เกียวโต เที่ยวไม่หมด

1397
เกียวโต เที่ยวไม่หมด
ศาลเจ้าฟูชิมิ อินาริ (Fushimi Inari Taisha) เสาโทริสีแดงกว่าพันต้นเรียงรายขึ้นสู่เนินเขาสูง 233 เมตร เกิดเป็นอุโมงค์โทริอิอันงดงามและดึงดูดใจนักท่องเที่ยวมากมายให้มากราบไหว้และเยี่ยมชม เดิมที่ศาลเจ้าแห่งนี้อยู่ในยุคเฮอันแต่ต่อมาในปี 1589 โทโยโตมิ ฮิเดโยชิ ได้บริจาคโทริอิขนาดใหญ่ไว้ที่ทางเข้า หลังจากนั้นจึงเริ่มมีผู้บริจาคโทริเพื่อความเป็นสิริมงคลจนมีจำนวนมากอย่างที่เห็นในปัจจุบัน... ดูเพิ่มเติม
วัดไดโกะจิ วัดของโตเกียวที่ได้รับการยกย่องเป็นมรดกโลก เป็นวัดพุทธที่สำคัญ มีบริเวณกว้างใหญ่ เต็มไปด้วยอาคารเก่าแก่มากมาย เรียกได้ว่าเดินชมได้แบบไม่มีเบื่อ มีอาคารตรงทางเข้าเรียกว่า Sanboin เเละเจดีย์สูง 38 เมตร เป็นสิ่งก่อสร้างที่เก่าแก่ที่สุดในเกียวโต เเละมีจุดสำคัญอีกจุดนึง คือ Bentendo เป็นอาคารสีแดงริมสระน้ำ ตกแต่งด้วยธรรมชาติ ด้วยใบไม้สีแดง ... ดูเพิ่มเติม
ตลาดนิชิกิ (Nishiki Market) ตลาดซึ่งตั้งอยู่ในใจกลางเมืองเกียวโตแห่งนี้เต็มไปด้วยร้านอาหารของคนท้องถิ่น และเป็นที่รู้จักกันในชื่อ “ครัวของเกียวโต” คุณสามารถหาซื้อทุกสิ่งได้จากร้านค้าต่างๆ ใต้ทางเดินมุงหลังคา ตั้งแต่ผักดองแบบญี่ปุ่น ชา ขนมหวาน และเต้าหู้ ไปถึงถ้วยชามกระเบื้องและข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ แบบญี่ปุ่น เนื่องจากหลายๆ ร้านมีบริการซื้อกลับ คุณจึงห้ามพลาดทดลองชิมอาหารต่างๆ ไปพร้อม... ดูเพิ่มเติม
วัดโคซันจิ คือ Chyojyujinbutsugiga สมบัติแห่งชาติ มันเป็นภาพม้วนที่สืบทอดมาหลายช่วงอายุคน เป็นภาพวาดล้อเลียนสัตว์และมนุษย์สะท้อนเงื่อนไขของสังคมในหลายช่วงเวลา มันเป็นภาพวาดการ์ตูนที่เก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่น ภาพจริงๆถูกเก็บรักษาที่พิพิธภัณฑ์แห่งชาติเมืองโตเกียวและพิพิธภัณฑ์แห่งชาติเมืองเกียวโต มีเพียงแบบจำลองที่วัดโคซันจิ มากไปกว่านั้นMyoeshonin Jyjyozazenzo และ TenreibanjyomeigiของKuk... ดูเพิ่มเติม
วัดไซโฮจิ หรือ วัดโคะเคะเดระ มีสวนมอสเติบโตอย่างอุดมสมบูรณ์ภายในวัด คาดว่ามีมากกว่า 120 ชนิด จึงทำให้ดูเหมือนพรมสีเขียวจากธรรมชาติ ตรงกลางสวนชั้นล่างมีสระน้ำซึ่งมีรูปร่างเหมือนอักษรญี่ปุ่นที่แปลว่า “หัวใจ” ต้นไม้ทำให้เกิดเงาบนมอส ในฤดูใบไม้ร่วง ใบเมเปิ้ลเปลี่ยนเป็นสีแดงจัดตัดกับพื้นมอส สวนชั้นบนเป็นสวนหิน รูปร่างของหินในสวนนั้นเปรียบเหมือนเกาะในทะเลสีเขียว  ทางวัดได้ตั้งกฏระเบียบใ... ดูเพิ่มเติม
