ทริป 3 วัน 2 คืน ถ้ำนาคา-ถ้ำนาคี อุดรธานี นครพนม บ

1911
ทริป 3 วัน 2 คืน ถ้ำนาคา-ถ้ำนาคี อุดรธานี นครพนม บ ตัวอย่างทริป เที่ยวถ้ำนาคา-นาคี บินไป-บินกลับ, กรุงเทพฯ-อุดรธานี
โปรแกรม 3 วัน 2 คืน ไฟล์ทลง อุดรฯ น่าจะถึงพร้อมออกเดินทางต่อ ประมาณ บ่ายโมง ใช้เวลา ขับรถจาก อุดร-นครพนม ประมาณ 5 ชั่วโมง

วิธีเดินทาง
1) เช่ารถขับเอง เหมาะสำหรับผู้ร่วมเดินทาง ไม่เกิน 4 ท่าน (พอดีๆ)
2) เช่ารถตู้พร้อมคนขับ (ติดต่อเราได้ 02-1641001-7) เริ่มที่ อุดรฯ นครพนม มุกดาหาร สกลนคร หรือแม้แต่ กรุงเทพฯ ได้หมด

การเตรียมตัวเข้าถ้ำ
1) ชุดเดินป่า, รองเท้าเดินป่า, กางเกงขายาว (ระบายลมได้ดี), ถุงมือ จับราวบรรได หรือเชือก (บางช่วง), หมวกกันแดด
2) ยาประจำตัว, ยาแก้ปวดเมื่อย ยาดม
3) แบตสำรอง (power bank)
4) น้ำดื่ม 2 ขวด, อาหารทานง่ายๆ แนะนำ ข้าวปั้น แซนด์วิช (ร้านสะดวกซื้อ), หมู่ปิ้งข้าวเหนียว ฯลฯ
5) สัมภาระแบกเป้-บางอย่างฝากไกด์ท้องถิ่นได้, ไกด์จะมีฟัด ค่อยบริการ และเครื่องดื่มเย็นในเป้ของไกด์
สนใจไกด์ชำนาญทาง แอดฯแนะนำเลย คุณกุ้ง 096-0597367 ด้วยความห่วงใยและช่วยเหลืออย่างดีเยี่ยม
6) เข้าห้องน้ำ ให้เรียบร้อยก่อนเริ่ม trekking ที่ทางเข้า
7) ควรทำตัวให้เบาที่สุด (ถือสัมภาระให้น้อยที่สุด) กล้องถ่ายภาพ-ใช้เพียงกล้องมือถือ เน้นมุมกว้าง(เลนส์ไวด์ 0.5) ก็เพียงพอแล้ว
8) วอล์มอับ ยืดเส้นยืดสาย คลายกล้ามเนื้อก่อน ลุยเดินทางยาว

สิ่งที่ไม่ควรเตรียมไป
รองเท้าแตะ กางเกงขาสั้น เสื้อหนา ไม่ระบายอากาศ
ไม่ควรทานอาหารอิ่มเกินไปก่อนเดินทาง
-----------------------------------------------------
ทริป 3 วัน 2 คืนี ในตัวอย่างนี้ แอดฯ ขอแนะนำ บินลง อุดรฯ เพราะเที่ยวบินเยอะสุด ราคาไม่แพงเกินไป หากเทียบกับจุดลงสนามบินรอบข้าง

