สุดๆ ไปเลย ดอยอินทนนท์

35185
สุดๆ ไปเลย ดอยอินทนนท์ สูงสุดแดนสยาม....พักตีนดอย ตี่นแต่เช้ามืด ข้าวเช้าห่อไปทาน นั่งรถวิ่งขึ้นดอยเลย เที่ยวจุดสูงสุดก่อน แล้วไล่ลงมา จะได้ไม่ไปเบียดเสียดกับนักท่องเที่ยวรายอื่นๆ
สัมผัสอากาศเย็นแต่เช้ามืด จากตีนดอย ที่พักอินทนนท์ ไฮแลนด์ กว่า 40 กม. เกือบ 1 ชม. ถึงยอดดอย ขับรวดเดียวไม่แวะที่ไหน
ไปชิลๆ ฟินๆ บนยอดดอย หาอะไรร้อนๆ ทานที่ สถานีตรวจวัดอุณหภูมิสิรินธร (ยอดดอย) ถ่ายรูปคู่ป้าย "สูงสุดแดนสยาม" เคารพสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของที่นี่ก่อน "กู่พระเจ้าอินทวิชยานนท์" ผมแนะนำเดินป่าอ่างกา ชื่นชมกับธรรมชาติแบบสุดยอดดอย ป่าดงดิบขนานแท้ เพียงเดินข้ามถนน เข้าห้องน้ำห้องท่าให้เรียบร้อย ถ่ายรูปกุหลาบพันปี โคมญี่ปุ่น มอส เฟริน์ ฯลฯ

ขับรถออก(ขาลง)ไปไหว้พระธาตุฯ พระมหาธาตุนภเมทนีดลและพระมหาธาตุนภพลภูมิสิริ สักหนึ่งถึงชัวโมงครึ่ง หลังพระธาตุมีลานสวนไม้ดอก และจุดชมวิว ด้านล่างมีร้านอาหารของสหกรณ์ ขายเครื่องดื่ม น่าใช้เป็นจุด นัดพบสมาชิกท่านอื่น หากมีเวลามากพอ...เส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน ผมแนะนำ ให้ใช้ชาวม้งนำทาง ปากทางเข้ามีคนพาทริปเดินป่า ชื่นชมสาแก่ใจแล้วเดินทางต่อ ไปเกษตรหลวง(โครงการหลวง) มีแปลงผักเมืองหนาว ลานไม้ดอก จุดดูนก เส้นทางเดินป่า ร้านขายของฝาก ฯลฯ

แวะเที่ยวน้ำตก ไล่ตาม GPS ได้เลยครับ น้ำตกสิริภูมิ ใกล้ที่สุด สามารถถ่ายรูปได้แต่ไกล ดูเด่นสง่าสวยงามมาก ไม่ต้องเดินเข้าไปก็ได้ (แต่ผมเดินลุยเข้าไปน่ะ พอมีเวลาอยู่บ้าง) งานนี้อย่าลืมขาตั้งกล้อง อีกน้ำตกคือ วชิรธาร รถยนต์ถึง ถ่ายรูปได้เลย ไม่เหนื่อย

