ต้นไม้ยักษ์ เมืองไทย

652
ต้นไม้ยักษ์ เมืองไทย รุกขมรดกไทย รวมสุดยอดต้นไม้ใหญ่ เมืองไทย
บ้านสะนำ เป็นชุมชนชาวลาวครั้งโบราณ ที่อพยพย้ายถิ่นฐานมาตั้งรกรากกัน ณ ที่แห่งนี้ มีประเพณีและวัฒนธรรมเป็นเอกลักษณ์ ศิลปะทอผ้าพื้นเมืองที่มีลวดลายงดงาม วิถีชีวิตเรียบง่าย ใกล้ๆ หมู่บ้านมีต้นไม้ยักษ์ขนาดใหญ่เป็นอันดับสอง ของประเทศ ล้อมรอบด้วยป่าหมาก 
ชาวบ้านจึงนิยมเอาผลผลิตจากต้นหมาก เช่น จานข้าว ชาม ถ้วย ช้อม แปรรูปจากกาบหมากมาเป็นภาชนะ
สิ่งที่น่าสนใจ ได้แก่ คาเฟ่สะนำริมคลอง กลุ่มทอผ้านาตาโพ แ...
ดูเพิ่มเติม
วัดแค เป็นวัดเก่าแก่ที่มีชื่อปรากฏในวรรณคดีเรื่อง "ขุนช้างขุนแผน" อยู่ในอำเภอเมืองสุพรรณบุรี ไปทางเหนือวัดพระศรีรัตนมหาธาตุประมาณ 2 กม. ภายในวัดนี้มีต้นมะขามใหญ่วัดโคนต้นโดยรอบได้ประมาณ 10 เมตร เชื่อกันว่าขุนแผนได้เรียนวิชาเสกใบมะขามจากต้น มะขามต้นนี้ ให้เป็นตัวต่อตัวแตนจากท่านอาจารย์คงไว้โจมตีข้าศึก นอกจากนี้ทางจังหวัดได้สร้างเรือน ไทยทรงโบราณเรียกว่า "คุ้มขุนแผน" ไว้ใกล้กับต้นมะขามยักษ์นี้อีกด้ว... ดูเพิ่มเติม
อุโมงค์เบตง เป็นอุโมงค์ดินซึ่งอดีตขบวนการโจรคอมมิวนิสต์มลายา (จคม.) สร้างขึ้น บนเนินเขาในป่าทึบ สำหรับเป็นฐานปฏิบัติการต่อสู้ทางการเมือง ปัจจุบันเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่ง... ดูเพิ่มเติม
ต้นยางใหญ่ เป็นต้นยางขนาดใหญ่มาก มีเส้นรอบวงประมาณ 14 เมตร ตั้งอยู่ที่ตำบลบ้านใต้ อำเภอเกาะพะงัน ห่างจากที่ว่าการอำเภอ 5 กม.... ดูเพิ่มเติม
ต้นกระบากใหญ่ อยู่ที่อุทยานแห่งชาติตากสินมหาราช มีขนาดสูงใหญ่วัดโดยรอบได้กว่า 16 ม.หรือราวๆ 14 คนโอบ และสูงประมาณ 50 ม. เป็นต้นกระบากที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ... ดูเพิ่มเติม
เป็นน้ำตกที่ไหลลดหลั่นลงมาเป็นชั้นเล็กชั้นน้อย พอถึงปลายผาตัดชัน 90 องศา สายน้ำก็จะตกลงสู่เหวลึก ราว 25-30 เมตร ซึ่งเบื้องล่างจะมีก้อนหินที่ถล่มทลายจากเพิงผาหิน ก่อนไหลลงสู่แม่น้ำโขง... ดูเพิ่มเติม
วัดต้นโพธิ์ศรีมหาโพธิ์ เป็นวัดสำคัญในเขตอำเภอศรีมโหสถ ภายในวัดมีต้นโพธิ์ซึ่งเก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย เป็นต้นโพธิ์ที่นำหน่อมาจาก พุทธคยา ประเทศอินเดีย มีอายุกว่าสองพันปี ลำต้นวัดโดยรอบประมาณ 20 เมตร สูงประมาณ 30 เมตร ถือว่าเป็นสัญลักษณ์ของจังหวัดปราจีนบุรี ในวันวิสาขบูชาจะมีงานนมัสการต้นพระศรีมหาโพธิ์เป็นประจำทุกปี
 ...
ดูเพิ่มเติม

กำลังเป็นที่นิยม

แนะนำทริป

จัดทริปของคุณ

ร้านอาหารใกล้เคียง