อุทัยธานี ต้องเที่ยว

2216
อุทัยธานี ต้องเที่ยว รวมสถานที่อุทัยธานี เมื่อมาเยือนแล้ว "ต้องเที่ยว" มีที่ใดบ้าง มาดูกัน
แม่น้ำสะแกกรัง เป็นแม่น้ำมีต้นกำเนิดอยู่ในเขตเทือกเขาโมโกจู ในเขตจังหวัดกำแพงเพชร ไหลไปบรรจบกับแม่น้ำเจ้าพระยาที่บ้านท่าซุง ตำบลท่าซุง อำเภอเมือง จังหวัดอุทัยธานี มีความยาวประมาณ 225 กิโลเมตร
แม่น้ำสะแกกรัง มีหลายชื่อตามท้องถิ่นที่แม่น้ำไหลผ่านคือ คลองแม่เร่-แม่วง คือ ช่วงที่ไหลผ่านอำเภอคลองขลุง อำเภอขานุวรลักษณบุรี จังหวัดกำแพงเพชร และอำเภอลาดยาว จังหวัดนครสวรรค์จนถึงเขาชนกัน
แม่น้ำวังม้า คือ ช่ว...
ดูเพิ่มเติม
วัดสังกัสรัตนคีรี สถานที่ตั้ง ตั้งอยู่เชิงเขาสะแกกรัง สุดถนนท่าช้าง ในเขตเทศบาลเมือง อยู่ตรงข้ามศาลาประชาคมจังหวัดอุทัยธานี ต้องจอดรถยนต์แถวตลาดแล้วเดินเท้าข้ามสะพานไปอีกฝั่งของแม่น้ำสะแกกรัง ภายในวิหารเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธมงคลศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งเป็นพระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองอุทัยธานี
มีประวัติว่าในสมัยพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกโปรดเกล้าฯ ให้นำพระพุทธรูปขนาดย่อมที่ชำรุดไปไว้ตามหัวเมืองต่างๆ เ...
ดูเพิ่มเติม
เขาสะแกกรัง จากบริเวณลานวัดสังกัสรัตนคีรีมีบันไดขึ้นไปสู่ยอดเขาสะแกกรัง หรือใช้ทางหลวงหมายเลข 3220 เป็นระยะทาง 4 กม. แล้วเลี้ยวบริเวณสนามกีฬาจังหวัดไปตามทางขึ้นสู่ยอดเขา จากบนยอดเขาสามารถมองเห็นทิวทัศน์เมืองอุทัยธานีได้กว้างขวาง เป็นที่ตั้งของมณฑปประดิษฐานรอยพระพุทธบาทจำลอง ซึ่งย้ายมาจากวัดจันทาราม สร้างเมื่อ พ.ศ. 2448 ด้านหน้ามีระฆังใบใหญ่ที่พระปลัดใจและชาวอุทัยธานีร่วมกันสร้างเมื่อ พ.ศ. 2443 ถือ... ดูเพิ่มเติม
วัดอุโปสถาราม เดิมชื่อ วัดโบสถ์มโนรมย์ ชาวบ้านเรียกว่าวัดโบสถ์ เป็นวัดเก่าแก่อยู่ริมลำน้ำสะแกกรังในเขตเทศบาลเมือง จากตลาดสดเทศบาล มีสะพานข้ามแม่น้ำไปยังวัดอุโปสถาราม ซึ่งตั้งอยู่บนฝั่งตะวันออกของแม่น้ำ สิ่งที่น่าสนใจในวัดได้แก่ จิตรกรรมฝาผนังในโบสถ์ และวิหาร เป็นภาพเขียนสมัยรัตนโกสินทร์ตอนต้น... ดูเพิ่มเติม
วัดจันทราราม (วัดท่าซุง) หรือ วัดหลวงพ่อฤาษีลิงดำ ตั้งอยู่ที่หมู่ 2 ตำบลน้ำซึม ห่างจากอำเภอเมืองประมาณ 5 กม. ตามทางสาย 3265 มุ่งตรงไปทางแพข้ามฟากอำเภอมโนรมย์ ประมาณ 12 กม.
เดิมเป็นวัดที่สร้างในสมัยอยุธยา มีโบสถ์ขนาดเล็ก ภายในมีจิตรกรรมฝาผนังฝีมือพื้นบ้านเข้าใจว่าเขียนในสมัยหลังเป็นเรื่องพุทธประวัติ บางภาพต่อเติมจนผิดส่วน มีศาลามณฑปแก้วที่สร้างขึ้นใหม่ รวมทั้งมีท่าเรือคอนกรีตริมฝั่งแม่น้ำเพื่อรองรั...
ดูเพิ่มเติม
