สายน้ำ แห่งชีวิต มุมสูง

3779
สายน้ำ แห่งชีวิต มุมสูง สายน้ำ ลำธาร มุมสูง ทั่วไทย
สะสมภาพมุมสูงนี้ แอดฯ จะทยอยมาอับเดท สถานที่ใหม่ๆ เรื่อยๆจร้า กด add favorite (ctrl d) รอติดตามชมไว้ได้เลย
น้ำตกสิริภูมิ เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ซึ่งไหลลงมาจากหน้าผาสูงชันเป็นทางยาวสวยงามมาก แต่เดิมเรียกว่า "เลาลี" ตามชื่อของหมู่บ้าน(แม้ว)เลาลี ซึ่งอยู่ใกล้ๆ น้ำตก
เมื่อเราอยู่บนยอดดอยอินทนนท์จะสามารถมอเห็นน้ำตกแห่งนี้ได้...
ดูเพิ่มเติม
น้ำตกแม่ปาน อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ หนึ่งในน้ำตกบนดอยอินทนนท์ ตั้งอยู่ใกล้ๆน้ำตกห้วยทรายเหลือง ริมทางถนนสายอินทนนท์ - แม่แจ่ม แยกซ้ายมือ ด่านที่ 2 ไปไม่ไกลมากนัก เป็นน้ำตกที่น้ำใสสะอาด ตกจากผาสูงสองชั้น สวยงาม เป็นหนึ่งที่เที่ยวที่ไม่ควรพลาด หากเดินทางขึ้นมาเที่ยวดอยอินทนนท์
 
