รูปเหมือน พระสงฆ์องค์ใหญ่

1531
รูปเหมือน พระสงฆ์องค์ใหญ่ รูปเหมือน หลวงพ่อ หลวงปู่ องค์ใหญ่ เมืองไทย I
ตั้งอยู่ในอำเภอมหาราช จังหวัดพระนครศรีอยุธยา บนถนนสายเอเชีย บริเวณหลัก กม.ที่ 44 และอยู่บนรอยต่อของอำเภอบางปะหันและอำเภอมหาราช จังหวัดพระนครศรีอยุธยาต่อเนื่องกับอำเภอป่าโมกและอำเภอเมือง จังหวัดอ่างทองโครงการ “พุทธอุทยานมหาราชหลวงปู่ทวด” เป็นพื้นที่ประวัติศาสตร์เส้นทางเดินทัพของสมเด็จพระนเรศวรมหาราช จึงได้ชื่อว่า”พุทธอุทยานมหาราช” หลวงปู่ทวดองค์นี้น่าจะมีขนาดใหญ่ที... ดูเพิ่มเติม
วัดปีกกา หรือวัดปานประสิทธาราม อยู่ริมคลองปีกกา อันเป็นรอยต่อสองจังหวัด คือ อำเภอบางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา และ อำเภอบางบ่อ จ.สมุทรปราการ
นายเชย ขุนเจ๋ง และ นายซัง มีซัง ได้เริ่มดำเนินการสร้างวัดแห่งนี้ เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม พ.ศ.2475  ทีแรกวัดมีชื่อว่า “วัดปีกกา” ต่อมาเปลี่ยนเป็น “วัดปานประสิทธาราม” เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม พ.ศ.2499
วัดแห่งนี้ สร้างเพื่อเป็นอนุสรณ์แก่หลวงพ่อ...
ดูเพิ่มเติม
วัดโบสถ์ อ.สามโคก ตั้งอยู่ทางฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา เดิมเป็นวัดเก่าโบราณสมัยกรุงศรีอยุธยา สร้างในปีพ.ศ.2164 โดยชาวมอญอพยพมาจากเมืองหงสาวดี มีเสารหงส์สร้างไว้เป็นสัญลักษณ์ของเมืองหงสสาวดีด้วย มีพื้นที่ 30 ไร่เศษ
เป็นวัดที่มีพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์หลวงพ่อเหลือ ถือเป็นพระคู่บ้านคู่เมืองของเมืองปทุมธานี มีทิวทัศน์ที่สวยงาม ตั้งบนคุ้งน้ำท้องมังกรของแม่น้ำเจ้าพระยา
วัดโบสถ์มีรูปปั้นเหมือน ของสมเด็จพระพุฒาจา...
ดูเพิ่มเติม
หลวงพ่อสด(พระสงฆ์องค์ใหญ่) วัดจันทรังษี องค์หลวงพ่อทำจากโลหะสีเหลืองอร่ามที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ขนาดหน้าตักกว้าง 6 เมตร 9 นิ้ว และสูงถึง 9.9 เมตร
วัดนี้มีพื้นที่สองฝั่งถนน ฝั่งทิศตะวันออกมีพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ ประชาชนนิยมเรียกว่า “หลวงพ่อโยก” และฝั่งตะวันตกของถนนเป็นที่ตั้งของพระมหาวิหารจัตุรมุขพระมงคลเทพมุนี หลวงพ่อสด องค์ใหญ่ที่สุดในโลก สร้างด้วยโลหะปิดทองคำเหลืองอร่ามทั้งองค์มีค...
ดูเพิ่มเติม
สำนักปฏิบัติธรรมหลวงพ่อเกษม เขมโก มี มณฑปที่สร้างขึ้นมาเป็นอาคารทรงไทยประยุกต์ มีรูปปั้นหุ่นขี้ผึ้งของหลวงพ่อเกษม เขมโก นั่งขัดสมาธิเท่ารูปจริง เพื่อให้ประชาชนได้สักการะภายในมณฑป และศพหลวงพ่อเกษมในโรงกระจกไม่เน่าเปื่อย
รูปปั้นหลวงพ่อเกษมฯ องค์ยืน เห็นได้ชัดเจนตรงทางเข้าสำนักปฏิบัติธรรมแห่งนี้
หลวงพ่อเกษม เขมโก พระเกจิอาจารย์สายวิปัสสนากรรมฐานที่เคร่งครัดในวัตรปฏิบัติ ตั้งอยู่ในความสมถะ และสถา...
ดูเพิ่มเติม
อนุสาวรีย์ครูบาศรีวิชัย ตั้งอยู่เชิงดอยติ บริเวณวัดพระธาตุดอยติ ตำบลป่าสัก อำเภอเมืองลำพูน ห่างจากตัวเมืองลำพูนประมาณ 5 กิโลเมตรตามถนนสายเชียงใหม่ ลำปาง พระครูบาศรีวิชัยเป็นพระเถรเจ้า นักพัฒนาแห่งล้านนาไทย ผู้พัฒนาทั้งด้านจิตใจและด้านถาวรวัตถุให้แก่ชาวล้านนาไทยไว้อย่างอเนกอนันต์ ท่านมีชีวิตอยู่ในช่วงปี พ.ศ. 2421 2481 ถิ่นฐานบ้านเดิมของท่านอยู่ที่ ตำบลแม่ตื่น อำเภอลี้ จึงเป็นความภูมิใจอย่างใหญ่หลวง... ดูเพิ่มเติม

กำลังเป็นที่นิยม

แนะนำทริป

จัดทริปของคุณ

ร้านอาหารใกล้เคียง