็ตื้นเขินไปจากเดิมด้วย ปัจจุบันการล... ดูเพิ่มเติม
เขื่อนขุนด่านปราการชล โครงสร้างและลักษณะ ตัวเขื่อนขุนด่านปราการชลประกอบด้วยเขื่อนหลักและเขื่อนรองสร้างด้วย คอนกรีตบดอัด ปัจจุบันเป็น เขื่อนคอนกรีตบดอัดที่มีความยาวที่สุดในโลก มีความยาวรวม 2,720 เมตร ความสูง (สูงสุด) 93 เมตร รับน้ำที่ไหลจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ผ่านน้ำตกเหวนรกลงสู่อ่าง เก็บน้ำ มีความจุ 224 ล้าน ลบ.ม. โดยทำให้มีน้ำในการทำเกษตรกรรม การอุปโภคบริโภค แก้ปัญหาดินเปรี้ยว เป็นแหล่งเพา... ดูเพิ่มเติม
น้ำตกมวกเหล็ก เป็นน้ำตกเตี้ยๆ ตั้งอยู่ในสวนรุกขชาติมวกเหล็กซึ่งมีพื้นที่กว้างขวางถึง 350 ไร่ ครอบคลุมพื้นที่ ต.มิตรภาพ อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี และ ต.ดงพญาเย็น อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ต้นน้ำมาจากป่าในอช. เขาใหญ่ ระหว่างทางเดินไปน้ำตกจัดเป็นสวนไม้ดอกไม้ประดับ เช่น กุหลาบ ดาวเรือง ฤาษีผสม เทียนทอง ฯลฯ กระจายสลับกับต้นไม้ใหญ่ เช่น ยางตะแบก แดง เสลา ตีนเป็ด ฯลฯ แต่ละต้นมีป้ายบอกชื่อติดไว้ หลังจากเดินข้ามสะ... ดูเพิ่มเติม
อยู่ที่ตำบลลาดบัวขาว ห่างจากตัวจังหวัด 62 กิโลเมตร มีทางแยกจากทางหลวงหมายเลข 2 บริเวณกิโลเมตรที่ 193-194 ไปประมาณ 2 กิโลเมตร เป็นอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ เริ่มสร้างในปี พ.ศ. 2507 สร้างกั้นลำตะคลองที่ช่องเขาเขื่อนลั่นและช่อง เขาถ่านเสียด พื้นที่เหนือเขื่อนเป็นอ่างเก็บน้ำมีธรรมชาติสวยงามมาก... ดูเพิ่มเติม

กำลังเป็นที่นิยม

แนะนำทริป

จัดทริปของคุณ

ร้านอาหารใกล้เคียง