ลักษณะทั่วไป
จากธรรมชาติที่ลึกของป่าใหญ่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยแมกไม้นานาพันธุ์ จะเห็นสายน้ำที่ไหลผ่านภูผาถึง 4 ชั้น ล้อม...
ดูเพิ่มเติม
น้ำตกห้วยทรายเหลือง ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ เป็นน้ำตกที่อยู่ใกล้ที่พักที่สุด น้ำตกมีขนาดกลางไม่ใหญ่มากนักและไหลแรงตลอดปี ระหว่างทางที่เดินจากหมู่บ้านเป็นทางเรียบ สามารถเดินได้ ระยะทางไม่ไกล แต่ในช่วงหน้าฝนทำให้มีโคลนเลน อาจจะเดินลำบากเล็กน้อย น้ำใสไหลเย็น น้ำตกสวย บรรยากาศร่มรื่น... ดูเพิ่มเติม
น้ำตกตาดม่าน น้ำตกนี้อยู่บนสันเขาเวียง ในพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ เดิมพื้นที่นี้ถูกบุกรุกทำไร่ข้าวโพด ต่อมาปี พ.ศ. 2536 จึงมีการฟื้นฟูและปลูกป่าเพิ่มเติม ปัจจุบันเป็นป่าไผ่และป่าเบญจพรรณในความดูแลของ อบต.พระพุทธบาท ตัวน้ำตกมีหลายชั้น โอบล้อมด้วยผืนป่าดิบแล้ง เพียงชั้นแรกใกล้จุดจอดรถ สายน้ำซึ่งไหลตกจากแผ่นผาก็สร้างก็สร้างความตื่นตาตื่นใจให้แก่ผู้ไปเยือนแล้ว 
สิ่งที่น่าสนใจ ลำน้ำไหลลงมาจากสันเขาย...
ดูเพิ่มเติม
น้ำตกแก่งซอง  ตั้งอยู่ที่ริมทางหลวงหมายเลข 12 กม.ที่ 45 บริเวณบ้านแก่งซอง อ.วังทอง ในย่านบริเวณน้ำตกมีบริการให้เช่าจักรยาน  เรือพาย  ไว้เป็นทางเลือกนอกเหนือจากการลงเล่นน้ำ  ช่วงฤดูหนาว-ร้อนน้ำจะสีเขียวใสสงบไหลช้า  ทำให้เกิดความรู้สึกร่มรื่น  ทัศนียภาพงดงามมากในหลายจุดและสามารถลงเล่นน้ำได้อีกด้วย ส่วนช่วงฤดูฝน น้ำจะมีมาก ไหลแรง ไม่เหมาะกับการลงเล่นน้ำ  แต่มีกิจกรร... ดูเพิ่มเติม
น้ำตกผาร่มเย็น เป็นน้ำตกที่มีขนาดไม่ใหญนัก แต่สวยงามด้วยสายน้ำที่ไหลจากหน้าผาสูงนับร้อยเมตร ผ่านโตรกผาลงมาถึงสี่ชั้น กว่าจะตกลงสู่เบื้องล่าง จึงจะมีละอองน้ำฟุ้งกระจายไปทั่วบริเวณ ซึ่งบางเวลาถ้ามีลำแสงผ่าน ก็จะเกิดการหักเหกลายเป็นสีรุ้งงามตา และด้วยความชุ่มชื้นตลอดทั้งปี บริเวณน้ำตกจึงมีเฟินและมอสขึ้นอยู่ตามโขดหิน สร้างเสน่ห์ให้แก่น้ำตกยิ่งนัก แม้จะลงเล่นน้ำไม่ได้แต่ก็มีทัศนียภาพสวยงาม นับเป็นน้ำตก... ดูเพิ่มเติม
น้ำตกปุญญบาล ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติลำน้ำกระบุรี เป็นน้ำตกที่ไหลแรงตลอดปี มีนักท่องเที่ยวแวะชมปีละเกือบแสนคน ต้นน้ำเกิดจากป่าละอุ่นและป่าราชกรูด
บริเวณต้นน้ำของน้ำตกปุญญบาลมีต้นพญาไม้ หรือขุนไม้ ขนาดโตวัดรอบที่ระดับความสูงเพียงอก 442 เซนติเมตร สูง 50 เมตร เดิมชื่อ น้ำตกเส็ดตะกวด...
ดูเพิ่มเติม
อุทยานแห่งชาติน้ำตกหงาวมีพื้นที่ทั้งหมดประมาณ 417,500 ไร่ หรือ 668 ตารางกิโลเมตร อยู่ในอำเภอเมือง อำเภอละอุ่น จังหวัดระนอง และอำเภอพะโต๊ะ อำเภอทุ่งตะโก อำเภอหลังสวน จังหวัดชุมพร ภูมิประเทศเป็นเทือกเขาสลับซับซ้อนทอดตัวยาวระหว่างสองจังหวัด มีสันเขานมสาวเป็นเส้นแบ่งเขตจังหวัดระนองกับจังหวัดชุมพร
อุทยานแห่งชาติน้ำตกหงาว เดิมชื่อ อุทยานแห่งชาติคลองเพรา มีประวัติการจัดตั้งเริ่มจากเมื่อในปี พ.ศ. 2521 ป่า...
ดูเพิ่มเติม
น้ำตกธารเสด็จ ถือว่าน้ำตกแห่งนี้เป็นน้ำตกที่มีชื่อเสียง และเป็นที่รู้จักแพร่หลายในหมู่นักท่องเที่ยวมาช้านาน อยู่ที่ตำบลบ้านใต้ สามารถไปได้ทั้งทางเรือและทางรถ แต่ถ้าไปทางเรือเมื่อเริ่มเข้าอ่าวธารเสด็จจะพบความงามของภูเขาโขดหินที่มีรูปร่างแปลกๆ และหาดทรายสีขาวดุจสีเงินยวง
เมื่อขึ้นจากเรือแล้วเดินขึ้นไปไม่ไกลนักก็จะพบกับลำธารมีกระแสน้ำไหล ผ่านปะทะแก่งหินที่มีอยู่มากมายทำให้เกิดเสียงดังตามความเร็วของกร...
ดูเพิ่มเติม
น้ำตกหน้าเมือง มี 2 แห่งคือ น้ำตกหน้าเมือง1 และน้ำตกหน้าเมือง2
น้ำตกหน้าเมือง1 เป็นน้ำตกขนาดกลาง สายน้ำตกไหลผ่านหินแกรนิตสูงประมาณ 15 ม. ท้องตัวลงสู่แอ่งน้ำหน้าน้ำตกน้ำในเย็นน่าเล่น
ส่วนน้ำตกหน้าเมือง2 เป็นน้ำตกสูงชันกว่า แต่ก็มีความสวยงามอีกแบบหนึ่ง น้ำไหลแรงแตกเป็นฟองขาวสวยงาม จากน้ำตกหน้าเมือง 2 มีจุดชมวิวมองเห็นทะเลทางใต้ของเกาะสมุย
แต่นักท่องเที่ยวนิยมไปเที่ยวน้ำตกหน้าเมือง1 มากกว่า เนื่องจาก...
ดูเพิ่มเติม
น้ำตกหินลาด เป็นสายน้ำจากเขาเพลาที่ไหลผ่านโขดหินในลำธาร ซึ่งบางช่วงที่ลาดชันมากก็ตกลงแอ่งน้ำเบื้องล่าง สองข้างเป็นป่าโปร่ง และสลับกับสวนมะพร้าว สามารถเดินเลียบริมธารขึ้นไปได้ นอกจากเป็นแหล่งพักผ่อนแล้ว น้ำจากน้ำตกหินลาดยังเป็นแหล่งน้ำสำคัญของบ้านในเพลาอีกด้วย
จากลานจอดรถ เดินเท้าสู่น้ำตกชั้นที่สวยที่สุดประมาณ 40-50 นาที ระยะทางประมาณ 1.60 กม. มีน้ำน้อยในฤดูร้อน ในบริเวณลานจอดรถมีร้านค้า ร้านอ...
ดูเพิ่มเติม
บ้านคิรีวง มีเนื้อที่ราว 8,173 ไร่ ชุมชนคีรีวงเคยเป็นหมู่บ้านค่อนข้างใหญ่หมู่บ้านเดียว แล้วได้แบ่งออกเป็น ๔ หมู่บ้าน คือ บ้านคีรีวง บ้านคีรีทอง บ้านขุนคีรี และบ้านคีรีธรรม
แต่เดิม ชุมชนนี้มีชื่อว่า บ้านขุนน้ำ เพราะตั้งอยู่ใกล้ต้นน้ำจากยอดเขาหลวง ต่อมา ได้เปลี่ยนเป็นชื่อ บ้านคีรีวง หมายถึง หมู่บ้านซึ่งอยู่ภายในวงล้อมของภูเขา
บ้านคีรีวง เป็นชุมชนเก่าแก่ที่อพยพไปอาศัยอยู่เชิงเขาหลวง ตำบลกำโลน อันเป็น...
ดูเพิ่มเติม

กำลังเป็นที่นิยม

แนะนำทริป

จัดทริปของคุณ

ร้านอาหารใกล้เคียง