เชียงใหม่ สุดยอดที่เที่ยวประจำอำเภอ

37700
เชียงใหม่ สุดยอดที่เที่ยวประจำอำเภอ 1 อำเภอ 1 สถานที่ท่องเที่ยว ของ เชียงใหม่
หนึ่งเดียวประจำอำเภอของเชียงใหม่เรา มีที่ไหนกันบ้างมาดูกัน....

แอดมินท้าเที่ยวข้ามอำเภอ....เชียงใหม่
อำเภอจอมทอง ขอเสนอ ดอยอินทนนท์

อุทยานแห่งชาติผืนใหญ่แห่งนี้มีพื้นที่ 482.4 ตร.กม. ครอบคลุมพื้นที่ในเขตอำเภอจอมทอง อำเภอแม่แจ่ม อำเภอแม่วาง และกิ่งอำเภอดอยหล่อ


ดอยอินทนนท์แต่เดิมดอยนี้มีชื่อว่า "ดอยหลวง" หรือ "ดอยอ่างกา" มากมายด้วยสัตว์ป่านานาชนิด พันธุ์ไม้หายากนานาพันธุ์ แหล่งท่องเที่ยวทางธรมชาติ เส้นทางเดินป่า ดูนก ศึกษาธรรมชาติ โครงการหลวง วิถีชีวิตขาวเขา ฯลฯ วันเดียวเที่ยวไม่หมด
ดูเพิ่มเติม
อำเภอเมืองเชียงใหม่ ขอเสนอ วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหารแทบทุกคนที่มาเยือนเมืองเชียงใหม่เป็นอันต้องแวะ นมัสการไหว้พระธาตุดอยสุเทพ พระอารามหลวงชั้นโทแห่งนี้ เป็นวัดที่ เป็นวัดที่มีความศักดิ์สิทธิ์มากวัดหนึ่งของประเทศไทย อยู่บนยอดดอยสุเทพทางทิศตะวันตกประมาณ 14 กม.นักท่องเทียวหลายท่านนิยนนั่งรถไปเที่ยวต่อ ดอยปุย และพระตำหนักภูพิงค์ราชนิเวชซื่งอยู่ไม่ห่างกันมากนัก

