อนุสรณ์เรือรบไทย

3055
อนุสรณ์เรือรบไทย รวมภาพและประวัติเกียรติภูมิ เรือรบเมืองไทย
อนุสรณ์เรือหลวงประแสลำปัจจุบันที่เห็นนั้น เป็นเรือหลวงประแสลำที่ 2 เพราะในช่วงระหว่างสงครามเกาหลี ประเทศไทยได้ส่งกองกำลังไปช่วยรบในนาม กองกำลังสหประชาติ  เรียกว่า หมู่เรือปฏิบัติการร่วมกับสหประชาชาติ (มส.) แต่เรือหลวงประแสลำแรกได้ประสบเคราะห์กรรมเกยตื้นที่ชายฝั่งประเทศเกาหลีเหนือ
หลังจากกองทัพเรือไทยสูญเสียเรือหลวงประแสไปเมื่อเดือนมกราคม พ.ศ. 2494 ทำให้ มส. เหลือเรือรบ ที่...
ดูเพิ่มเติม
ป้อมพระจุล จ.สมุทรปราการ ตั้งอยู่บริเวณริมปากแม่น้ำเจ้าพระยา ตำบลแหลมฟ้าผ่า อยู่ห่างจากแยกพระสมุทรเจดีย์ ไปตามถนนสุขสวัสดิ์ เดินทางโดยใช้ทางหลวงหมายเลข 303 ประมาณ 6.5 กิโลเมตร หรือสามารถเดินทางโดยรถโดยสารประจำทางปรับอากาศสาย 20 ป้อมพระจุลฯ ท่าดินแดง ป้อมพระจุลฯ เป็นป้อมที่ทันสมัยและมีบทบาทสำคัญยิ่งในการปกป้องอธิปไตยของชาติ ซึ่งเป็นที่ทำการยิงต่อสู้กับอริราชศัตรูมาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อ ร.ศ. 112 (พ.ศ.... ดูเพิ่มเติม
เรือหลวงจักรีนฤเบศร เป็นเรือบรรทุกอากาศยานลำแรกและลำเดียวในขณะนี้ของราชนาวีไทยและอาเซียน ประจำการในส่วนกำลังรบของกองทัพเรือ เป็นเรือที่ต่อขึ้นจากประเทศสเปน ขึ้นระวางประจำการเมื่อ วันที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2540 ได้ใช้งานปฏิบัติภารกิจด้านยุทธการและช่วยเหลือภัยพิบัติตลอดน่านน้ำไทยทั้งฝั่งอ่าวไทย และฝั่งอันดามัน นอกจากนี้ยังเปิดให้ประชาชนทั่วไปได้เข้าชมตามวันและเวลาที่กำหนดด้วย ภายในเรือจักรีนฤเบศรประกอบด... ดูเพิ่มเติม
ศาลกรมหลวงชุมพร หาดทรายรี ตั้งอยู่บริเวณหาดทรายรี หาดทรายยาวซึ่งเป็นที่ตั้งของอนุสรณ์สถานของ พลเรือเอก พระบรมวงศ์เธอกรมหลวงชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ ผู้ทรงสถาปนากองทัพเรือสมัยใหม่ให้กับประเทศไทย ทรงเป็นเสด็จเตี่ยของชาวเรือทั้งปวง และเป็นที่เคารพสักการะของประชาชนทั่วไป
อนุสรณ์สถานประกอบด้วยศาลเจ้าพ่อกรมหลวงชุมพรฯหลังเก่า และหลังใหม่ที่สร้างขึ้นบนเนินเขา ซึ่งหาดทรายรีเป็นสถานที่สิ้นพระชนม์ของพระองค์ ตัวศา...
ดูเพิ่มเติม
ศาลกรมหลวงชุมพร หลังสวน ตั้งอยู่ที่บริเวณชายหาดแหลมสน ต.ปากน้ำหลังสวน อ.หลังสวน จัดว่าเป็นศาลกรมหลวงชุมพรฯที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย
ความพิเศษอยู่ที่ตัวศาลฯนั้น จัดสร้างจำลองมาจากเรือหลวงจักรีนฤเบศร ในมาตราส่วน 2:5 สร้างขึ้นในปี พ.ศ.2540 เพื่อทดแทนศาลหลังเก่าที่ถูกน้ำท่วมเสียหาย โดยชั้นล่างจะเป็นห้องประชุมและส่วนจัดแสดงนิทรรศการต่างๆ ดาดฟ้าชั้นบนจะเป็นที่ตั้งของสะพานเดินเรือ ซึ่งทำเป็นศาลที...
ดูเพิ่มเติม
ท้องศาลา เป็นชุมชนที่ใหญ่ที่สุดของอำเภอเกาะพะงัน เป็นศูนย์กลางของการติดต่อค้าขายของธุรกิจต่างๆ มีอ่าวจอดเรือที่สวยงาม ในตลาดมีห้องแถวเรียงรายอยู่ทั้งสองข้างถนน มีธนาคาร บริษัทนำเที่ยว โรงแรม ร้านอาหาร และเป็นจุดเริ่มต้นในการไปเที่ยวยังที่ต่างๆ ของเกาะพะงัน... ดูเพิ่มเติม
เรือหลวงลันตาเป็นเรือประเภทเรือยกพลขึ้นบกขนาดใหญ่สร้างขึ้นในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยบริษัท Chicago Bridge and Iron สหรัฐอเมริกาเข้าประจำการกองทัพเรือสหรัฐเมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2484 ในชื่อ USS STONE COUNTRY LST 1141 มีหน้าที่บรรทุกและจัดส่งกำลังพล และ ยุทโธปกรณ์ขนาดใหญ่ เช่น รถถัง รถบรรทุก ไปส่งที่หน้าหาด โดยการเปิดหัวเกยหาด หรือจอดใกล้หัวหาดแล้วมีสะพานเชื่อมลง. ต่อมาสหรัฐอเมริกาให้การอนุเคราะห์... ดูเพิ่มเติม

กำลังเป็นที่นิยม

แนะนำทริป

จัดทริปของคุณ

ร้านอาหารใกล้เคียง