10 Must-See Destinations in Dublin

316
10 Must-See Destinations in Dublin 10 Places, you must see in Dublin.
มหาวิทยาลัยดับลิน วิทยาลัยทรินิตี้ (Trinity College Dublin) ก่อตั้งขึ้นในปี 1592 ตั้งอยู่ในประเทศไอร์แลนด์ มหาวิทยาลัยมีประวัติศาสต์ที่ยาวนานกว่า 400 ปี เต็มไปด้วยอาคารและรูปปั้นที่สวยงาม มีอาคารมากกว่า 220,000 ตารางเมตรรวมถึงสถาปัตยกรรมเก่าแก่ที่สวยงามและสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย
วิทยาลัยทรินิตี้ได้รับการเสนอชื่อโดย Times Higher Education ให้เป็นมหาวิทยาลัยที่มีความเป็นสากลมากเป็นอัน...
ดูเพิ่มเติม
มหาวิทยาลัยทรินิตี้เป็นมหาวิทยาลัยที่มีความโดดเด่นอย่างมากและมีชื่อเสียงในด้านความเก่าแก่และดีที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองดับลิน ประเทศไอร์แลนด์ นักท่องเที่ยวส่วนมากที่เข้ามาเยี่ยมชมนั้นมีเป้าหมายอยู่ที่ "ห้องสมุดเก่าแก่" ที่มีหนังสือกว่าหกล้านเล่มที่เก็บรักษาไว้ที่นี้หนึ่งในนั้นคือ บุ๊ค ออฟ เคลส์เขียนโดยนักบวชชาวเซลติกเป็นภาษาละติน เมื่อประมาณ ค.ศ. 800 นับเป็นสมบัติชิ้นสำคัญของไอร์แลนด์นอกจากจะมีความส... ดูเพิ่มเติม
คลังกินเนสส์ (Guinness Storehouse) เปิดตัวในปี 2000 เป็นสถานที่ท่องเที่ยวของโรงเบียร์เซนต์เจมส์เกท (St. James's Gate Brewery) ในดับลิน ประเทศไอร์แลนด์ มีผู้เข้าชมมากกว่า 20 ล้านคน โกดังครอบคลุมพื้นที่เจ็ดชั้นรอบห้องโถงกระจกที่มีรูปร่างเหมือนเบียร์กินเนสส์ ส่วนชั้นล่างแนะนำส่วนผสมทั้งสี่ของเบียร์ (น้ำ ข้าวบาร์เลย์ ฮ็อพ และยีสต์) และ อาเธอร์ กินเนสส์ (Arthur Guinness) ผู้ก่อตั้งโรงเบียร์ ชั้นอื่นๆ จ... ดูเพิ่มเติม
พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ธรรมชาติแห่งชาติไอร์แลนด์ (National Museum of Ireland - Natural History) หรือที่เรียกว่าพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ธรรมชาติไอริช หรือสวนสัตว์แห่งความตาย เป็นสถาบันที่น่าสนใจที่ตั้งอยู่ในเมืองดับลิน ประเทศไอร์แลนด์ พิพิธภัณฑ์แห่งนี้มีชื่อเสียงในด้านคอลเล็กชั่นตัวอย่างประวัติศาสตร์ธรรมชาติและศิลปวัตถุมากมาย ทำให้ผู้มาเยือนได้สัมผัสกับการเดินทางอันน่าหลงใหลผ่านมรดกทางธรรม... ดูเพิ่มเติม
พิพิธภัณฑ์โบราณคดีแห่งชาติไอร์แลนด์ (National Museum of Ireland - Archaeology) เป็นแหล่งเรียนรู้ไอร์แลนด์ในประวัติศาสตร์ ตั้งแต่อิทธิพลของชาวไวกิ้งและงานโลหะของชาวเซลติก ไปจนถึงเครื่องมือยุคก่อนประวัติศาสตร์และเครื่องประดับจากยุคสำริด เป็นพิพิธภัณฑ์โบราณคดีแห่งชาติไอร์แลนด์ขนาดใหญ่ ที่เน้นการนำเสนอเรืื่องในประวัติศาสตร์ของประเทศ โบราณวัตถุที่น่าหลงใหลจากไอร์แลนด์และที่อื่นๆ ที่มีความเก่า... ดูเพิ่มเติม
