20 จุดชมวิว เชียงใหม่

79460
20 จุดชมวิว เชียงใหม่ แอดมิน รวบรวมให้จากประสบการณ์ตรง... 20 จุดชมวิวคัดสรรแล้ว ว่าเยี่ยม หากไปเชียงใหม่แล้วห้าพลาด.... จะให้ดีต้องดุเวลา และฤดูกาลนิดนึ่ง บางจุด สวยในช่วงยามเช้า ฤดูหนาว รอยต่อ ฤดูฝน มีเมฆหมอกบ้างถึงจะสวย บางสุด ต้องปลายปีหมดฝน จะให้ชมอาทิตย์ขึ้นเต็มๆ ไม่มีหมอกถึงจะสวย...อ่ะครับ
บนยอดดอยม่อนจอง ไม่ต้องกลัวเหนื่อย.... ชมทะเลหมอก ดูเพิ่มเติม
จุดชมวิวม่อนสน ลานกางเต้นท์และจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นและทะเลหมอกที่งดงามบนดอยอ่างขาง สัมผัสหมอกขาวแบบปุยนุ่นแบบใกล้ชิด นอนแนบชิดริมผาสูง สัมผัสอากาศเย็น สบาย ความสูง 1,787 เมตร จากระดับน้ำทะเล สามารถซื้อของฝาก ผลไม้ ที่ชาวบ้านนำมาขายริมข้างทางได้
 ...
ดูเพิ่มเติม
ระเบียงชมวิว บนยอดใกล้องค์พระธาตุ วัดท่าตอน ... ดูเพิ่มเติม
ชมวิวเมือเชียงใหม่ ตรงระเบียงริมหน้าผา หลังองค์พระธาตุดอยสุเทพ... กลางคืนก็สวยดีน่ะ...แต่มาตอนกลางคืนก็จะไม่ได้ไหว์องค์พระธาตุ ดูเพิ่มเติม
จุดชมวิวดอยกิ่วลม อช.ห้วยน้ำดัง รอยต่อ เชียงใหม่-อ.ปาย แม่ฮ่องสอน ขอแต่เช้ามืดตี 4-5 ตืนมาดูกัน... รอลุ้นครั้งว่าจะได้เห็นตะวันโผล่จากเส้นขอบฟ้ามาหรือเปล่า...ฤดูหนาวปลาย ธ.ค. อากาศสุดๆ ต้มโจ๊ก หรือมาม่าเตรียมนั่งรอกันได้เลย
ดูเพิ่มเติม
ม่อนแจ่ม วิ่งมาทางแม่ริม แวะช็อป ชิม แช๊ะ ระหว่างทางก่อนขึ้นดอยได้ แต่อย่าสายมาก เด่วนี้จัดระเบียบขึ้นดอยดีหน่อย รถไม่ติดมาก จุดชมวิวม่อนแจ่มนี้เที่ยวกันได้ทั้งครอบครัว ไม่ต้องกลัวหิว ด้านบนของทานจริง ทานเล่นเพียบ... ดูเพิ่มเติม
ดอยหลวงเชียงดาว บนโฮมสเตย์ระเบียงดาว... ขวัญใจแห่งใหม่ โซลเซียลวัยรุ่น แม้จะไกลเพียงใด ไม่มาไม่ได้... ดูเพิ่มเติม
