ชุมพร เมืองต้องห้ามผ่าน

3624
ชุมพร เมืองต้องห้ามผ่าน ชุมพร ผ่านเลยมาแล้วอย่าผ่านเลยไป

ผมขอแนะนำค้างซัก 1 คืนที่เมืองชุมพร แวะเที่ยวชายหาดขึ้นชื่อต่างๆ ไมว่าจะเป็น หาดทุ่งวัวแล่น หาดทรายรี แวะไหว้เสด็จเตี่ย แล้วหาโปรแกรมดีๆเที่ยวหมู่เกาะทะเลชุมพร ก่อนเดินทางต่อ

แนะนำที่พักโนโวเทลชุมพรบีช ราคาไม่แพง ประมาณ 2พันต้นๆ รวมอาหารเช้า ริมชายหาด
สนใจโทร สนง ไทยทัวร์ 02-1641001-7

ติดต่อ สยามคัตตามารัทัวร์
โทร. 095-0297615 หรือ 077-7583279
มีเรือออกทุกวันแต่เช้า 2 โปรแกรม วันคี่ และวันคู่ (ไม่ซ้ำ) พร้อมอาหารกลางวัน เรีอใหญ่ปลอดภัยดี พร้อมอุปกรณ์ หน้ากาก และชูชีพ..... ผมไปมาแล้ว งานนี้โฆษณาให้ฟรี ไม่มีคอม
หาดทุ่งวัวแล่น เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของอำเภอนี้ ตั้งอยู่ที่ตำบลสะพลี เดินทางจากตัวจังหวัดชุมพรไปตามถนนลาดยางสายชุมพร-หาดทุ่งวัวแล่น ระยะทางประมาณ 16 กม. อยู่ทางตอนใต้สุดของอำเภอปะทิว
เป็นชายหาดที่มีเม็ดทรายสีขาวนวลละเอียด ลักษณะหาดค่อยๆ ลาดเอียงลงทีละน้อยจึงเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศมากแห่งหนึ่ง ทางด้านใต้ของหาดบริเวณเชิงเขา"โพธิ์แบะ" มีแนวหาดหินใต้น...
ดูเพิ่มเติม
จุดชมวิวเขามัทรี ตั้งอยู่บริเวณเส้นทางปากน้ำชุมพร สามารถขึ้นไปบนเขามัทรีซึ่งมีความชัน แต่เป็นทางลาดยางตลอด มีความยาวประมาณ 1 กิโลเมตร
ด้านบนมีพระมหาโพธิสัตว์อวโลกิเตศวร (พระโพธิสัตว์กวนอิม) สำหรับนักท่องเที่ยวได้สักการะบูชาเพื่อความเป็นสิริมงคล มองเห็นปากน้ำชุมพร ทะเลฝั่งอ่าวไทย โดยแม่น้ำทอดตัวผ่านหมู่บ้านชาวประมงสู่ทะเลอ่าวไทย และยังมองเห็นวิถีชีวิตของชาวประมงที่นี่ ทำการออกเรือในยามเย็นอีกด้วย...
ดูเพิ่มเติม
หาดผาแดง อยู่ห่างจากหาดภราดรภาพไปประมาณ 2 กม. เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่แปลกตาแห่งหนึ่ง คือ เป็นหน้าผาดินแดงสูงประมาณ 10 เมตร ซึ่งถูกกัดกร่อนโดยลมและฝน เกิดเป็นรูปทรงแปลกตา สามารถนั่งชมทะเลเกาะแก่ง และหาดทรายได้ หาดทรายด้านล่างประกอบด้วยหินชนิดต่าง ๆ ที่สวยงาม และมีสถานที่พักไว้บริการแก่นักท่องเที่ยวด้วย... ดูเพิ่มเติม
หาดทรายรี เป็นชายหาดที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในจังหวัดชุมพร มีแนวชายหาดทอดตัวยาวไปตามโค้งอ่าวอย่างสวยงาม เหมาะแก่การท่องเที่ยวพักผ่อน พร้อมทั้งร้านและที่พักบริการอย่างสะดวก 
หาดทรายรียังเป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์อีกแห่งหนึ่งของเมืองชุมพรและประเทศไทย เพราะเป็นสถานที่สิ้นพระชนม์ของพลเรือเอก พระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหลวงชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ บิดาแห่งกองทัพเรือไทย โดยมีการสร้างอนุสรณ์สถานของกรมหลวง...
ดูเพิ่มเติม
ศาลกรมหลวงชุมพร หาดทรายรี ตั้งอยู่บริเวณหาดทรายรี หาดทรายยาวซึ่งเป็นที่ตั้งของอนุสรณ์สถานของ พลเรือเอก พระบรมวงศ์เธอกรมหลวงชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ ผู้ทรงสถาปนากองทัพเรือสมัยใหม่ให้กับประเทศไทย ทรงเป็นเสด็จเตี่ยของชาวเรือทั้งปวง และเป็นที่เคารพสักการะของประชาชนทั่วไป
