เที่ยวอุทัยธานี วิ่งนอกเมือง

1898
เที่ยวอุทัยธานี วิ่งนอกเมือง เส้นทางท่องเทียว บ้านไร่ - ห้วยคต - ลานสัก เก็บทุกจุดท่องเที่ยวสำคัญๆ นอกตัวอำเภอเมืองอุทัยธานี

ทริปนี้เป็นทริป 2 วัน 1 คืน หรือ 3 วัน 2 คืน น่าจะเหมาะสม สำหรับใครที่อยากตามรอย แนะนำให้ เดินทางวันศุกร์ หรือเสาร์ เพราะ ตลาดซาวไฮ่ มีเฉพาะวันหยุด (ถ้าเลือกได้)

ผม เลือก วิ่งเส้น สุพรรณบุรี เข้า อ.บ้านไร่ จาก กทม ถึง ตลาดซาวไฮ่ (ตัวเมืองบ้านไร่) ใช้เวลา ประมาณ 4 ชม พอดี (เผื่อแวะปั้ม 10-20 นาที)

แนะนำวิ่งตามเส้นทางที่ผม กำหนดไว้ด้านล่างนี้ได้เลยครับ...
แนะนำที่พัก อำเภอบ้านไร่... https://www.choowap.com/th/thailand/uthaithani_hotels-in-ban-rai
ตลาดซาวไฮ ตั้งอยู่ที่ ตำบลบ้านไร่ อำเภอบ้านไร่ จังหวัดอุทัยธานี ตลาดซาวไฮ่เกิดจากการรวมตัวกันของกลุ่มคนเล็กๆ ที่ทำเกษตรอินทร์ ศิลปิน กวีชาวไร่ โดยมุ่งหวังให้มีพื้นที่เล็กๆ สำหรับจำหน่ายผลผลิตที่ปลอดภัย แสดงอัตลักษณ์ท้องถิ่น วิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนในพื้นที่ เปิดทำการทุกเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 8:00-16:00น.... ดูเพิ่มเติม
บ้านสะนำ เป็นชุมชนชาวลาวครั้งโบราณ ที่อพยพย้ายถิ่นฐานมาตั้งรกรากกัน ณ ที่แห่งนี้ มีประเพณีและวัฒนธรรมเป็นเอกลักษณ์ ศิลปะทอผ้าพื้นเมืองที่มีลวดลายงดงาม วิถีชีวิตเรียบง่าย ใกล้ๆ หมู่บ้านมีต้นไม้ยักษ์ขนาดใหญ่เป็นอันดับสอง ของประเทศ ล้อมรอบด้วยป่าหมาก 
ชาวบ้านจึงนิยมเอาผลผลิตจากต้นหมาก เช่น จานข้าว ชาม ถ้วย ช้อม แปรรูปจากกาบหมากมาเป็นภาชนะ
สิ่งที่น่าสนใจ ได้แก่ คาเฟ่สะนำริมคลอง กลุ่มทอผ้านาตาโพ แ...
ดูเพิ่มเติม
วัดถ้ำเขาวง ตั้งอยู่ที่อำเภอบ้านไร่ จังหวัดอุทัยธานี อยู่ห่างจากตัวอำเภอประมาณ 12 กิโลเมตร เดินทางไปตามทางหลวงหมายเลข 3011 วัดตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขา สวยงามมาก ตัวศาลาวัดทำด้วยไม้ทั้งหลัง ทรงไทยโบราณ ตั้งตระหง่านเป็นเอกลักษณ์อย่างหนึ่งของวัด 
ประวัติความเป็นมาของวัดถ้ำเขาวง
วัดถ้ำเขาวง เป็นธรรมสถานเพื่อการปฎิบัติธรรมที่อยู่บนเขา ลักษณะเป็นศาลาทรงไทยประยุกต์ 4 ชั้น สร้างด้วยไม้สัก ไม้มะค่า...
ดูเพิ่มเติม
เขาพุหวาย เป็นเขาที่อยู่ใน ต.บ้านไร่ ห่างจากตัวจังหวัด 71 กิโลเมตร ผ่านหมู่บ้านสะนำ บ้านหินตุ้ม และเขาวง อยู่ห่างจากหมู่บ้านหินตุ้มประมาณ 7 กิโลเมตร เป็นถ้ำที่อยู่เหนือพื้นดินประมาณ 150 เมตร ภายในถ้ำมืดสนิทและมีหินงอกหินย้อยสวยงามมาก เช่น รูปเจดีย์ อ่างน้ำ ทางเข้าถ้ำอยู่บนไหล่เขาต้องเดินขึ้นไป บางถ้ำเป็นท้องพระโรง อากาศถ่ายเทได้สะดวก
 ...
