สถานีรถไฟไทย แสนคลาสสิค

11239
สถานีรถไฟไทย แสนคลาสสิค ไม่ใช่ทริปท่องเที่ยว น่ะครับ แต่มาแนะนำสถานีรถไฟ ที่ดูแล้วสวยงามแปลกตา น่าแวะทางถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึกครับ....
สถานีรถไฟกันตัง เป็นอาคารไม้ชั้นเดียวทรงปั้นหยา ทาสีเหลืองมัสตาร์ดสลับน้ำตาล อันเป็นคู่สีหลักที่คุ้นตาของอาคารรถไฟทั่วไป ตัวอาคารแบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ ส่วนตัวอาคารและชานชาลา ด้านหน้าของอาคารมีมุข ยื่น มีการตกแต่งประดับมุมเสาด้วย ลวดลายไม้ฉลุ
ส่วนตัว อาคารที่ทำเป็นห้อง มีผนังไม้ตีตามตั้งโชว์แนวเคร่า พร้อมช่องลมระแนงไม้ตีทแยง บานประตูหน้าต่างไม้แบบเก่า ส่วนที่เป็นโถงมีรั้วลูกกรงไม้พร้อมบานประตูขนาด...
ดูเพิ่มเติม
สถานีรถไฟคลองจันดี ตั้งอยู่บนทางหลวง 4195 สถานีรถไฟชั้น 1 ของทางรถไฟสายใต้ จุดลงรถสำหรับผู้โดยสารที่ต้องการไป อำเภอลานสกา อำเภอพิปูน อำเภอช้างกลาง ตัวเมืองนครศรีธรรมราช แต่ไม่ได้ขึ้นรถขบวนที่เข้าตัวจังหวัดนครศรีธรรมราช จากกรุงเทพ ใช้เวลาประมาณ 13 ชั่วโมง ด้วยรถไฟ ใช้ระยะทางรวม 605 กม. เปิดให้บริการเที่ยวแรกเวลา 8:30 และเที่ยวสุดท้ายเวลา 18:30 น.
 ...
ดูเพิ่มเติม
สถานีรถไฟไชยา (อักษรย่อ ชย.) เป็นสถานีระดับ 2 ในเส้นทางสายใต้ ตั้งอยู่บริเวณตลาดไชยา ตำบลตลาดไชยา อำเภอไชยา  จังหวัดสุราษฎร์ธานี อยู่ในแหล่งชุมชน ตรงข้ามทางเข้าสถานีเป็นตลาดสด มีร้านขายอาหารอร่อย ร้านกาแฟและตลาดนัดในช่วงเย็น หน้าสถานีมีรถมอเตอร์ไซด์รับจ้างไว้บริการ
ประวัติความเป็นมา
สถานีรถไฟไชยา ก่อสร้างขึ้นในช่วงสร้างทางรถไฟสายใต้ พ.ศ.2452-2459 ที่มีการสร้างทาง...
ดูเพิ่มเติม
สถานีรถไฟสวี ตั้งอยู่ ต.นาโพธิ์ อ.สวี จ.ชุมพร เป็นสถานีรถไฟระดับ 1 ตั้งอยู่ระหว่างสถานี วิสัย - เขาสวนทุเรียน สถานีสะอาดและเป็นระเบียบเรียบร้อย มีชุมชนตลาดเก่าหน้าสถานนีรถไฟสวี เป็นอาคารไม้ตลอด 2 ฝั่ง บรรยากาสดี เหมาะสำหรับเดินเล่นถ่ายรูป มีตลาดเช้าเล็กๆ ไม่ใหญ่ มีร้านค้ามาขายของกินช่วงบ่ายถึงเย็นทุกวัน
มีขบวนรถจอดให้บริการรับส่งผู้โดยสารที่นี่วันละ 16 ขบวนขบวนรถเที่ยวไปมี 8 ขบวนคือ...
ดูเพิ่มเติม
สถานีรถไฟ ในจังหวัดชุมพร สถานีหลังสวน เป็นสถานีชั้น 1 กันเลยทีเดียว จากสถานีรถไฟธนบุรี (บางกอกน้อย) มีขบวนรถธรรมดาและรถเร็ว วิ่งไปถึง อ.หลังสวน จ.ชุมพรทุกวัน 
เส้นทาง จากกรุงเทพ ไปสถานี หลังสวน จ.ชุมพร ใช้เวลาประมาณ 9 ชั่วโมง ระยะทางรวม 449 กม. ผ่าน 13 สถานี  เปิดให้บริการเที่ยวแรกเวลา 09:00 และเที่ยวสุดท้ายเวลา 22:00 น. ราคา  419 - 934 บาท โดยการรถไฟแห่งประเทศไทย บางเส้นทางมีบริการ...