อนุสรณ์สถานประกอบด้วยศาลเจ้าพ่อกรมหลวงชุมพรฯหลังเก่า และหลังใหม่ที่สร้างขึ้นบนเนินเขา ซึ่งหาดทรายรีเป็นสถานที่สิ้นพระชนม์ของพระองค์ ตัวศา...
ดูเพิ่มเติม
เขาเจ้าเมือง เป็นสถานที่ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยว และเป็นจุดชมวิวโดย มีศาลาชมวิว ศาลาพักร้อน และมีห้องน้ำไว้บริการนักท่องเที่ยว จากด้านบนจะเห็นสภาพภูมิทัศน์ที่สวยงามในระยะไกลได้
โดยบนยอดเขาจะมีพระพุทธธาตุเจดีย์ศรีชุมพร ซึ่งได้ริเริ่มก่อสร้างโดย นายประยูร พรหมพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพรและครอบครัว ร่วมกับผู้มีจิตศรัทธาอันประกอบด้วย ข้าราชการ พ่อค้า และประชาชน ทั้งชาวจังหวัดชุมพร และจังหวัดอื่นๆ เพื...
ดูเพิ่มเติม
อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร ห่างตัวเมืองชุมพรประมาณ 22 กม. เดินทางจากตัวเมืองไปปากน้ำชุมพรใช้เส้นทาง 4001 และ 4119 มุ่งหน้าไปปากน้ำชุมพร จากนั้นเลี้ยวขวาเข้าเส้นทาง 4098 แล้วจึงเลี้ยวขวาอีกครั้งเข้าสู่เส้นทาง 4017 ประมาณ 8 กม.
อุทยานฯ มีพื้นที่รวม 317 ตร.กม.คลุมพื้นที่ อำเภอเมือง สวี ทุ่งตะโก หลังสวน และหมู่เกาะต่างๆ ประมาณ 40 เกาะ สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจได้แก่ เส้นทางเดินป่าชายเลน อ่าวทุ่งคา ...
ดูเพิ่มเติม
โนโวเทล ชุมพร รีสอร์ท (Novotel Chumphon Resort) ตั้งอยู่ที่ 110 หมู่ 4 ถ.หาดภราดรภาพ,ต.ปากน้ำ, อ.เมือง รีสอรฺทใกล้หาดภารดรภาพ ชุมพร เดินทางสะดวกโดยรถยนต์ รถไฟ หรือโดยรถสารสาธารณะ ใกล้ร้านอาหารซีฟู๊ดหลายแห่ง
โรงแรมโนโวเทลชุมพร รีสอร์ท ระดับ 4 ดาวให้บริการห้องพักทั้งหมด 86 ห้อง (Garden view, Pool view และ Suites) ห้องพักเป็นห้องปรับอากาศภายในห้องพักมีสิ่งอำนวยควาสะดวกมากมาย ...
ดูเพิ่มเติม
ท่าเรือไปหมู่เกาะชุมพร  
หมู่เกาะชุมพร เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลที่โดดเด่นมากอีกหนึ่ง เหมาะสำหรับผู้รักทะเล และชอบดำน้ำชมปะการัง มีเกาะเรียงรายกันมากว่า 40 เกาะ แต่ละเกาะล้วนเต็มไปด้วยความงดงาม ของธรรมชาติ แตกต่างกัน บางเกาะมีหาดทรายขาวละเอียด บางเกาะ เป็นภูเขาหินปูนที่มีรูปทรงแปลกตาน่าชม รวบเกาะ ยังคงเต็มไปด้วยแนวปะการังสมบูรณ์ เกาะที่นิยมกันไปเที่ยวกันมี ประมาณ 7-8 เกาะ เช่น เกาะง่ามใหญ่ เ...
ดูเพิ่มเติม
เกาะลังกาจิว  เป็นเกาะที่นกนางแอ่นมาทำรังมากที่สุดในจังหวัดชุมพร ทางจังหวัดชุมพรให้เอกชนทำสัมปทานเก็บรังนกบนเกาะ ทำให้สร้างรายได้เข้าจังหวัดเป็นจำนวนมากและเกาะแห่งนี้ถือได้ว่าเป็นเกาะที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ เนื่องจากพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่ เคยเสด็จประภาสเพื่อทอดพระเนตรการเก็บรังนกบนเกาะนี้ เป็นจำนวน 3 ครั้ง และได้ทรงจารึกพระปรมาภิไธยย่อ จปร. ของพระองค์ไว้บนผนังหินปากถ้ำอยู่ท... ดูเพิ่มเติม