บ้านผาแดง ระหว่างทางลงดอยอ่างขางไม่ไกลนักทางไป อ.ไชยปราการ มีระเบียงเล็กริมเชิงผา แนวขอบชิดชายแดนไทย-เมียนมา.... ดูเพิ่มเติม
จุดชมวิวบ้านนแล แนวเทือกเขา ตลอดแนวถนน จรดค่ายทหารสุดชายแดนไทย-เมียนมา พาไปส่องประเทศเพื่อนบ้าน ที่บ้านนอแล เพลิดเพลินกับร้านค้าริมทาง พืชผลเกษตรเมืองหนาว... ดูเพิ่มเติม
ไร่ชา 2000 ของชาวเขาในหุบเขาหลังโครงการหลวงดอยอ่างขาง อันเป็นฉากละครดังช่อง 3 หลายเรื่อง.... ต้องมาตอนเช้าตรุ ชมชาวเขาเก็บชา แล้วคุณจะอินไปเลย... ดูเพิ่มเติม
เป็นที่ที่ชาวเขาเผ่ามูเซอดำและเผ่ามูเซอแดงอาศัยอยู่ร่วมกัน คนที่นี่นับถือผี มีวัฒนธรรมและความเป็นอยู่อย่างเรียบง่าย หมู่บ้านแห่งนี้ได้รับการส่งเสริมจากโครงการหลวงในด้านการเกษตรและด้านหัตถกรรมพื้นบ้าน และยังมีโครงการมัคคุเทศน์น้อยที่อบรมเด็กนักเรียน โรงเรียนบ้านขอบด้ง เพื่อช่วยอธิบายวิถีชีวิตของพวกเขาให้ผู้มาเยือน ทั้งนี้เพื่อเป้นการปลูกจิตสำนึก และสร้างความรักท้องถิ่นให้เด็กๆอีกด้วย ... ดูเพิ่มเติม
จุดชมวิวดอยอ่างขาง กับแปลงผักอินทรีย์ แหล่งเพาะปลูกผักปลอดสารพิษโดยใช้สารอินทรีย์ขนาดใหญ่ กินเนื้อที่กว่า 160 ไร่ ใกล้พื้นโครงการหลวงอ่างขาง...มุมง่ายๆที่ไม่ค่อยมีใครสนใจ แต่มากมายด้วยเสน่ห์การเกษตรภูมิปัญญาท้องถิ่น....บนแนวเขาธรรมชาติดิบๆ ดูเพิ่มเติม
แปลงไร่สตอเบอรี่แท้ๆของชาวเขา ไม่ปรุงแต่งฉากใดๆ ไร่สตอเบอรี่ที่ปลูกตามไหล่เขา เป็นขั้นบันไดลดหลั่นลงมา ในยามเช้าจะได้พบกับแสงแดดอุ่นส่องแสงลงมากับหมอกในยามเช้า ตามไหล่เขาที่อยู่เบื้องหลัง พบกับสตรอเบอร์รี่สีแดงสดตามแปลง ท่ามกลางอากาศหนาวๆ และยังได้เห็นวิถีชีวิตชาวบานที่มาเก็บสตอเบอรี่ในยามเช้าด้วย