...
ดูเพิ่มเติม
อำเภอแม่ริม ขอเสนอ ม่อนแจ่มดอยม่อนแจ่ม เป็นส่วนหนึ่งของศูนย์พัฒนาโครงการหลวงหนองหอย ตั้งอยู่บริเวณหมู่บ้านม้ง หนองหอย อ.แม่ริม ม่อนแจ่ม มีอากาศเย็นสบายตลอดปี มีหมอกยามเช้า สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ โดยรอบ มองเห็นทิวเขาสลับกันไปไกลสุดลูกหูลูกตา อีกด้านก็จะเป็นไร่ปลูกพืชต่างๆของโครงการหลวง บนยอดม่อนแจ่มมีพื้นที่ ไม่มากนักสามารถเดินชมได้จนทั่วได้อย่างสบายปัจจุบันได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวไทยเป็นจำนวนมาก ที่พัก โฮมสเตย์ผุดขึ้นดังดอกเห็ด โดยเฉพาะช่วงเดือน พ.ย.-ม.ค. ทุกปี จะมีนักท่องเที่ยวแทบจะล้นดอย
ดูเพิ่มเติม
อำเภอฝาง ขอเสนอ สถานีเกษตรหลวงอ่างขางเรียกรวมๆว่า "ดอยอ่างขาง" รู้จักกันดีในนาม สถานีเกษตรหลวงดอยอ่างขาง ซึ่งเป็นสถานีวิจัยแห่งแรกของโครงการหลวง จัดตั้งขึ้นตามพระราชดำริในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 เพื่อให้ชาวเขาชาวดอยเลิกปลูกฝิ่น หันมาปลูกพืชเศรษฐกิจทดแทนปัจจุบัน ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดเชียงใหม่ มีแปลงทดลองปลูก ท้อ บ๊วย พลัม ฯลฯ พืชผักเมืองหนาว งานสาธิตพืชไร่ เช่น แคร์รอท ผักสลัดต่างๆ สวนสมุนไพร แปลงดอกไม้ เช่น คาร์เนชั่น กุหลาบ แอสเตอร์ เบญจมาศ ฯลฯ
ดูเพิ่มเติม
อำเภอเชียงดาว ขอเสนอ ดอยหลวงเชียงดาวดอยหลวงเชียงดาว ตั้งอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าดอยเชียงดาว อำเภอเชียงดาว ยอดสูงสุดของดอยเชียงดาว เรียกว่า ดอยหลวงเชียงดาว (เพี้ยนมาจากคำที่ชาวบ้านในละแวกเปรียบเทียบดอยนี้ว่าสูงเพียงดาว)มีลักษณะเป็นภูเขาหินปูนรูปกรวยคว่ำสูง 2,195 เมตร จากระดับน้ำทะเล นับเป็นยอดดอยที่สูงอันดับ 3 ของประเทศรองจากดอยอินทนนท์และผ้าห่มปก จากบนยอดดอยซึ่งเป็นที่ราบแคบๆสามารถมองเห็นทัศนียภาพอันงดงามรอบด้าน คือ ทะเลหมอก
ดูเพิ่มเติม
อำเภอหาดดง ขอเสนอ เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีอำเภอหาดง อยู่ติดกับอำเภอเมืองเชียงใหม่ การขยายเมืองออกไป ทำให้เราแทบจะแยกไม่ออก ว่าตรงไหนเป็นอำเภอหางดงและอำเภอเมือง สวนสัตว์เชียงใหม่กลางคืนหรือไนท์ซาฟารี แ่หงนี้ ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย ในเขตตำบลหนองควาย อำเภอหางดง และตำบลแม่เหียะ ในพื้นที่ 819 ไร่ 2 งาน 60 ตารางวา ภายในมี พื้นที่เปิด และปิดสำหรับชมสัตว์กลางคืน มีการแสดงของสัตว์ ร้านอาหาร และที่พัก รถกอล์ฟบริการพาทัวร์รอบๆโครงการ เปิดบริการทุกวัน
ดูเพิ่มเติม
อำเภอแม่แตง ขอเสนอ ห้วยน้ำดังอุทยานแห่งชาติหัวยน้ำดัง ครอบคลุมอยู่ในท้องที่ อ.แม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ และอ.ปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน รวมเนื้อที่ทั้งหมดประมาณ 179.5 ตรกม. หรือ 112,187 ไร่ เป็นทิวเขาสูงสลับซับซ้อน เป็นป่าต้นน้ำลำธาร เหมาะสำหรับนักท่องเทียวที่ชื่นชอบป่าเขาธรรมชาติแบบดิบๆไม่ปรุงแต่งนักท่องเทียวไทยมักนิยม มาตั้งแค้มป์พักแรมรอชมพระอาทิตย์ขึ้นลับขอบฟ้า ณ ลานห้วยน้ำดังแห่งนี้

