สายน้ำ แห่งชีวิต มุมสูง

1724
สายน้ำ แห่งชีวิต มุมสูง สายน้ำ ลำธาร มุมสูง ทั่วไทย
สะสมภาพมุมสูงนี้ แอดฯ จะทยอยมาอับเดท สถานที่ใหม่ๆ เรื่อยๆจร้า กด add favorite (ctrl d) รอติดตามชมไว้ได้เลย
น้ำตกสิริภูมิ เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ซึ่งไหลลงมาจากหน้าผาสูงชันเป็นทางยาวสวยงามมาก แต่เดิมเรียกว่า "เลาลี" ตามชื่อของหมู่บ้าน(แม้ว)เลาลี ซึ่งอยู่ใกล้ๆ น้ำตก
เมื่อเราอยู่บนยอดดอยอินทนนท์จะสามารถมอเห็นน้ำตกแห่งนี้ได้...
ดูเพิ่มเติม
น้ำตกแม่ปาน อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ หนึ่งในน้ำตกบนดอยอินทนนท์ ตั้งอยู่ใกล้ๆน้ำตกห้วยทรายเหลือง ริมทางถนนสายอินทนนท์ - แม่แจ่ม แยกซ้ายมือ ด่านที่ 2 ไปไม่ไกลมากนัก เป็นน้ำตกที่น้ำใสสะอาด ตกจากผาสูงสองชั้น สวยงาม เป็นหนึ่งที่เที่ยวที่ไม่ควรพลาด หากเดินทางขึ้นมาเที่ยวดอยอินทนนท์
 
ลักษณะทั่วไป
จากธรรมชาติที่ลึกของป่าใหญ่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยแมกไม้นานาพันธุ์ จะเห็นสายน้ำที่ไหลผ่านภูผาถึง 4 ชั้น ล้อม...
ดูเพิ่มเติม
น้ำตกห้วยทรายเหลือง ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ เป็นน้ำตกที่อยู่ใกล้ที่พักที่สุด น้ำตกมีขนาดกลางไม่ใหญ่มากนักและไหลแรงตลอดปี ระหว่างทางที่เดินจากหมู่บ้านเป็นทางเรียบ สามารถเดินได้ ระยะทางไม่ไกล แต่ในช่วงหน้าฝนทำให้มีโคลนเลน อาจจะเดินลำบากเล็กน้อย น้ำใสไหลเย็น น้ำตกสวย บรรยากาศร่มรื่น... ดูเพิ่มเติม
น้ำตกปุญญบาล ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติลำน้ำกระบุรี เป็นน้ำตกที่ไหลแรงตลอดปี มีนักท่องเที่ยวแวะชมปีละเกือบแสนคน ต้นน้ำเกิดจากป่าละอุ่นและป่าราชกรูด
บริเวณต้นน้ำของน้ำตกปุญญบาลมีต้นพญาไม้ หรือขุนไม้ ขนาดโตวัดรอบที่ระดับความสูงเพียงอก 442 เซนติเมตร สูง 50 เมตร เดิมชื่อ น้ำตกเส็ดตะกวด 
 ...
ดูเพิ่มเติม
อุทยานแห่งชาติน้ำตกหงาวมีพื้นที่ทั้งหมดประมาณ 417,500 ไร่ หรือ 668 ตารางกิโลเมตร อยู่ในอำเภอเมือง อำเภอละอุ่น จังหวัดระนอง และอำเภอพะโต๊ะ อำเภอทุ่งตะโก อำเภอหลังสวน จังหวัดชุมพร ภูมิประเทศเป็นเทือกเขาสลับซับซ้อนทอดตัวยาวระหว่างสองจังหวัด มีสันเขานมสาวเป็นเส้นแบ่งเขตจังหวัดระนองกับจังหวัดชุมพร
อุทยานแห่งชาติน้ำตกหงาว เดิมชื่อ อุทยานแห่งชาติคลองเพรา มีประวัติการจัดตั้งเริ่มจากเมื่อในปี พ.ศ. 2521 ป่า...
ดูเพิ่มเติม
น้ำตกหน้าเมือง มี 2 แห่งคือ น้ำตกหน้าเมือง1 และน้ำตกหน้าเมือง2
น้ำตกหน้าเมือง1 เป็นน้ำตกขนาดกลาง สายน้ำตกไหลผ่านหินแกรนิตสูงประมาณ 15 ม. ท้องตัวลงสู่แอ่งน้ำหน้าน้ำตกน้ำในเย็นน่าเล่น
ส่วนน้ำตกหน้าเมือง2 เป็นน้ำตกสูงชันกว่า แต่ก็มีความสวยงามอีกแบบหนึ่ง น้ำไหลแรงแตกเป็นฟองขาวสวยงาม จากน้ำตกหน้าเมือง 2 มีจุดชมวิวมองเห็นทะเลทางใต้ของเกาะสมุย
แต่นักท่องเที่ยวนิยมไปเที่ยวน้ำตกหน้าเมือง1 มากกว่า เนื่องจาก...
ดูเพิ่มเติม
น้ำตกหินลาด เป็นสายน้ำจากเขาเพลาที่ไหลผ่านโขดหินในลำธาร ซึ่งบางช่วงที่ลาดชันมากก็ตกลงแอ่งน้ำเบื้องล่าง สองข้างเป็นป่าโปร่ง และสลับกับสวนมะพร้าว สามารถเดินเลียบริมธารขึ้นไปได้ นอกจากเป็นแหล่งพักผ่อนแล้ว น้ำจากน้ำตกหินลาดยังเป็นแหล่งน้ำสำคัญของบ้านในเพลาอีกด้วย
จากลานจอดรถ เดินเท้าสู่น้ำตกชั้นที่สวยที่สุดประมาณ 40-50 นาที ระยะทางประมาณ 1.60 กม. มีน้ำน้อยในฤดูร้อน ในบริเวณลานจอดรถมีร้านค้า ร้านอ...
ดูเพิ่มเติม
บ้านคิรีวง มีเนื้อที่ราว 8,173 ไร่ ชุมชนคีรีวงเคยเป็นหมู่บ้านค่อนข้างใหญ่หมู่บ้านเดียว แล้วได้แบ่งออกเป็น ๔ หมู่บ้าน คือ บ้านคีรีวง บ้านคีรีทอง บ้านขุนคีรี และบ้านคีรีธรรม
แต่เดิม ชุมชนนี้มีชื่อว่า บ้านขุนน้ำ เพราะตั้งอยู่ใกล้ต้นน้ำจากยอดเขาหลวง ต่อมา ได้เปลี่ยนเป็นชื่อ บ้านคีรีวง หมายถึง หมู่บ้านซึ่งอยู่ภายในวงล้อมของภูเขา
บ้านคีรีวง เป็นชุมชนเก่าแก่ที่อพยพไปอาศัยอยู่เชิงเขาหลวง ตำบลกำโลน อันเป็น...
ดูเพิ่มเติม

กำลังเป็นที่นิยม

แนะนำทริป

จัดทริปของคุณ

ร้านอาหารใกล้เคียง