10 ที่เที่ยวสายชิล เดินทางง่ายๆ สบายๆ

11421
10 ที่เที่ยวสายชิล เดินทางง่ายๆ สบายๆ ใครที่ชอบท่องเที่ยว แต่ไม่อยากขับรถไปไหนไกลนานๆ ลองแวะอ่านกันสักนิด เพราะแอดฯรวมที่เที่ยวสบายๆ เดินทางชิลๆ มาไว้ให้แล้ว

แต่ละที่รับรองได้เลย ไม่เหนื่อยจากการเดินทาง และได้พบ บรรยากาศฟินๆแน่นอน
เขาล้อมหมวก (Khao Lom Muak) ตั้งอยู่ภายในพื้นที่ของ กองบิน 5 ซึ่งเป็นสถานที่ที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์การทหารอย่างยิ่ง เนื่องจากเป็นสมรภูมิแห่ง "ยุทธการประจวบคีรีขันธ์" ในช่วง สงครามโลกครั้งที่ 2 การสู้รบครั้งสำคัญนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2484 เมื่อกองทัพญี่ปุ่นยกพลขึ้นบกบริเวณ อ่าวมะนาว ทหารอากาศไทยที่ประจำการ ณ สนามบินประจวบฯ ได้ทำการต่อต้านอย่างกล้าหาญและดุเดือดนานกว่า 33 ชั่วโ... ดูเพิ่มเติม
สะพานข้ามแม่น้ำแคว ตั้งอยู่ที่จังหวัดกาญจนบุรี เป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ของประเทศไทยที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ในสงครามโลกครั้งที่ 2 สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2486 โดยกองทัพญี่ปุ่น เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของทางรถไฟสายยุทธศาสตร์จากไทยไปยังพม่า หรือที่รู้จักในชื่อว่า “ทางรถไฟสายมรณะ” เนื่องจากมีแรงงานเชลยศึกและพลเรือนเสียชีวิตจำนวนมากในระหว่างการก่อสร้าง
เชลยศึกจากประเทศพันธมิตร เช่น อังกฤษ ...
ดูเพิ่มเติม
น้ำตกเอราวัณ น้ำตกที่สร้างชื่อให้กับกาญจนบุรีมากที่สุดนับแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ลักษณะเป็นน้ำตกหินปูนสีเหลือง สายน้ำใสสะอาด บางช่วงที่เป็นแอ่งน้ำจะมีสีเขียวมรกต ยามแดดสาดส่องจึงเกิดสีสันที่งดงาม ภายใต้ป่าใหญ่ที่ไม่รกครึ้มเกินไปแวดล้อมอยู่อย่างร่มรื่น
 ที่ตั้ง : น้ำตกเอราวัณตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติน้ำตกเอราวัณ มีพื้นที่ครอบคลุมอำเภอเมือง อำเภอศรีสวัสดิ์ อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี
 ภูมิ...
ดูเพิ่มเติม
หัวหิน (Hua Hin) เมืองตากอากาศชายทะเลที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย มีจุดเริ่มต้นในสมัยรัชกาลที่ 6 และรุ่งเรืองอย่างมากใน สมัยรัชกาลที่ 7 หลังจากมีการสร้างทางรถไฟมาถึง และมีการสร้าง พระราชวังไกลกังวล เพื่อเป็นที่ประทับแปรพระราชฐาน หัวหินตั้งอยู่ริมอ่าวไทย มีชายหาดที่ทอดยาวเป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยวหลัก การคมนาคมสะดวกสบาย ทั้งทางรถยนต์และรถไฟ ทำให้เป็นจุดหมายปลายทางที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องมานาน... ดูเพิ่มเติม
หาดชะอำ (Hat Cha-am) คือชายหาดที่มีชื่อเสียงที่สุดของจังหวัดเพชรบุรี ด้วยแนว ชายหาดทรายขาวสะอาดยาวต่อเนื่องกว่า 7 กิโลเมตร กลางหาดมีบรรยากาศคึกคักเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว พร้อมกิจกรรมมากมาย เช่น เจ็ตสกี ขี่ม้า ร้านค้า และคาเฟ่ริมทะเล
บริเวณ ตอนเหนือและใต้ของชายหาด มีความสงบเงียบ เหมาะสำหรับการพักผ่อนอาบแดด เล่นน้ำ หรือสัมผัส วิถีชีวิตชาวประมงพื้นบ้าน ที่ยังคงอยู่ในบรรยากาศดั้งเดิมริมทะเล