ดูเพิ่มเติม
อำเภอแม่ออน ขอเสนอ แม่กำปองแม่กำปอง ฮิปๆ ชิลๆ เก๋ไก๋ ไม่เหมือนใคร เหล่าสาวกโซเซียลไม่ควรพลาด กับแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ อำเภอแม่กำปองแห่งนี้ ที่ยังคงความเป็นธรรมชาติถึงการท่องเที่ยวจะทำให้ชุมชนต้องเปลี่ยนวิถีชีวิตและความสุขสบายให้กับการดำรงค์ชีวิตและอำนวยความสะดวกให้นักท่องเที่ยวที่มีน้ำใจมาแวะเวียนเยี่ยมเยียนชาวแม่กำปอง
ดูเพิ่มเติม
อำเภอสันกำแพง ขอเสนอ น้ำพุร้อนสันกำแพงน้ำพุร้อนชื่อดังประจำอำเภอและจังหวัดเชียงใหม่ ในบริเวณเป็นสวนดอกไม้ร่มรื่น มีบ่อน้ำแร่ ห้องอาบน้ำและบ้านพัก ได้รับการปรับปรุงโดยความร่วมมือระหว่าง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และโครงการหมู่บ้านสหกรณ์สันกำแพงเพื่อให้เป็นสถานที่พักผ่อนแห่งใหม่ในเขตอำเภอสันกำแพง...
ดูเพิ่มเติม
อำเภอสารภึ ขอเสนอ เวียงกุมกามเมืองโบราณ หรือเวียงโบราณแห่งนี้ ที่ปรากฎหลักฐานในพงศาวดาร เชื่อกันว่า พญามังราย บรรพกษัตริย์ผู้ครอบครอง และสืบทอดราชวงศ์ลวจังกราช เหนือราชบัลลังก์เมืองหิรัญนครเงินยาง แห่งแค้วนโยนโบราณอันกว้างใหญ่ แถบลุ่มแม่น้ำโขง แม่น้ำสาย และแม่น้ำกก ได้เสด็จพร้อมด้วยไพร่พลมาที่ดอยจอมทอง ซึ่งตั้งอยู่ตรงทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ริมแม่น้ำกกที่ไหลมาแต่เทือกเขาสูงทางทิศเหนือ ณ ดอยแห่งนี้
เราควรมีเวลาอย่างย้อน 3-4 ชม.เพื่อนั่งรถเยี่ยมชมโบราณสถานแห่งนี้ให้ทั่วๆ
ดูเพิ่มเติม
อำเภอไชยปราการ ขอเสนอ วัดถ้ำตับเต่าไชยปราการ อำเภอชายแดนเงียบๆแห่งนี้ ยังมีอะไรให้น่าค้นหาอีกหลายแห่งที่ยังไม่ได้สำรวจ สำหรับวัดตัวเต่า มีบรรยากาศที่ร่มรื่น มีหอพระไตรปิฎกสร้างอยู่กลางน้ำ สิ่งสำคัญในวัดคือถ้ำตับเต่า มีขนาดเล็กกว่าถ้ำเชียงดาว แต่มีความสวยงามไม่แพ้กัน ภายในถ้ำมีพระพุทธรูปประดิษฐานอยู่ถ้ำตับเต่านี้แยกออกเป็น 2 ถ้ำ คือ ถ้ำผาขาว และถ้ำปัญเจค บริเวณหน้าถ้ำมีกุฏิและศาลาสำหรับพักผ่อน การเดินทาง อยู่ในเขตอำเภอไชยปราการ บนเส้นทางสายเชียงใหม่-ฝาง
ดูเพิ่มเติม
อำเภอเสมิง ขอเสนอ ทุ่งข้าวบาร์เลย์ศูนย์วิจัยข้าวสะเมิง อ.สะเมิง จ. เชียงใหม่ เริ่มก่อตั้งในปี พ.ศ. 2521 ตามพระราชประสงค์ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อชาวไทยภูเขาเผ่าต่างๆ และชาวไทยที่อาศัยอยู่บนพื้นที่สูง เป็นศูนย์ศึกษาวิจัยและพัฒนาพันธุ์ข้าว เทคโนโลยีการผลิต ให้บริการด้านวิชาการด้านข้าวสาลี ชมแปลงสาธิตการปลูกข้าวไร่ ภายในศูนย์วิจัยข้าวสะเมิง พร้อมทั้งชิมผลิตภัณฑ์จากข้้าว...
ดูเพิ่มเติม
ตั้งอยู่ในเขตรอยต่อของ ต.ป่าเมี่ยง และต.แม่โป่ง อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ บนทางหลวง 118 เชียงใหม่ - เชียงราย ระยะทางประมาณ 27 กิโลเมตร โดยอยู่ทางขวามือ จากทางหลวง(ถนนใหญ่) เข้าไปอีกประมาณ 2 กม.
ภายในมี พลับพลาในหลวงรัชกาลที่ 9, อ่างเก็บน้ำ, แปลงทดลองปลูกพืชต่างๆ
ศูนย์ศึกษาการพัฒนาห้วยฮ่องไคร้ อันเนื่องมาจากพระราชดำริ ก่อกำเนิดจากการที่ได้ร...
ดูเพิ่มเติม
อำเภอออมก๋อย ขอเสนอ ดอยม่อนจอง