บ้านชายเขา สวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย ตั้งอยู่ที่ อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี เป็นจุดชมวิวที่รายล้อมไปด้วยหุบเขาหินปูนสูง วิวทิวทัศน์คล้ายบรรยากาศของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ โดยสถานที่นี้นอกจากมาชมวิวสวยงามได้แล้ว ยังมีร้านอาหารให้บริการ และยังเป็นลานกางเต็นท์สำหรับใครที่ชอบแคมป์ปิ้ง โดยสถานที่มีห้องน้ำ ปลั๊กไฟ คิดค่าบริการเพียงคนละ 100 บาท... ดูเพิ่มเติม
หุบป่าตาด เข้าทางเดียวกับเขาปลาร้า อยู่ก่อนถึงเขาปลาร้าประมาณ 1 กิโลเมตร ถ้ำนี้ถูกค้นพบโดยพระครูสันติธรรมโกศล เจ้าอาวาสวัดถ้ำทอง เมื่อปี พ.ศ. 2522 ต่อมากรมป่าไม้ได้ประกาศเป็นพื้นที่อนุรักษ์ เพราะที่นี่มีสภาพภูมิศาสตร์ที่แปลก และมีพันธุ์ไม้หายากหลายชนิด
มีการจัดทำเป็นเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ ระยะทางประมาณ 700 เมตร ใช้เวลาเดินชมประมาณครึ่งชั่วโมง บริเวณหุบเขานี้ มีลักษณะคล้ายป่าดงดิบ และยังมีคว...
ดูเพิ่มเติม
บ้านสะนำ เป็นชุมชนชาวลาวครั้งโบราณ ที่อพยพย้ายถิ่นฐานมาตั้งรกรากกัน ณ ที่แห่งนี้ มีประเพณีและวัฒนธรรมเป็นเอกลักษณ์ ศิลปะทอผ้าพื้นเมืองที่มีลวดลายงดงาม วิถีชีวิตเรียบง่าย ใกล้ๆ หมู่บ้านมีต้นไม้ยักษ์ขนาดใหญ่เป็นอันดับสอง ของประเทศ ล้อมรอบด้วยป่าหมาก 
ชาวบ้านจึงนิยมเอาผลผลิตจากต้นหมาก เช่น จานข้าว ชาม ถ้วย ช้อม แปรรูปจากกาบหมากมาเป็นภาชนะ
สิ่งที่น่าสนใจ ได้แก่ คาเฟ่สะนำริมคลอง กลุ่มทอผ้านาตาโพ แ...
ดูเพิ่มเติม
น้ำตกผาร่มเย็น เป็นน้ำตกที่มีขนาดไม่ใหญนัก แต่สวยงามด้วยสายน้ำที่ไหลจากหน้าผาสูงนับร้อยเมตร ผ่านโตรกผาลงมาถึงสี่ชั้น กว่าจะตกลงสู่เบื้องล่าง จึงจะมีละอองน้ำฟุ้งกระจายไปทั่วบริเวณ ซึ่งบางเวลาถ้ามีลำแสงผ่าน ก็จะเกิดการหักเหกลายเป็นสีรุ้งงามตา และด้วยความชุ่มชื้นตลอดทั้งปี บริเวณน้ำตกจึงมีเฟินและมอสขึ้นอยู่ตามโขดหิน สร้างเสน่ห์ให้แก่น้ำตกยิ่งนัก แม้จะลงเล่นน้ำไม่ได้แต่ก็มีทัศนียภาพสวยงาม นับเป็นน้ำตก... ดูเพิ่มเติม
วัดถ้ำเขาวง ตั้งอยู่ที่อำเภอบ้านไร่ จังหวัดอุทัยธานี อยู่ห่างจากตัวอำเภอประมาณ 12 กิโลเมตร เดินทางไปตามทางหลวงหมายเลข 3011 วัดตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขา สวยงามมาก ตัวศาลาวัดทำด้วยไม้ทั้งหลัง ทรงไทยโบราณ ตั้งตระหง่านเป็นเอกลักษณ์อย่างหนึ่งของวัด 
ประวัติความเป็นมาของวัดถ้ำเขาวง
วัดถ้ำเขาวง เป็นธรรมสถานเพื่อการปฎิบัติธรรมที่อยู่บนเขา ลักษณะเป็นศาลาทรงไทยประยุกต์ 4 ชั้น สร้างด้วยไม้สัก ไม้มะค่า...
ดูเพิ่มเติม
เขาพุหวาย เป็นเขาที่อยู่ใน ต.บ้านไร่ ห่างจากตัวจังหวัด 71 กิโลเมตร ผ่านหมู่บ้านสะนำ บ้านหินตุ้ม และเขาวง อยู่ห่างจากหมู่บ้านหินตุ้มประมาณ 7 กิโลเมตร เป็นถ้ำที่อยู่เหนือพื้นดินประมาณ 150 เมตร ภายในถ้ำมืดสนิทและมีหินงอกหินย้อยสวยงามมาก เช่น รูปเจดีย์ อ่างน้ำ ทางเข้าถ้ำอยู่บนไหล่เขาต้องเดินขึ้นไป บางถ้ำเป็นท้องพระโรง อากาศถ่ายเทได้สะดวก
 ...
ดูเพิ่มเติม

กำลังเป็นที่นิยม

แนะนำทริป

จัดทริปของคุณ

ร้านอาหารใกล้เคียง