เริ่มเดินทาง จาก อุดรฯ ไฟล์น่าจะลงและเตรียมพร้อมก็ประมาณ เที่ยง-บ่ายโมง แนะนำให้มุ่งหน้าสู่ จ.นครพนม ตามรายการด้านล่างนี้เลย... ตรวจดูเส้นทาง คลิก แผนที่(ด้านบน)
หาดทรายทองศรีโคตรบูรณ์ เป็นตลิงริมฝั่งแม่น้ำโขงที่สวยงามมากแห่งหนึ่งในภาคอีสาน ในฤดูแล้ง (ราวเดือนกุมภาพันธ์-พฤษภาคม) หาดทรายจะยื่นออกไปกลางลำน้ำโขง หาดทรายนี้จะอยู่ตรงข้ามกับที่ทำการแขวงคำม่วน ประเทศสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว เหมาะสำหรับเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจและชมความงามของธรรมชาติ
ปัจจุบันมีรถรางบริการนั่งชมเมืองริมโขง อีกทั้งมีเส้นทางวิ่งและปั่นจักรยานตลอดแนว ตั้งแต่ย่านวัดมหาธาตุ ผ่านพญานาค...
ดูเพิ่มเติม
วัดนักบุญอันนา หนองแสง ตั้งอยู่บนถนนสุนทรวิจิตร บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง เลียบเขื่อนหน้าเมืองนครพนม คุณพ่อเอดัวร์ นำราภ อธิการโบสถ์ วัดนักบุญอันนา หนองแสง สร้างขึ้นเมื่อ ค.ศ. 1926
วัดนี้เป็นสัญลักษณ์ของเมืองนานาชาติที่มีคนหลายเชื้อชาติอาศัยอยู่และเป็นสถาปัตยกรรมที่น่าชมยิ่งไปแจมเที่ยววันนี้จะพาไปเที่ยวชมโบสถ์คริสที่มีความเก่าแก่สวยงามแห่งหนึ่งในจังหวัดนครพนม ตั้งอยู่บนถนนสุนทรวิจิตรซึ่งเป็นถนนเรียบร...
ดูเพิ่มเติม
พญาศรีสัตตนาคราช แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของ จ.นครพนม ประดิษฐานบน ริมฝั่งแม่น้ำโขง บนลานศรีสัตตนาคราช หน้าสำนักงาน ป่าไม้ ถนนสุนทรวิจิตร ในเขตเทศบาลเมืองนครพนม
แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของจังหวัดนครพนมแห่งนี้ เป็นองค์พญานาคทองเหลืองที่ใหญ่ที่สุดของภาคอีสาน มีความสวยงาม โดดเด่น องค์พญาศรีสัตตนาคราช หล่อด้วยทองเหลือง มีน้ำหนักรวม 9,000 กก. เป็นรูปพญานาคขดหาง 7 เศียร ประดิษฐานบนแท่นฐานแปด เหลี่ยม กว้าง 6 เมตร ควา...
ดูเพิ่มเติม
ถนนคนเดินในจ.นครพนม เมืองเล็ก อันอบุอุ่น อยู่บริเวณถนนสายเลียบฝั่งโขง เริ่มตั้งแต่ท่าเทียบเรือท่องเที่ยว ไปสิ้นสุดที่หอนาฬิกาประวัติศาสตร์ ระยะทางไม่มากนัก ริมแม่น้ำโขงใกล้ๆกับตลาดอินโดจีน  ถูกสร้างขึ้นโดยชาวเวียดนามก่อนที่จะย้ายกลับปิตุภูมิ เมื่อปีพ.ศ. 2503 เพื่อแสดงถึงความเกี่ยวพันธ์กับชาวเวียดนามตั้งแต่สมัยโฮจิมินท์ มีสินค้าจากทั้งฝั่งไทยและลาวมาขาย เป็นแหล่งรวมของทานเล่น อาหาร และชอป... ดูเพิ่มเติม