ที่ทำการไปรษณีย์กลางดับลิน (General Post Office) หรือที่ชาวดับลินเรียกย่อๆว่า GPO ตั้งอยู่ที่ถนน O'Connell ในดับลินและเป็นที่ตั้งของที่ทำการไปรษณีย์หลักของเมืองและพิพิธภัณฑ์ เป็นอาคารประวัติศาสตร์แบบนีโอคลาสสิกได้รับการออกแบบโดยฟรานซิส จอห์นสตัน สถาปนิกจาก Board of Works ส่วนหลักของอาคารทำด้วยหินแกรนิตวิคโลว์และระเบียงทำด้วยหินพอร์ตแลนด์ โครงสร้างเสร็จสมบูรณ์ในระยะเวลาอันสั้นประมาณสามปีโ... ดูเพิ่มเติม
ปราสาทดับลิน (Dublin Castle) ปราสาทดับลินเป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ที่ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองดับลิน ประเทศไอร์แลนด์ ประวัติศาสตร์อันยาวนานและความงามทางสถาปัตยกรรมทำให้ที่นี่เป็นหนึ่งในสถานที่สำคัญและโดดเด่นที่สุดของเมือง ตลอดหลายศตวรรษ ปราสาทดับลินมีบทบาทสำคัญในการพัฒนาทางการเมืองและวัฒนธรรมของไอร์แลนด์ เป็นสักขีพยานในเหตุการณ์ทางประวัติศาสตร์มากมาย และเป็นสัญลักษณ์แห่งอำนาจ
ต้นกำเนิดของป...
ดูเพิ่มเติม
เป็นสะพานที่ผู้คนใช้ในการเดินทาง​ผ่าน​มากที่สุดในเมืองหลวง​ดับลิน​จากสะพานนี้คุณสามารถเห็นวิวแม่น้ำที่สวยงามมาก เกือบถึงกลางเมืองดับลินแล้ว เนื่องจากเป็นทางสายหลักหรือสะพานหลักที่ต้องใช้เดินทางจึงทำให้มีผู้คนมากมายผ่านไปผ่านมาบนสะพานแห่งนี้... ดูเพิ่มเติม
สะพาน ฮาพเพนนี (Ha'penny Bridge) หรือที่รู้จักในชื่อสะพานลิฟฟีย์เป็นสะพานคนเดินที่มีชื่อเสียงและเก่าแก่ที่สุดของเมือง ตั้งอยู่ในเมืองดับลิน ประเทศไอร์แลนด์ สะพานแห่งนี้มีความยาว 43 เมตร รองรับคนที่เดินทางมาได้มากถึงวันละ 30,000 คนเป็นสัญลักษณ์ที่โดดเด่นของเมืองซึ่งเป็นสะพานที่รักของคนในท้องถิ่นและผู้มาเยือน
สะพานฮาเพนนี สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1816 และเดิมชื่อสะพานเวลลิงตันตามชื่อของดยุคแห่งเ...
ดูเพิ่มเติม
เทมเพิลบาร์มีทั้ง ร้านขายของที่ระลึก ศูนย์ศิลปะ การแสดงโชว์ อาร์ตแกลอรี่กว่า 50 แห่ง ร้านอาหารนานาชาติที่หลากหลาย และผับสำหรับนักดื่มได้มาสังสรรค์ และก็ยังมีตลาดนัดหนังสือมือสองที่จัดขึ้นทุกๆ คืนวันเสาร์ ยกเว้นในคืนที่สภาพอากาศไม่เอื้ออำนวย 
นอกจากนี้ยังมีร้าน เดอะเทมเพิลบาร์ ที่มีสถาปัตยกรรมเป็นอิฐบล๊อกแบบโบราณร้านมีเครื่องดื่มมากมายหลากหลายชนิด สายดื่มห้ามพลาดเด็ดขาด...
ดูเพิ่มเติม

กำลังเป็นที่นิยม

แนะนำทริป

จัดทริปของคุณ

ร้านอาหารใกล้เคียง