วัดเรียวอันจิ เป็นวัดสวนหินที่มีมีสวนฮิระนิวะ คือเป็นสวนที่ไม่มีเนินหรือสระน้ำ ที่มีชื่อเสียงที่สุดของญี่ปุ่น ได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกในปี ค.ศ. 1994 ซึ่งดึงดูดนักท่องเที่ยวหลายร้อยคนให้เดินทางเข้ามาชมสวนหินแห่งนี้ในแต่ละวัน จุดเด่นของสวนฮิระนิวะคือภายในสวนมีกลุ่มของก้อนหินตั้งเรียงรายกันอยู่ประมาณ 15 กอง ที่ไม่ว่าจะมองจากทิศทางไหน ก็จะมีหินอย่างน้อย 1 กองที่จะไม่สามารถมองเห็นได้... ดูเพิ่มเติม
วัดนินนาจิ (Ninnaji Temple) เป็นหนึ่งในวัดที่มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่งของเกียวโตที่ได้รับการถูกบันทึกเป็นมรดกโลก วัดนินนาจิ สร้างเสร็จสิ้นในปี 888 มีเจดีย์ห้าชั้นที่งามวิจิตร ประตูขนาดใหญ่ สวนที่มีการออกแบบจัดวางอย่างงดงาม (มีสระน้ำ, สะพานและหินเก่า), สวนหินกรวดที่มีการคราดให้เป็นลวดลาย, บ้านสำหรับพิธีชงชา และจุดชมซากุระที่มีชื่อเสียงอีกที่หนึ่ง เพราะต้นซากุระที่นี่จะบานช้ากว่าที่อื่น และเรียกกันว่... ดูเพิ่มเติม
พิพิธภัณฑ์หัวรถจักรไอน้ำอุเมโคจิ(Umekoji Steam Locomotive Museum) พิพิธภัณฑ์รถไฟเกียวโตก่อสร้างเสร็จสมบูรณ์ในปี ค.ศ. 2016 เป็นการยกย่องให้กับพัฒนาการของรถไฟกว่า 100 ปี มีการจัดแสดงหัวรถจักรที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้ถึง 18 หัวและส่วนใหญ่ยังสามารถใช้งานได้ พิพิธภัณฑ์หัวรถจักรไอน้ำอุเมโคจิ ตั้งอยู่ในสวนอุเมโคจิที่กว้างใหญ่สามารถเพลิดเพลินกับต้นพลัมและซากุระได้ และยังมีดอกไม้อีกหลายชนิด... ดูเพิ่มเติม
ก่อตั้งขึ้นตอนต้นของยุคเฮอันหรือหลังจากที่เมืองหลวงของญี่ปุ่นได้ย้ายมาที่เกียวโต (ประมาณปี 700) เป็นวัดซึ่งมีขนาดใหญ่อยู่ทางทิศตะวันออก และเมื่อคนละฝั่งกับวัด Saiji ซึ่งวัดนั้นจะอยู่ทางทิศตะวันตก เมื่อดูภาพรวมของเมืองโตเกียว ทั้ง 2 วัดนี้จะขนาบข้างทางเข้าเมืองทางตอนใต้และทำหน้าที่เหมือนเป็นกำแพงก่อนเข้าเมือง วัดโทจินี้ได้รับการบันทึกเข้าเป็นมรดกโลก
ทุกวันที่ 21 ของเดือนจะมีตลาดนัดภายในวัด มีข...
ดูเพิ่มเติม

กำลังเป็นที่นิยม

แนะนำทริป

จัดทริปของคุณ

ร้านอาหารใกล้เคียง