ดูเพิ่มเติม
สถานีรถไฟบางสะพานใหญ่ สภานที่จำหน่ายตั๋วเป็นอาคารชั้นเดียว ด้านข้างที่นั่งรอรถไฟ  บริเวณโดยรอบมีร้านขายของ และมีห้องน้ำ ... ดูเพิ่มเติม
สถานีรถไฟกุยบุรี เป็นอาคารไม้ชั้นเดียวและเป็นที่จำหน่ายตั๋วให้กับประชาชนทั่วไปมาใช้บริการ ให้บริการฟรี สำหรับคนไทย... ดูเพิ่มเติม
สถานีรถไฟหัวหิน เป็น 1 ใน 10 สถานีรถไฟที่สวยที่สุดของประเทศไทย
อาคารสถานีรถไฟหัวหินเป็นอาคารครึ่งตึกครึ่งไม้ อิทธิพลจากสถาปัตยกรรมวิคทอเรียเช่นเดียวกับโรงแรมรถไฟหัวหิน มีราย ละเอียดสวยงามประดับเสา ค้ำยัน และอื่นๆ ลักษณะ เป็นสถานีรถไฟชั้น 2 ของทางรถไฟสายใต้ ทางด้านอาคารสถาปัตยกรรมได้รับยกย่องเป็นอาคารอนุรักษ์ ประวัติ อาคารหลังแรกก่อสร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2454 แต่อาคารที่เห็นในปัจจุบัน สร้างขึ้นในปี พ.ศ...
ดูเพิ่มเติม
สถานีรถไฟกรุงเทพ หรือที่รู้จักกันว่า สถานีรถไฟหัวลำโพง เป็นสถานีรถไฟหลักของประเทศไทย และสถานีที่เก่าแก่ที่ ในสมัยรัชกาลที่ 5 ในปัจจุบันสถานีรถไฟหัวไฟลำโพง มีทางเชื่อมต่อที่มีรูปแบบสถาปัตยกรรมที่ดูกลมกลืนกับรถไฟฟ้ามหานคร
การก่อสร้างสถานีหัวลำโพง ก่อสร้างในลักษณะโดมสไตล์อิตาเลียนผสมกับศิลปะแบบเรอเนสซองซ์ ซึ่งมีความคล้ายคลึงกับสถานีรถไฟแฟรงก์เฟิร์ตในเยอรมนี ประดับด้วยหินอ่อนและเพดานมีกานสลักสลายนูนต่...
ดูเพิ่มเติม
สถานีรถไฟปราจีนบุรี เป็นสถานที่รองรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวใน อ. ต่างๆ ที่อยู่ใน จ.ปราจีนบุรี ไม่ว่าจะเป็น อ.กบินบุรี เที่ยวอุทยานแห่งชาติเฉลิมราชย์ อ.ศรีมโหสถ เที่ยวชมโบราณสถาน เมืองโบราณ และวัดต่างๆ และอีกหลายอำเภอ มีป้ายตารางการเดินรถ บอกเวลาให้ทราบ 
 ...
ดูเพิ่มเติม
สถานีรถไฟผาเสด็จ 3 ชั้น ห่างจากสถานีรถไฟกรุงเทพ ระยะทาง 138 กิโลเมตร ทางจังหวัด ได้มีการบูรณะ ปรับปรุงภูมิทัศน์สถานีรถไฟ ให้สวยงาม
ตั้งอยู่ริมทางรถไฟ ตำบลทับกวาง อำเภอแก่งคอย ห่างจากตัวจังหวัดประมาณ 30 กิโลเมตร ไปตามถนนมิตรภาพ (ทางหลวงหมายเลข 2) ประมาณ 25 กิโลเมตร ระหว่าง กม.ที่ 132-133 หากไปจากสระบุรีเลี้ยวซ้ายตรงบริเวณโรงเรียนบ้านซับบอนไปประมาณ 3 กิโลเมตร ผาเสด็จอยู่เลยจากสถานีรถไฟไปประมาณ 50 เม...
ดูเพิ่มเติม
สถานีรถไฟลพบรี ตั้งอยู่ริมทางรถไฟด้านทิศตะวันออกของ พระปรางค์สามยอด เป็นเทวสถานเก่าของขอม สร้างด้วยศิลาแลงเรียงซ้อนกันเป็นฐานสูง
และโบราณสถานอีกหลายแห่งเช่น วัดนครโกษา ศาลพระกาฬ โดยมีขบวนรถไฟผ่านให้บริการนักท่องเที่ยวที่ต้องชมวิวและเที่ยวรอบตัวจังหวัด