ดูเพิ่มเติม
น้ำตกผาร่มเย็น เป็นน้ำตกที่มีขนาดไม่ใหญนัก แต่สวยงามด้วยสายน้ำที่ไหลจากหน้าผาสูงนับร้อยเมตร ผ่านโตรกผาลงมาถึงสี่ชั้น กว่าจะตกลงสู่เบื้องล่าง จึงจะมีละอองน้ำฟุ้งกระจายไปทั่วบริเวณ ซึ่งบางเวลาถ้ามีลำแสงผ่าน ก็จะเกิดการหักเหกลายเป็นสีรุ้งงามตา และด้วยความชุ่มชื้นตลอดทั้งปี บริเวณน้ำตกจึงมีเฟินและมอสขึ้นอยู่ตามโขดหิน สร้างเสน่ห์ให้แก่น้ำตกยิ่งนัก แม้จะลงเล่นน้ำไม่ได้แต่ก็มีทัศนียภาพสวยงาม นับเป็นน้ำตก... ดูเพิ่มเติม
ฝายกั้นน้ำปางสวรรค์ ตั้งอยู่ที่ อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี เป็นฝายกั้นน้ำที่ชุมชนสร้างขึ้นเพื่อกักเก็บน้ำและชะลอการไหลของน้ำ จุดเด่นของสถานที่เมื่อน้ำมีปริมาณมากเกินความจุของฝาย น้ำจะไหลข้ามสันฝายลงสู่ด้านล่างและเกิดเป็นม่านน้ำที่เป็นช่องสี่เหลี่ยม จึงเป็นภาพที่สวยงามและแปลกตาให้นักท่องเที่ยวได้มาเช็คอิน ถ่ายรูป สำหรับฤดูเที่ยวที่เหมาะมาเที่ยวก็คือช่วงฤดูฝน... ดูเพิ่มเติม
น้ำพุร้อนบ้านสมอทอง ตั้งอยู่ที่บ้านสมอทอง ต.คอกควาย เป็นน้ำพุร้อนแบบธรรมชาติขนาดเล็กที่ผุดขึ้นมาผิวดินโดยไหลผ่านช่องเขาสองลูก น้ำพุที่ผุดนี้ ใส มีกลิ่นกำมะถันฉุน และมีความร้อนขนาดต้มไข่สุกภายใน 5 นาที โดยน้ำจะไหลลาดตามหินของภูเขาลงไปรวมกับน้ำในลำห้วยคอกควาย
การเดินทางสามารถเดินทางจากอำเภอหนองฉางสู่อำเภอบ้านไร่ ไปตามเส้นทางหลวงหมายเลข 333 จนถึง กม.ที่ 41 แยกเข้าถนนสายบ้านวังบ่าง-สมอทอง ไปประมาณ 24 ...
ดูเพิ่มเติม
หุบป่าตาด เข้าทางเดียวกับเขาปลาร้า อยู่ก่อนถึงเขาปลาร้าประมาณ 1 กิโลเมตร ถ้ำนี้ถูกค้นพบโดยพระครูสันติธรรมโกศล เจ้าอาวาสวัดถ้ำทอง เมื่อปี พ.ศ. 2522 ต่อมากรมป่าไม้ได้ประกาศเป็นพื้นที่อนุรักษ์ เพราะที่นี่มีสภาพภูมิศาสตร์ที่แปลก และมีพันธุ์ไม้หายากหลายชนิด
มีการจัดทำเป็นเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ ระยะทางประมาณ 700 เมตร ใช้เวลาเดินชมประมาณครึ่งชั่วโมง บริเวณหุบเขานี้ มีลักษณะคล้ายป่าดงดิบ และยังมีคว...
ดูเพิ่มเติม
บ้านชายเขา สวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย ตั้งอยู่ที่ อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี เป็นจุดชมวิวที่รายล้อมไปด้วยหุบเขาหินปูนสูง วิวทิวทัศน์คล้ายบรรยากาศของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ โดยสถานที่นี้นอกจากมาชมวิวสวยงามได้แล้ว ยังมีร้านอาหารให้บริการ และยังเป็นลานกางเต็นท์สำหรับใครที่ชอบแคมป์ปิ้ง โดยสถานที่มีห้องน้ำ ปลั๊กไฟ คิดค่าบริการเพียงคนละ 100 บาท... ดูเพิ่มเติม

กำลังเป็นที่นิยม

แนะนำทริป

จัดทริปของคุณ

ร้านอาหารใกล้เคียง