โรงแรม ชีวาโขง (Chewa Khong Hotel) ตั้งอยู่ที่ 121/5 ถ.นครพนม-ท่าอุเทน ต.อาสารถ อ.เมือง จ.นครพนม บริการห้องพักรายวัน ที่พักของเราเป็นสไตล์ ทันสมัย อาคาร 5 ชั้น ไว้รองรับลูกค้า ห่างบ้านลุงโฮจิมินห์ เพียง 8.7 กม.
มีห้องพักให้บริการ 63 เป็นแบ่งออกเป็น 7 แบบ ได้แก่ ห้องแสตนดาร์ดวิวเมือง ห้องสแตนดาร์ดวิวแม่น้ำโขง ห้องซูพีเรีย วิวเมือง ห้องซูพีเรียวิวแม่น้ำโขง ห้องวีไอพี ห้องวีไอพี พรีเมียร์ และ ห้...
ดูเพิ่มเติม
เป็นพระธาตุที่ศักดิ์สิทธิ์และมีความสำคัญของชาวนครพนมอีกแห่งหนึ่ง องค์พระธาตุมีลวดลายปูนปั้นที่สวยงาม ภายในบรรจุพระบรมสารีริกธาตุจากพม่า พระธาตุท่าอุเทนเป็นพระธาตุประจำวันศุกร์
พระธาตุมีลักษณะเป็นเจดีย์ฐานสี่เหลี่ยม สูง 33 วา จำลองแบบมาจากพระธาตุพนมองค์เดิม แต่มีขนาดเล็กกว่า เรือนธาตุมีสองชั้นลดหลั่นกันขึ้นไป แต่ละชั้นมีซุ้มประตูหลอกทั้งสี่ทิศ เหนือซุ้มประตูมีทับหลังเป็นปูนปั้นลายดอกบัวบาน รูปบุคคล...
ดูเพิ่มเติม
แหล่งเรียนรู้รอยเท้าไดโนเสาร์ ท่าอุเทน ตั้งอยู่บนถนนทางหลวงแผ่นดิน 212 ท่าอุเทน – บ้านแพง ห่างจากอำเภอท่าอุเทน 27 กม.โดยตั้งอยู่ที่ตำบลพนอม อำเภอท่าอุเทน จังหวัดนครพนม รอยเท้าไดโนเสาร์ท่าอุเทนนั้นส่วนใหญ่พบอยู่ในแหล่งห้วยด่านชุม อำเภอท่าอุเทน จังหวัดนครพนมโดยพบว่าเป็นรอยเท้าไดโนเสาร์บนพื้นหินทราย สีน้ำตาลแดง หมวดหินโคกกรวด ในยุคครีเตเซียสตอนต้นอายุประมาณ 100 ล้านปี แบ่งออกเป็น 2 กลุ่มคือ เทอร... ดูเพิ่มเติม
ถ้ำนาคา ตั้งอยู่ภายในเขตอุทยานแห่งชาติภูลังกา อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ เป็นถ้ำที่พึ่งถูกค้นพบใหม่เมื่อไม่นานมานี้ โดยนอกจากจะมีความสวยงามตามธรรมชาติของบริเวณดังกล่าวที่เป็นหินทรายขนาดใหญ่แล้วเกิดปรากฎการณ์ทางธรณีที่เรียกว่าsun crackแล้ว ที่นี่ยังเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวผู้เคารพพญานาคอยากจะเดินทางมาทั่วทั้งสารทิศ เนื่องจากบริเวณนี้มีตำนานเกี่ยวกับพญานาคที่ถูกสาปให้กลายเป็นหิน รวมทั้งหินทรายดังกล่าวมีรูป... ดูเพิ่มเติม
วัดห้วยหินแหบ ตั้งอยู่ที่ อำเภอบึงโขงหลง จังหวัดบึงกาฬ เป็นวัดสำนักสงฆ์แห่งหนึ่งที่มีความเชื่อเรื่องตำนานนาคี โดยถูกกล่าวขานเป็นที่รู้จักกันว่า "พญานาคเล่นน้ำ" โดยเป็นลักษณะของก้อนหินขนาดใหญ่ วางเรียงกัน แต่ในช่องว่างของหินก้อนใหญ่ 2 ก้อนนั้น มีหินก้อนยาวๆลักษณะคล้ายงู ทอดตัวอยู่และมีน้ำอยู่รอบๆ ตามความเชื่อศรัทธาของผู้คนในการไปเยือนดินแดนพญานาคอันศักดิ์สิทธิ์ สามารถมากราบไหว้ ขอพร ทำบุญ... ดูเพิ่มเติม