คำว่า ม่อน เป็นภาษาคำเมืองที่หมายถึง ดอยหรือเนินเขา ส่วนคำว่า จอง ก็เป็นภาษาคำเมืองจะออกเสียงว่า จ๋อง หมายถึง ลักษณะจั่ว สามเหลี่ยมที่สูงที่สุด ดอยม่อนจอง ยอดเขาที่สูงที่สุดของ ดอยม่อนจอง เรียกว่า หัวสิงห์ มีลักษณะคล้ายหัวสิงโต สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 1,929 เมตร ในอดีตดอยม่อนจอง เป็นดินแดนแห่งสรรพสิ่ง ที่ใช้ชีวิตอาศัยอยู่อย่างอิสระเสรี เช่นกว่างผา หรือ มาเทวดาและเลียงผารวมทั้งโขลงช้างป่า สำหรับนักท่องเที่ยวแบ็คแพ็ค ไม่ควรพลาดต้องมาสำรวจ ณ ที่แห่งนี้
ดูเพิ่มเติม
อำเภอแม่วาง ขอเสนอโครงการหลวงขุนวาง

ครั้นเมื่อปี พ.ศ.2525 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเสด็จพระราชดำเนินไปยังบ้านขุนวางเป็นครั้งแรก ทรงทอดพระเนตรเห็นว่า บริเวณนี้ยังคงมีการปลูกพืชเสพติดเช่นฝิ่นอยู่เป็นจำนวนมาก  จึงเห็นควรส่งเสริมให้มีการปลูกพืชชนิดอื่นๆ ที่มีรายได้ทัดเทียมหรือดีกว่าปลูกฝิ่น รับสั่งให้หน่วยงานในพื้นที่ช่วยกันพิจารณาปรับปรุงและพัฒนา

- ชมโรงเรือนปลูกดอกเบญจมาศหลากสีสัน ทั้งแบบดอกเดี่ยว ดอกช่อ และดอกลิเซียทัส คาร์เนชั่น ลิลลี่
- ชมแปลงปลูกชาจีนเบอร์ 12 พันธุ์หยวนจืออู่หลง ดูขั้นตอนการผลิตชาพร้อมชิมชา (ขั้นตอนการผลิตชาอยู่ในโรงผลิตชาซึ่งตั้งอยู่ที่หมู่บ้านขุนแม่วาก)
- ชมแปลงไม้ผล เช่น องุ่นไร้เมล็ด กีวีฟรู้ท พี้ช พลับ เครปกูสเบอรี่ เสาวรสหวาน สตรอเบอรี่ และบ๊วย
- ชมแปลงปลูกผักเมืองหนาว เช่น มะเขือเทศดอยคำ บล๊อกโคโลนี ถั่วหวาน ผักกาดหวาน บล๊อคโคลี่ หอมญี่ปุ่น ฯลฯ
- ชมโรงเรือนสาธิตการปลูกวานิลลา ออกฝักพร้อมเก็บเกี่ยวเดือนมีนาคม โรงเรือนเห็ดเมืองหนาว เช่น เห็ดโพโตเบลโล เห็ดแชมปิญอง
ดูเพิ่มเติม
อำเภอดอยหล่อ ขอเสนอผาช่อ(อุทยานแห่งชาติแม่วาง)แกรนด์แคนยอนเมืองไทย เป็นหน้าผาสูงซึ่งถูกน้ำกัดเซาะเป็นเวลานานหลายปี จนเกิดเป็นประติมากรรมธรรมชาติที่สวยงาม โดยหน้าผาเกิดจากตะกอนแม่น้ำปิง ซึ่งเป็นทางเดินของสายน้ำปิงเมื่อหลายพันปีแล้ว ณ ที่แห่งนี้ คงถูกใจชาวโซลเซียลที่แวะเวียนไปถ่ายรูปเซลฟี่กันไม่น้อยทีเดียว
ดูเพิ่มเติม
อำเภอแม่แจ่ม ขอเสนอ ทิวทัศน์ไร่นาขั้นบรรได "โกวิทกระท่อมปลายนาโฮมสเตย์"สูดกลิ่นใอดิน สัมผัสพื้นนา พัดมากับลม ยอดหญ้าน่าชม พักผ่อนสัมผัสนาขั้นบันไดเขียวขจี ฟรีอาหารขันโตกห้องพักของที่นี่จะมีเพียง 2  หลังเท่านั้น เรียกได้ว่าเป็นส่วนตัวแบบสุดๆ รวมเอา ความดิบ และความสดของธรรมชาติ ทั้ง ภูเขา ต้นไม้ สายหมอก สายน้ำ ผู้มาพักสามารถมาปลูกผัก ทำสวน เก็บผักสดทาน
ดูเพิ่มเติม
อำเภอแม่อาย ขอเสนอ วัดท่าตอน