ปล. กะเวลาดีๆ ครับ อยากให้พักแต่ตีนดอย พักตัวเมืองเสียเวลาเดินทาง เปล่าๆ
ยอดดอยอินทนนท์ ตั้งอยู่ในเขต อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เป็นยอดเขาสูงสุดของประเทศ อากาศบนยอดดอยหนาวเย็นประดุจดังอยู่ในเมืองหนาว ยามฤดูหนาวหนาวจัด มีเมฆหมอกครึ้ม บรรยากาศดังกล่าวไม่อาจหาได้ในส่วนอื่นของประเทศ โดยเฉพาะบริเวณ อ่างกาหลวง ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับศูนย์บริการนักท่องเที่ยว เป็นจุดที่สามารถสัมผัสกับธรรมชาติอันชวนหลงไหลของป่าดิบเขาได้ง่ายที่สุด ภายในจัดทำเป็นเส้นทางศึกษาธรรมชาติระยะทางประมาณ 300 เ... ดูเพิ่มเติม
เส้นทางศึกษาธรรมชาติอ่างกาอยู่ใกล้ๆ กับดอยอินทนนท์เพียงเดินข้ามถนนมาอีกฝั่งก็จะเจอ ทางลงเล็กๆ เดินลัดเลาะไปตามแมกไม้ เส้นทางนี้เป็นสะพานไม้มีความยาวประมาณ 360 เมตร
สิ่งที่น่าสนใจ คือ ความเป็นป่าดึกดำบรรพ์ ผืนป่าที่ถูกปกคลุมไปด้วยมอสอย่างหนาแน่น ตลอดสองทางเดินบนพื่้นไม้ที่ทางอุทยานฯ ทำไว้อย่างดีตลอดรอบเส้นทางเดินป่า เราจะพบเห็นต้นไม้ขนาดใหญ่ที่มีอายุนับร้อยปียืนต้นอยู่ท่ามกลางเศษซากไม้ที่ไม่ค่อยผุส...
ดูเพิ่มเติม
เส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน ตั้งอยู่ในเขต อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อยู่ตรง กม.ที่ 42 ของถนนสายจอมทอง-ยอดดอยอินทนนท์ ใกล้กับพระมหาธาตุนภเมทนีดลและพระมหาธาตุนภพลภูมิสิริ เส้นทางนี้จะผ่านสภาพธรรมชาติที่แตกต่างกัน 2 ลักษณะ คือ ป่าดิบเขากับทุ่งหญ้าบนสันเขา
ทางช่วงแรกผ่านเข้าไปในป่าดิบเขาซึ่งมีบรรยากาศร่มครึ้ม มีแสงแดดส่องลงมาเพียงรำไรตามพื้นป่าเต็มไปด้วยเฟินหลากหลายชนิด มีมอสสีเขียวขึ้นคลุมตามโคนต้...
ดูเพิ่มเติม
พระมหาธาตุนภเมทนีดล และพระมหาธาตุนภพลภูมิสิริ ตั้งอยู่ภายในอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ เป็นพระธาตุที่ทางกองทัพอากาศร่วมกับพสกนิกรชาวไทยทั่วประเทศ ร่วมใจสร้างถวายแด่องค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวที่ทรงเจริญพระชนมายุครบ 60 พรรษา
เมื่อปีพุทธศักราช 2530 และเทิดพระเกียรติแด่สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในมหามงคลสมัยที่ทรงเจริญพระชนมพรรษาครบ 5 รอบ เมื่อวันที่ 12 ส...
ดูเพิ่มเติม
จุดชมวิวดอยอินทนนท์ ตั้งอยู่บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 41 ของถนนสายจอมทอง-ยอดดอยอินทนนท์ เป็นที่ชมวิวทะเลหมอก สามารถมองเห็นทิวทัศน์อันกว้างไกลของขุนเขาสลับซับซ้อน โดยเฉพาะยามเช้าจะมีทะเลหมอกปกคลุมเหนือหุบเขาน่าชมมาก จากจุดชมทิวทัศน์สามารถมองเห็นพระมหาธาตุนภเมทนีดล และพระมหาธาตุนภพลภูมิสิริสูงเด่นอยู่คู่กัน... ดูเพิ่มเติม
สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์ เป็นสถานีวิจัยพืชเมืองหนาวอีกแห่งหนึ่งของโครงการหลวง ตั้งอยู่ในบริเวณดอยอินทนนท์ ภูเขาที่สูงที่สุดในประเทศไทย เป็นแหล่งวิจัย รวบรวมพันธุ์พืชและผลิตไม้ดอกไม้ประดับเมืองหนาวนานาชนิด อีกทั้งยังมีพืชผักสมุนไพร และไม้ผลขนาดเล็ก ซึ่งจัดจำหน่ายภายใต้ตร ดอยคำ รวมทั้งเป็นแหล่งเพาะเลี้ยงพันธุ์ปลาเทร้าต์สายรุ้ง นอกจากนี้ยังมีประเพณีและภูมิปัญญาท้องถิ่นที่น่าสนใจ ได้แก่ การทำนาข้าว... ดูเพิ่มเติม
น้ำตกสิริภูมิ เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ซึ่งไหลลงมาจากหน้าผาสูงชันเป็นทางยาวสวยงามมาก แต่เดิมเรียกว่า "เลาลี" ตามชื่อของหมู่บ้าน(แม้ว)เลาลี ซึ่งอยู่ใกล้ๆ น้ำตก
เมื่อเราอยู่บนยอดดอยอินทนนท์จะสามารถมอเห็นน้ำตกแห่งนี้ได้...
ดูเพิ่มเติม
น้ำตกสิริธาร ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ เดิมน้ำตกแห่งน้ำมีชื่อว่า “น้ำตกป่าคา” ต่อมาเมื่อ นที่ 28 มีนาคม 2545 สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ เสด็จมาเยื่อน และ ทอดพระเนตร ทรงพระราชทานนามน้ำตกว่า “น้ำตกสิริธาร” น้ำตกแห่งนี้ไหลลงมาผ่านหินผาที่มีความสูงที่ของน้ำตกประมาณ 50 เมตร ไหลลดหลั่นกันลงมาเป็น 2 ชั้นต่อกันอย่างสวยงามมากและมีน้ำ... ดูเพิ่มเติม
น้ำตกวชิรธาร เดิมชื่อ "ตาดฆ้องโยง" ตัวน้ำตกอยู่สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 750 เมตร และน้ำจะไหลจากหน้าผา ข้างบนตกลงสู่แอ่งน้ำเบื้องล่าง ตรงข้ามมีหน้าผาสูงชันเรียกว่า "ผาม่อนแก้ว" ภายหลังเรียกให้เพราะขึ้นว่า "ผากรแก้ว" ... ดูเพิ่มเติม
น้ำตกแม่ยะ เรียกได้ว่าเป็นน้ำตกที่สวยอันดับต้นๆ ของไทยเป็นน้ำตก ขนาดใหญ่ที่มีความสวยงามมาก มีขนาดใหญ่ที่สุด สวยที่สุด และสูงที่สุดของของบรรดาน้ำตกในอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อยู่ระหว่างทางไปดอยอินทนนท์ ผู้ชมเว็บ Gplace ไม่ควรพลาด
น้ำตกแม่ยะ เคยได้รับการจัดอันดับเป็นน้ำตกที่สวยที่สุดของประเทศไทย ก่อนมีการ ค้นพบน้ำตก ทีลอซู ที่จังหวัดตาก สายน้ำจากลำห้วยแม่ยะตกจากหน้าผาสูงชันไหลลดหลั่นลงมาประมาณ 30 ช...
ดูเพิ่มเติม
น้ำตกแม่กลาง เป็นจุดสถานที่ท่องเที่ยวแห่งแรกสู่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ 
น้ำตกแม่กลาง มีขนาดใหญ่ชั้นเดียว สูงประมาณ 100 เมตร ต้นน้ำอยู่บนดอยอินทนนท์ มีน้ำไหลตลอดปี ต้นน้ำไหลลงมาจากดอยอินทนนท์ มีความสวยงามตามธรรมชาติ รอบๆ บริเวณร่มรื่นน่าพักผ่อน ...
ดูเพิ่มเติม

กำลังเป็นที่นิยม

แนะนำทริป

จัดทริปของคุณ

ร้านอาหารใกล้เคียง