หาดชะอำเริ...
ดูเพิ่มเติม
อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน เป็นอุทยานที่มีพื้นที่กว้างใหญ่มากที่สุดของประเทศไทย มีพื้นที่ถึง 2,915 ตรกม. หรือ 1.8 ล้านไร่ได้รับการประกาศให้เป็นเขตอุทยานแห่งชาติ เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 2524 โดยกำหนดพื้นที่ บริเวณอ่างเก็บน้ำและป่าเหนือเขื่อนแก่งกระจานเป็นเขตอุทยานฯ สภาพภูมิประเทศโดยทั่วไป เป็นป่าดิบชื้น เป็นต้นน้ำลำธารของแม่น้ำหลายสาย ที่ทำการอุทยานตั้งอยู่ริมทะเลสาบตอนใต้ จากสันเขื่อนแก่งกระจาน มีถน... ดูเพิ่มเติม
สวนผึ้ง เป็นอำเภอหนึ่งในจังหวัดราชบุรี ดินแดนวัฒนธรรมลุ่มน้ำแม่กลองและสายหมอกแห่งขุนเขาตะนาวศรี เป็นจังหวัดหนึ่งในภาคกลางด้านตะวันตกที่มี ภูมิประเทศหลากหลาย จากพื้นที่ที่ราบต่ำ ลุ่มแม่น้ำแม่กลองอันอุดม แหล่งเพาะปลูกพืชผักผลไม้เศรษฐกิจนานาชนิด สู่พื้นที่สูง ทิวเทือกเขาตะนาวศรีทอดตัวยาวทางทิศตะวันตกจรดชายแดนไทย พม่า มีคำขวัญที่แสดงถึงความเป็นเอกลักษณ์ของอำเภอสวนผึ้งว่า "สาวกะเหรื่ยงเคียงถิ่นตะนาวศรี... ดูเพิ่มเติม
ตลาดน้ำอัมพวา เป็นตลาดริมคลองใกล้แม่น้ำแม่กลองและปากอ่าวไทย ตั้งอยู่ใกล้วัดอัมพวันเจติยาราม ในคลองอัมพวาจะมีพ่อค้าแม่ค้าพายเรือขายอาหารและเครื่องดื่ม เช่น หอยทอด ก๋วยเตี๋ยว กาแฟ โอเลี้ยง ขนมหวานต่างๆ และมีรถเข็นขายของบนบกด้วย บรรยากาศสบาย ๆ มีเพลงฟัง จากเสียงตามสายของชาวชุมชน
 เราสามารถเดินเที่ยวชมตลาดหาซื้ออาหารรับประทาน ล่องเรือชมหิ่งห้อย หรือเช่าเรือไปเที่ยวชมดูหิ่งห้อยในยามค่ำคืนได้ ค่าบร...
ดูเพิ่มเติม
เกาะแสมสาร เป็นเกาะที่มีรูปร่างยาว มีพื้นที่ประมาณ 4 ตารางกิโลเมตร ขนาดใกล้เคียงกับเกาะล้าน ห่างจากฝั่งสัตหีบประมาณ 1.2 กิโลเมตร เป็นเกาะในความดูแลของกองทัพเรือ บนเกาะเป็นพื้นที่แห่งการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ มีพันธุ์ไม้หายากหลายชนิดถูกรวบรวมมาปลูกไว้ที่นี่ นอกจากนั้นก็มีหมูป่าอาศัยอยู่บนเกาะ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี ท่านเคยเสด็จมาทรงงานที่นี่สองครั้งและกางเต็นท์ค้างแรมบนเกาะ ท่... ดูเพิ่มเติม
เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ เขื่อนป่าสักฯ เป็นส่วนหนึ่งของโครงการพัฒนาลุ่มน้ำป่าสักอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ตัวเขื่อนเป็นแนวคันดินขนาดใหญ่ สูง 36.5 ม. ยาว 4,860 ม. สร้างขวางแม่น้ำป่าสัก ที่ ต. หนองบัว อ.พัฒนานิคม จ.ลพบุรี เก็บกักน้ำได้ถึง 785 ล้านลูกบาศก์เมตร เพื่อประโยขน์ในการเกษตรและการอุปโภคบริโภค อ่างเก็บน้ำครอบคลุมพื้นที่สองจังหวัด คือ อ.พัฒนานิคม อ.ท่าหลวง อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี และอ.วังม่วง จ.สร... ดูเพิ่มเติม

กำลังเป็นที่นิยม

แนะนำทริป

ทริปของคุณ

เข้าชมล่าสุด

ตลาดผลไม้หนองชะอม ตลาดผลไม้หนองชะอม (รีวิว 1 รายการ)
เท็นจิน เท็นจิน (รีวิว 0 รายการ)
ชายหาดโจโดงาฮามะ ชายหาดโจโดงาฮามะ (รีวิว 0 รายการ)
The Tara Bar Restaurant The Tara Bar Restaurant (รีวิว 0 รายการ)

ร้านอาหารใกล้เคียง