พิษณุโลก มุมนี้น่าถ่ายรูป

2146
พิษณุโลก มุมนี้น่าถ่ายรูป พิษณุโลก มุมนี้ฉากสวย ใครได้ไปเที่ยวน่าถ่ายรูปเก็บไว้
ถ้ำผาท่าพล ในท้องที่อำเภอเนินมะปราง ครอบคลุมเนื้อที่ 1,775 ไร่ พื้นที่บริเวณนี้เป็นภูเขาหินปูน ยอดสูงสุด 236 เมตร มีหน้าผาสูงชันเว้าแหว่ง อันเกิดจากการกัดเซาะของน้ำฝนนับหลายล้านปี เกิดเป็นถ้ำต่าง ๆ มากมายทั่วบริเวณถ้ำที่น่าสนใจ ได้แก่ 
- ถ้ำนเรศวร- ถ้ำเรือ - ถ้ำผาแดง - ถ้ำลอด
ซึ่งสามารถเดินทะลุไปยังอีกด้านหนึ่งของภูเขาได้ นอกจากนี้ยังพบซากดึกดำบรรพ์ของหอยและปะการัง เนื่องจากบริ...
ดูเพิ่มเติม
วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร คนพิษณุโลกรือคนสองแควส่วนใหญ่จะเรียกว่า "วัดใหญ่" อย่างติดปาก พระประธานองค์ใหญ่ที่ประดิษฐานในวิหาร คือ พระพุทธชินราช ชาวเมืองพิษณุโลกก็นิยมเรียกกันว่า หลวงพ่อ ซึ่งหมายถึง พระพุทธชินราช นั่นเอง 
วัดใหญ่นับเป็นพระอารามหลวงที่สำคัญของจังหวัด เพราะเป็นศูนย์รวมทางจิตใจของชาวเมืองและชาวไทยทั้งประเทศ ตั้งอยู่ที่ถนนพุทธบูชา ตำบลในเมือง ริมแม่น้ำน่านฝั่งตะวันออ...
ดูเพิ่มเติม
ที่นี่เป็นถนนคนเดินที่มีความยาวประมาณ 500 เมตร ที่นี่มีสินค้าให้เลือกหลากหลายมากมาย ทั้งของกิน ของใช้ อีกทั้งยังมีอาหารไทยๆ ให้เลือกชิมกันอย่างมากมาย... ดูเพิ่มเติม
ลานหินปุ่ม ส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า อยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานประมาณ 4 กิโลเมตร อยู่ริมหน้าผาลักษณะเป็นลานหินผุดขึ้นเป็นปุ่มไล่เลี่ยกัน คาดว่าเกิดจากการสึกกร่อนตามธรรมชาติของหินทางเคมีและฟิสิกส์ ในอดีตบริเวณนี้ใช้เป็นที่พักฟื้นของคนไข้เนื่องจากอยู่บนหน้าผา จึงมีลมพัดเย็นสบายเหมาะแก่การนั่งพักผ่อน และเนื่องจากทางทิศตะวันตกของอุทยานจึงกลายเป็นจุดชมวิวที่สวยงามอีกที่หนึ่ง
จากเส้นทา...
ดูเพิ่มเติม
ผาชูธง อยู่ห่างจากลานหินปุ่มประมาณ 500 เมตร เป็นหน้าผาสูงชันสามารถเห็นทิวทัศน์ได้กว้างไกล โดยเฉพาะภาพวิวพระอาทิตย์ตกดินจะสวยงามไม่แพ้จุดชมวิวอื่นๆ  ยิ่งช่วงฤดูหนาวแล้วในตอนเช้าสามารถมาชมทะเลหมอกได้อีกด้วย บริเวณนี้เคยเป็นสถานที่ที่ ผกค.จะขึ้นไปชูธงแดง (ฆ้อนเคียว) ทุกครั้งที่รบชนะทหารของรัฐบาล
อยู่ในเส้นทางเดินสำรวจเช่นเดียวกันกับ ลานหินปุ่ม นักท่องเที่ยวนิยมเดินไปชมลานหินปุ่น 1300 ม.ก่อน...
ดูเพิ่มเติม
ลานหินแตก ส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า อยู่ห่างจากฐานพัชรินทร์ ประมาณ 300 เมตร ลักษณะเป็นหินที่มีรอยแตกเป็นแนวเป็นร่องเหมือนแผ่นดินแยก รอยแตกนี้บางรอยก็มีขนาดแคบพอให้รากต้นหญ้าชอนไชไปได้เท่านั้น บางรอยกว้างพอคนก้าวข้ามได้ และบางรอยกว้างมากจนไม่สามารถกระโดดข้ามได้ ความลึกของร่องหินแตกเหล่านั้นไม่สามารถจะคะเนได้ ลักษณะเช่นนี้สันนิษฐานว่าอาจจะเกิดจากการโก่งตัวหรือเคลื่อนตัวของผิวโลก จ... ดูเพิ่มเติม
น้ำตกหมันแดง  เป็นน้ำตกขนาดใหญ่และงดงามที่สุดของอุทยานฯ มี 32 ชั้น  และจากการสำรวจจากผู้เชี่ยวชาญจากประเทศฝรั่งเศสและนักธรณีวิทยาจากประเทศ ไทย พบว่าบริเวณแผ่นหินลานน้ำตกหมันแดง มีรอยเท้าไดโนเสาร์กินเนื้อ มากกว่า 20 รอย ปัจจุบันยังไม่มีทางรถเข้าถึง การเดินทางเข้าไปท่องเที่ยวยังน้ำตกในขณะนี้ ทำได้โดยการเดินเท้าเท่านั้น... ดูเพิ่มเติม
น้ำตกคล้ายขั้นบันได 3 ขั้น ความสูง 70 เมตร มีความสวยงามของลายหินแตกขนาดใหญ่ หน้าฝน ปริมาณน้ำจะเยอะกว่าหน้าอื่น ด้านใน มีศาลาพักผ่อน เหมาะสำหรับครอบครัวมานั่งปิกนิกกัน
ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง ริมถนนพิษณุโลก-หล่มสัก
การเดินทาง ขับรถมุ่งหน้าไปทาง อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ประมาณ 71 – 72 กม. จะเห็นป้ายน้ำตก สามารถขับรถยนต์เข้าไปได้มีที่จอดใกล้น้ำตก
 ...
ดูเพิ่มเติม
วนอุทยานภูสอยดาว ประกาศจัดตั้งเป็นวนอุทยานเมื่อปี พ.ศ. 2534 ครอบคลุมพื้นที่ในเขต อ.ชาติตระการ จังหวัดพิษณุโลก และอ.น้ำปาด จังหวัดอุตรดิตถ์ มีเนื้อที่ประมาณ 48,962.5 ไร่ ลักษณะภูมิประเทศเป็นภูเขาสูงตามแนวชายแดนไทย-ลาว
บริเวณที่สูงที่สุดคือ ยอดภูสอยดาว สูงถึง 2,102 เมตร จากระดับน้ำทะเล ดังนั้นบริเวณนี้จึงถูกปกคลุมด้วยหมอกตลอดทั้งปี สภาพพื้นที่ยังมีป่าไม้สมบูรณ์ ส่วนใหญ่จะเป็นป่าเต็งรัง ป่าสนเขา ป่าด...
ดูเพิ่มเติม

กำลังเป็นที่นิยม

แนะนำทริป

จัดทริปของคุณ

ร้านอาหารใกล้เคียง