 ...
ดูเพิ่มเติม
หมู่บ้านกะเหรี่ยง ระหว่างทางขึ้นดอยอินทนนท์ ทำการเกษตรแบบสร้างสรรค์ บางส่วนปลูกกาแฟ บางส่วนทำนาข้าว เป็นพื้นที่ลุ่มแม่น้ำชั้น 3 บนดอยอินทนนท์ นักท่องเที่ยวนิยมมาชมความงามและถ่ายภาพทุ่งนาที่ดูแปลกตา สัมผัสชีวิตชาวเขาชิมกาแฟเลิศรส  จิบกาแฟดื่มด่ำบรรยกาศที่ร้านอุ่มเอิบ เดินศึกษาธรรมชาติน้ำตกผาดอกเสี้ยว
การทำนาข้าวจะแบ่งเป็น 2 ช่วงคือ
– ก.ย. ถึง กลาง ต.ค. ช่วงหน้าฝนต้นข้าวจะเ...
ดูเพิ่มเติม
จุดชมวิวแนวเทือกเขา ริมสวนไม้ดอกเมืองหนาว ระหว่างองค์พระมหาธาตุนภเมทนีดล และพระมหาธาตุนภพลภูมิสิริ ตั้งอยู่ภายในอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ไอหมอกจางๆ ลอยเขว้มาเรื่อยๆทั้งวัน ยามหน้าหนาวสถานที่แห่งนี้มากมายด้วยผู้คน จังหวะชมวิวตจุดนี้ไม่ต้องรีบเร่งนักเหมือนจุดอื่นๆ บางคนอาจขอบระเบียงก่อนเข้าพระธาตุเจดีย์ก็เป็นอีกมุมที่ถ่ายรูปสวยไม่แพ้กัน... ดูเพิ่มเติม
ยอดดอยอินทนนท์ ตั้งอยู่ในเขต อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เป็นยอดเขาสูงสุดของประเทศ อากาศบนยอดดอยหนาวเย็นประดุจดังอยู่ในเมืองหนาว ยามฤดูหนาวหนาวจัด มีเมฆหมอกครึ้ม บรรยากาศดังกล่าวไม่อาจหาได้ในส่วนอื่นของประเทศ โดยเฉพาะบริเวณ อ่างกาหลวง ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับศูนย์บริการนักท่องเที่ยว เป็นจุดที่สามารถสัมผัสกับธรรมชาติอันชวนหลงไหลของป่าดิบเขาได้ง่ายที่สุด ภายในจัดทำเป็นเส้นทางศึกษาธรรมชาติระยะทางประมาณ 300 เ... ดูเพิ่มเติม
สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์ เป็นสถานีวิจัยพืชเมืองหนาวอีกแห่งหนึ่งของโครงการหลวง ตั้งอยู่ในบริเวณดอยอินทนนท์ ภูเขาที่สูงที่สุดในประเทศไทย เป็นแหล่งวิจัย รวบรวมพันธุ์พืชและผลิตไม้ดอกไม้ประดับเมืองหนาวนานาชนิด อีกทั้งยังมีพืชผักสมุนไพร และไม้ผลขนาดเล็ก ซึ่งจัดจำหน่ายภายใต้ตร ดอยคำ รวมทั้งเป็นแหล่งเพาะเลี้ยงพันธุ์ปลาเทร้าต์สายรุ้ง นอกจากนี้ยังมีประเพณีและภูมิปัญญาท้องถิ่นที่น่าสนใจ ได้แก่ การทำนาข้าว... ดูเพิ่มเติม
จุดชมวิวดอยอินทนนท์ ตั้งอยู่บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 41 ของถนนสายจอมทอง-ยอดดอยอินทนนท์ เป็นที่ชมวิวทะเลหมอก สามารถมองเห็นทิวทัศน์อันกว้างไกลของขุนเขาสลับซับซ้อน หลายไม่รู้พิกัดนี้มักจะขับรถเลยกันไป...เสียดายจัง ดูเพิ่มเติม
โฮมสเตย์เปิดใหม่ โกวิทกระท่อมปลายนา โฮมสเตย์วิวนาขั้นบันได ใอดิน กลิ่นนา พัดมากับลม ยอดหญ้าน่าชม พักผ่อนสัมผัสนาขั้นบันไดเขียวขจี ฟรีอาหารขันโตก 
ห้องพักของที่นี่จะมีเพียง 2  หลังเท่านั้น เรียกได้ว่าเป็นส่วนตัวแบบสุดๆ รวมเอา ความดิบ และความสดของธรรมชาติ ทั้ง ภูเขา ต้นไม้ สายหมอก สายน้ำ ผู้มาพักสามารถมาปลูกผัก ทำสวน เก็บผักสดทาน
นอกจากนี้ท่านที่เดินทางมาพักผ่อนที่กระท่อมปลายนาด้วยรถส...
ดูเพิ่มเติม
จุดชมวิวพระธาตุดอยคำ อยู่หลังองค์พระใหญ่ และพระธาตุ มีลานกว้างเป็นระเบียง ชมทัศนียภาพที่สวยงาม ด้านล่างเป็นสวนราชพฤกษ์ 2549 (พืชสวนโลก) และอยู่ใกล้เคียงกับเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี (สวนสัตว์กลางคืน)... ดูเพิ่มเติม

กำลังเป็นที่นิยม

แนะนำทริป

จัดทริปของคุณ

ร้านอาหารใกล้เคียง