เกาะละวะ อยู่ใกล้กับเกาะมะพร้าว ส่วนใหญ่แล้วนักท่องเที่ยวนิยมไปดำน้ำชมปะการังบริเวณรอบ ๆ เกาะละวะ เนื่องจากมีแนวปะการังที่สวยงาม โดยเฉพาะดอกไม้ทะเลมีสีสันงดงามมาก
สามารถใช้บริการแพ็กเกจทัวร์ หรือเช่าเรือไปเที่ยวได้จากบริเวณหาดภราดรภาพ และอ่าวทุ่งมะขามน้อย...
ดูเพิ่มเติม
เกาะหลักแรด เป็นหินปูนเรียงกัน 3 ก้อน ไม่ไกลจากเกาะแรดมากนัก ชาวบ้านเชื่อว่าเป็นที่ผูกแรด จึงเรียกกันว่าหินหลักแรด และทำให้เป็นที่มาของชื่อ "เกาะหลักแรด" เกาะแห่งนี้เหมาะสำหรับดำน้ำลึก และดำน้ำตื้น เพราะมีแนวปะการังที่สวยงามมากแห่งหนึ่งของท้องทะเลชุมพร ทั้งมีดอกไม้ทะเลสีสันสดใส และ เป็นแหล่งอาศัยของฝูงปลาที่สวยงามนานาชนิด... ดูเพิ่มเติม
เกาะมัตรา หรือ เกาะมาตรา หรือ เกาะตังกวย เป็นเกาะขนาดใหญ่เกาะหนึ่งซึ่งตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร มีหาดทรายสีขาวนวล มีแนวหินวางเรียงอยู่ประปราย 2 แห่ง ทางตอนกลางฝั่งตะวันตก 1 แห่ง และตอนใต้ของเกาะ 1 แห่ง บริเวณรอบๆ เกาะเป็นแหล่งดำน้ำดูปะการังน้ำตื้นที่จัดว่าสวยงามที่สุดแห่งหนึ่งในเขตอุทยานฯ สัตว์น้ำที่น่าสนใจได้แก่ ปะการังเขากวาง ดอกไม้ทะเล หอยมือเสือ ฯลฯนอกจากนี้ปูไก่ ซึ่งม... ดูเพิ่มเติม
วัดพระธาตุสวี ห่างจากถนนเพชรเกษมเพียง 900 เมตร ติดแม่น้ำสวี เป็นหนึ่งใน “จตุธรรมธาตุ” สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง ประดิษฐานอยู่ ณ อำเภอสวี จังหวัดชุมพร อายุเก่าแก่กว่า 700 ปี ภายในบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ ถือว่าเป็น วัดสำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของจังหวัดชุมพร สันนิษฐานว่า สร้างขึ้นในสมัยกรุงศรีอยุธยา จนกระทั่งปี พ.ศ.2459 ได้มีการบูรณะครั้งใหญ่ โดยการสร้างพระธาตุครอบเจดีย์องค์เดิ... ดูเพิ่มเติม
สวนนายดำ เป็นสวนผลไม้ ตั้งอยู่ที่ อ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร ตั้งอยู่ริมทางหลวงสายเอเชียหมายเลข 2 ฝั่งขาขึ้น (อยู่ทางขวามือ หากมุ่งหน้าจากกรุงเทพฯลงใต้) มีของขึ้นชื่อหลักคือ ส้มโชกุน มะละกอทุ่งตะโก และผลไม้ต่างๆ ของภาคใต้ 
ปัจจุบันสวนนายดำได้รับการพัฒนาให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่น่าสนใจ เป็นจุดพักรถที่ีร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ใหญ่ มีร้านอาหารและร้านขายของฝาก มีร้านกาแฟสด ท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่นใต...
ดูเพิ่มเติม
กาแฟขี้ชะมด เป็นกาแฟที่ได้จากมูลของชะมด ที่ออกมาเป็นเมล็ดกาแฟที่ติดกันเป็นแท่งยาว และแข็งมาก มีความยาว 7-8 เซนติเมตร ไม่มีกลิ่น โดยประเทศอินโดนีเซีย ส่งเป็นสินค้าส่งออกที่มีชื่อเสียงและมีราคาแพง ตกกิโลกรัมละหมื่นกว่าบาท ในเมืองไทยก็มีกาแฟขี้ชะมด พบได้ในไร่กาแฟ แถวระนอง และ ชุมพร ในเขตอำเภอละอุ่น อำเภอเมืองระนอง อำเภอกะเปอร์ และ อำเภอพะโต๊ะ ... ดูเพิ่มเติม

กำลังเป็นที่นิยม

แนะนำทริป

จัดทริปของคุณ

ร้านอาหารใกล้เคียง