พระอารามหลวงชั้นตรีชนิดสามัญ อยู่บนยอดเขาต่อเนื่องหลายลูก บนเนื้อที่ 425 ไร่ 2 งาน 95 ตารางวา พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นภูเขาลาดชัน มีที่ราบริมแม่น้ำกก ตั้งอยู่ที่บ้านท่าตอน อำเภอแม่อาย มีจุดชมวิวทิวทัศน์แม่น้ำกก และเมืองท่าตอนที่งดงาม พระเจดีย์แก้วบนภูเขามังกร (บรรจุพระธาตุ) ถือว่าเป็นอีก 1 ไฮไลท์ของผู้มาเยือน ณ ที่แห่งนี่
ดูเพิ่มเติม
อำเภอฮด ขอเสนอ สวนสนบ่อแก้ว ซื่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการสำรวจวัตถุดิบเพื่อทำเยื่อกระดาษและเป็นแปลงทดลองปลูกพืชจำนวนสนสามใบ และยูคาลิปตัส ในเนื้อที่ทั้งหมด 2,072 ไร่  ต้นสนสามใบ บรรยากาศร่มรื่นเหมาะเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจริมทางหลวง สาย 108 ฮอด-แม่สะเรียง ดูเพิ่มเติม
อำเภอกัลยาณิวัฒนา ขอเสนอ โครงการหลวงบ้านวัดจันทร์อยู่ในพื้นที่ หมู่บ้านวัดจันทร์ ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่หมู่บ้านเด่น หมู่ 3 ตำบลบ้านจันทร์ อ. แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ มีความสูงจากระดับน้ำทะเล 960 เมตร เรียกได้ว่าเป็นชุมชนชาวเขาเล็กๆในพื้นที่ราบกลางหุบเขารายล้อมด้วยป่าสนเขา, สนสองใบ, สนสามใบ, เต็งและ รัง พื้นที่ดินเป็นดินร่วนปนทราย อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 19 องศาเซลเซียส สูงสุด 37.4 องศา ต่ำสุด...
ดูเพิ่มเติม
อำเภอสันป่าตอง ขอเสนอชื่อ เวียงท่ากานโบราณสถานเชิงประวัติศาสตร์และอนุสาวรีย์ที่สำคัญ โดยเมืองโบราณแห่งนี้ตั้งอยู่บนเนินสูงพื้นในเขตบ้านท่ากาน ตำบลบ้านกลาง อำเภอสันป่าตองเวียงเก่าแก่เวียงหนึ่งในสมัยหริภุญชัย สันนิษฐานว่าสร้างประมาณพุทธศตวรรษที่ 13 สมัยพระเจ้าอาทิตยราชกษัตริย์ผู้ครองแคว้นหริภุญชัยสืบต่อมาจนถึงสมัยพญามังรายช่วงก่อนสร้างเมืองเชียงใหม่
ดูเพิ่มเติม

กำลังเป็นที่นิยม

แนะนำทริป

จัดทริปของคุณ

ร้านอาหารใกล้เคียง