 ...
ดูเพิ่มเติม
สถานีรถไฟแม่กลอง เป็นสถานีปลายทางของเส้นทางช่วงบ้านแหลม-แม่กลอง ระยะทาง 33 กิโลเมตร ผู้โดยสารที่เดินทางไปกรุงเทพ จะต้องลงจากขบวนรถที่สถานีรถไฟบ้านแหลม และต่อเรือข้ามฟากที่ท่าฉลอม ไปขึ้นรถไฟช่วงต่อที่สถานีรถไฟมหาชัย มีปลายทางที่สถานีรถไฟวงเวียนใหญ่ ระยะทาง 31 กิโลเมตร... ดูเพิ่มเติม
สะพานข้ามแม่น้ำแคว เป็นสถานที่ทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญยิ่งแห่งหนึ่ง สร้างขึ้นสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยกองทัพญี่ปุ่นได้เกณฑ์เชลยศึก พันธมิตร ได้แก่ ทหารอังกฤษ อเมริกัน ออสเตรเลีย และฮอลันดา จำนวนมากมาสร้างทางรถไฟสายยุทธศาสตร์ผ่าน ประเทศพม่า ซึ่งมีส่วนหนึ่งจะต้องข้ามแม่น้ำแควใหญ่ การสร้างสะพานและทางรถไฟสายนี้เป็นไปด้วยความยากลำบาก เพราะความทารุณของสงครามและโรคภัยตลอดจนขาดอาหาร ทำให้เชลยศึกจำนวนหลา... ดูเพิ่มเติม
ถ้ำเล็กๆ ริมหน้าผาใกล้กับทางรถไฟ ถือว่าเป็นจุดอันตรายที่สุดในการก่อสร้างทางรถไฟ เพราะเป็นการสร้างทางตัดผ่านหน้าผาหินสูงชัน รถไฟจะชะลอความเร็วลง สามารถชมวิวที่สวยงามของแม่น้ำ เเละหน้าผา อันเขียวขจี
ภายในถ้ำกระแซ มีพระพุทธรูปประดิษฐานอยู่ 1 องค์ สามารถเข้าไปจุดธูปเทียนบูชาพระภายในถ้ำได้ ในช่วงที่ขณะกำลังก่อสร้างทางรถไฟ เกิดโรคระบาด เเละ การขาดแคลนอาหาร ทำให้เป็นโศกนาฏกรรมที่มีเชลยศึกต้องจบชีวิตลงที่...
ดูเพิ่มเติม
สถานีรถไฟปากน้ำโพ สร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ.2442 เป็นเรือนไม้ 2 ชั้น หลังคาจั่ว ในอดีตเป็นสถานีรถไฟประจำจังหวัดนครสวรรค์ เป็นศูนย์กลางของการคมนาคมที่สำคัญ เป็นจุดเชื่อมต่อการคมนาคมไปสู่แม่น้ำแควใหญ่และเส้นทางน้ำต่อไปยังตลาดปากน้ำโพ เป็นเส้นทางการค้าที่สำคัญเห็นได้จากภาพถ่ายสมัยก่อนที่มีเรือนแพจอดอยู่มากมายริมน้ำแควใหญ่บริเวณสถานีรถไฟปากน้ำโพ
ในปัจจุบันสถานีรถไฟปากน้ำโพ ได้จัดสร้างเป็นอาคารคอนกรีตผสม...
ดูเพิ่มเติม
อุโมงค์ขุนตาล เป็นอุโมงค์ทางรถไฟลอดผ่านที่ยาวที่สุดในประเทศไทย มีความยาวถึง 1.352 กม ตั้งอยู่ใกล้เคียงกับพื้นที่อุทยานแห่งชาติดอยขุนตาล ระหว่างอำเภอห้างฉัตร จังหวัดลำปาง กับอำเภอแม่ทา จังหวัดลำพูน เริ่มก่อสร้างเมื่อ พ.ศ. 2450 แล้วเสร็จ พ.ศ. 2461 โดยการรถไฟหลวงแห่งกรุงสยาม สร้างขึ้นโดยชาวเยอรมันชื่อ เอมิล ไอเซนโฮเฟอร์ แต่ยังไม่แล้วเสร็จเพราะในระหว่างการสร้างอุโมงค์เกิดสงครามโลกครั้งที่ 1 ทำให้นายเอ... ดูเพิ่มเติม

กำลังเป็นที่นิยม

แนะนำทริป

จัดทริปของคุณ

ร้านอาหารใกล้เคียง