จุดชมวิวบึงโขงหลง ตั้งอยู่ที่อำเภอบึงโขงหลง จังหวัดบึงกาฬ เป็นทะเลสาบขนาดใหญ่  เป็นจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นเห็นพระอาทิตย์ตกกลางทะเลสาบได้อย่างสวยงาม บึงโขงหลงใช้เป็นแหล่งเก็บกักน้ำตามธรรมชาติ ทำให้มีน้ำใช้ได้ตลอดทั้งปี และยังสามารถช่วยรักษาความชุ่มน้ำของพื้นดินให้เหมาะสมแก่การเพาะปลูกอีกด้วย
ภายในบึงยังมีเกาะเล็กเกาะน้อยอีกมากมาย เช่น ดอนแก้ว ดอนโพธิ์ ดอนน่อง ดอนสวรรค์ เป็นต้น...
ดูเพิ่มเติม
ร้านหลบมุมซอย8 ตั้งอยู่ที่บ้านดอนกลาง ตำบลบึงโขงหลง อำเภอโขงหลง จังหวัดบึงกาฬ เป็นร้านอาหารไทย-อีสาน บรรยากาศดี ร้านมี 2 ฝั่ง ฝั่งติดริมถนนและฝั่งติดบึง สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ สวยงาม ร่มรื่น สบายตา ตกแต่งร้านสไตล์ไทยบ้าน พนักงานบริการดี อาหารอร่อย ราคาเหมาะสม
เมนูแนะนำ : ส้มตำกุ้งสด, ลาบปลาน้ำโขง, ต้มยำปลาช่อน...
ดูเพิ่มเติม
เจบีเพลส บริการห้องพัก "สไตล์บูติค" พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน  เช่น เครืองปรับอากาศ เคเบิ้ลทีวี ตู้เย็น เครื่องทำน้ำอุ่น อินเตอร์เน็ตไร้สายความเร็วสูง
ห้องออกกำลังกายสำหรับผู้รักสุขภาพ ภายในมีอุปกรณ์ออกกำลังกายไว้ให้บริการฟรี สำหรับผู้มาพัก มีอินเตอร์เน็ตไร้สายความเร็วสูงไว้บริการสำรหับผู้ต้องการติดตามข่าวสารและทำงานควบคุ๋ไปกับการพักผ่อน ห้องนั่งเล่น บรรยากาศอบอุ่นสำหรับการพักผอ่นและการส...
ดูเพิ่มเติม
น้ำตกตาดโพธิ์ตั้งอยู่ที่ บ้านนาโพธิ์ อำเภอบ้านแพง จังหวัดนครพนม ในเขตอุดทยานแห่งชาตภูลังกา เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ มีชื่อเรียกแต่ละชั้นของน้ำตกที่ต่างกัน เช่น น้ำตกผาสวรรค์ น้ำตกไทรงาม เป็นต้น มีลักษณะสวยงามไม่น้อยกว่ากัน โดยเฉพาะในฤดูฝนสามารถมองเห็นน้ำตกนี้ได้จากทางหลวงแผ่นดินที่เลียบแม่น้ำโขง
น้ำตกตาดโพธิ์ อยู่ห่างจากลานจอดรถ เขตอุทยานแห่งชาติภูลังกา (ฝั่งนครพนม) ประมาณ 2 กม. ระหว่างทาง เป็นจุดศึกษาธร...
ดูเพิ่มเติม
ถ้ำนาคี ตั้งอยู่ภายในอุทยานแห่งชาติภูลังกา ฝั่ง อ.บ้านแพง จ.นครพนม เป็นถ้ำที่พึ่งถูกค้นพบใหม่เมื่อไม่นานมานี้ โดยอยู่คนละฝั่งกับถ้ำนาคา ซึ่งถ้ำนาคีนี้มีลักษณะคล้ายๆกันกับถ้ำนาคา โดยมีหินทรายขนาดใหญ่เกิดปรากฎการณ์ซึ่งในทางธรณีวิทยาจะเรียกว่า sun crack หินดังกล่าวจึงมีรูปร่างและมีพื้นผิวเป็นเกร็ดคล้ายกับพญานาคอยู่หลายส่วน โดยในทางความเชื่อนั้น ผู้คนหรือชาวบ้านต่างเชื่อว่าเป็นพญานาคที่ถูกสาปให้กลายเป... ดูเพิ่มเติม
น้ำตกถ้ำพระ หรือน้ำตกถ้ำพระภูวัว ตั้งอยู่บริเวณเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูวัว  เป็นน้ำตกที่เห็นครั้งแรกต้องตกตะลึงกับความยิ่งใหญ่ของลานหินกว้าง น้ำตกขนาดใหญ่บนภูเขาหินทราย ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูวัว จังหวัดบึงกาฬ ธารน้ำใสสะอาดตา บรรยากาศพรรณไม้นานาชนิด และสถานที่พักผ่อนหย่อนใจเชิงธรรมชาติที่ทุกคนพลาดไม่ได้ เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ 3 ชั้น ที่ไหลอยู่บนภูเขาหินทรายขนาดใหญ่ ซึ่งจะมีน้ำมากในช่วงฤดูฝนเท่า... ดูเพิ่มเติม
ภูทอก ภูเขาหินทรายสีแดงสวยงามแห่งนี้ มีที่ตั้งของวัดเจติยาคีรีวิหาร มีการสร้างบันไดไม้วนรอบขึ้นสู่ยอดภูเขา แค่มองไปก็ไม่อยากจะคิดแล้วว่าการสร้างบันไดเหล่านี้ต้องใช้ความพยายามมากขนาดไหน ห้วงเวลาการสร้างบันไดกินเวลาทั้งสิ้นถึง 5 ปี ทั้งหมด 7 ชั้น ซึ่งมีความลาดชันค่อยข้างสูงมาก
ชั้นที่ 1-2 บันไดสู่ ชั้นที่ 3 ซึ่งเริ่มเป็นสะพานเวียนรอบเขา สภาพเป็นป่ามืดครื้ม มีโขดลานหิน สุดทางชั้นที่ 3 มีทางแยก สองทาง...
ดูเพิ่มเติม
หินสามวาฬ มองเห็นวิวรอบๆ เป็นจุดชมวิวสวยอีกแห่ง จังหวัดบึงกาฬ และมองเห็นได้ภึงประเทศลาว เห็นแม่น้ำโขง สวยงามมาก สถานที่ท่องเที่ยวอันซีนของภูสิงห์ 
จังหวัดน้องใหม่ ในภาคอีสาน มีพรมแดนติดกับประเทศเพื่อนบ้านอย่างลาว โดยมีแม่น้ำโขงกั้น พ่วงด้วยผืนป่าที่อุดมสมบูรณ์
หินสามวาฬ เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจของภูสิงห์ เป็นป่าสงวนแห่งชาติป่าดงดิบกะลา ป่าภูสิงห์ และป่าดงสีชมพู เป็นก้อนหินรูปทรงต่าง...
ดูเพิ่มเติม
โรงแรม เดอะ วัน บึงกาฬ (The One Hotel Buangkan) ตั้งอยู่ในอำเภอเมืองจังหวัดบึงกาฬ อยู่ติดริมถนน ทำให้สะดวกต่อการเดินทางมาโรงแรม และเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ เช่น ภูทอก น้ำตกเจ็ดสี และแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆได้อย่างง่ายดาย
โรงแรมนี้มีบริการห้องพักมากกว่า 79 ห้อง ที่มีสไตล์การตกแต่งห้องที่หรูหรา ทันสมัย สะดวกสบาย ที่ให้มากกว่าแค่คำว่าโรงแรม พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆภายในห้องพัก เช...
ดูเพิ่มเติม

กำลังเป็นที่นิยม

แนะนำทริป

จัดทริปของคุณ

ร้านอาหารใกล้เคียง