ภาพเด่น มุมสูง เชียงใหม่

14320
ภาพเด่น มุมสูง เชียงใหม่ 25 จุดน่าถ่ายภาพมุมสูง เชียงใหม่
แม่กำปอง แหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ที่ยังคงความเป็นธรรมชาติถึงการท่องเที่ยวจะทำให้ชุมชนต้องเปลี่ยนวิถีชีวิตและความสุขสบายให้กับการดำรงค์ชีวิตและอำนวยความสะดวกให้นักท่องเที่ยวที่มีน้ำใจมาแวะเวียนเยี่ยมเยียนชาวแม่กำปอง
ชาวบ้านต้องการที่จะมีชีวิตเรียบง่ายสงบให้มากสุดให้การท่องเที่ยวควบคู่อยู่กับวิถชีวิตเดิมๆได้ จึงต้องการมให้เที่ยวเชิงอนุรักษ์ดื่มด่ำกับธรรมชาติไม่ใช่มาดื่มด่ำกับแอลกอลฮอล์และทำลายบรร...
ดูเพิ่มเติม
ร้านระเบียงวิว @แม่กำปอง จ.เชียงใหม่ ร้านกาแฟเก๋ๆ ริมทาง อันเป็นจุดชมวิวบ้านแม่กำปอง หน้าระเบียงร้าน
กิจกรรมยอดนิยมคือ ถ่ายรูปเก๋ๆ เช็คอิน ซื้อกาแฟ สักแก้ว เค็กสักชิ้น ถ่ายรูปชัดลึก อันมีฉากพื้นหลักเป็นบ้านแม่กำปองขณะพระอาทิตย์กำลังตกหลังเขา นี่แหละที่ชาวโซเซียลนิยมทำกัน
ระเบียงวิว ถือว่าเป็น จุดสูงสุดของหมู่บ้าน มีบริการ ขายอาหาร กาแฟ และโฮมสเตย์ ตกแต่งร้านแบบง่ายๆสบายๆ สไตล์พื้นบ้านเข้ากับส...
ดูเพิ่มเติม
ญี่ปุ่นเป็นประเทศในฝันของใครหลายๆคน ที่อยากมีโอกาสเดินทางไปท่องเที่ยวสักครั้งในชีวิต และใครที่มีโอกาสไปเที่ยวญี่ปุ่นมาแล้ว ก็คงจะติดใจบรรยากาศการท่องเที่ยวและวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ แต่ตอนนี้ไม่ต้องไปไกลถึงญี่ปุ่นก็สามารถซึมซับบรรยากาศแบบญี่ปุ่นได้แล้วที่ ฮิโนกิแลนด์ (Hinoki Land) ดินแดนอาณาจักรไม้แห่งแรกในประเทศไทย
อาณาจักรไม้หอมฮิโนกิแห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทย เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมเ...
ดูเพิ่มเติม
พิพิธภัณฑ์ โรงงานหลวงที่ 1 (ฝาง) ตั้งอยู่ที่จังหวัด เชียงใหม่ จัดตั้งขึ้นมาเพื่อพัฒนาโรงงานหลวงฯ และพื้นที่โดยรอบ ให้เป็นพื้นที่เพื่อการเรียนรู้ ของการพัฒนาที่ยั่งยืนตามแนวพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช (รัชกาลที่ 9)
ภายในพิพิธภัณฑ์ มีการจัดนิทรรศการอันประกอบด้วย ๓ หัวข้อหลัก คือ โครงการหลวง โรงงานหลวงอาหารสำเร็จรูปที่ ๑ (ฝาง) และบริษัท ดอยคำผลิตภัณฑ์อาหาร จำกัด โดยนำเสนอผ่าน...
ดูเพิ่มเติม
วัดศรีมงคล ตั้งอยู่ที่หมู่ที่ 3 บ้านสันทราย ต.สันทราย อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ เป็นที่ประดิษฐาน
1. พระพุทธรูปปางไสยาสน์ พระศรีศากยมุณีมิ่งมงคล ที่แกะสลักมาจากไม้สักทองอายุกว่า 300 ปีเป็นพระพุทธรูปขนาดยาว 7 เมตร 19 นิ้ว สูง 1 เมตร 59 เซนติเมตร ซึ่งจะเป็นพระพุทธรูปปางไสยยาสน์ไม้สักทองที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดเชียงใหม่  
2. รูปหล่อครูบาศรีวิชัยองค์ใหญ่...
ดูเพิ่มเติม
วัดท่าตอน เป็นพระอารามหลวงชั้นตรี ชนิดสามัญ ได้รับการยกฐานะจากวัดราษฎร์เป็นพระอารามหลวง เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม 2534 ตั้งอยู่บนยอดเขาต่อเนื่องหลายลูก บนเนื้อที่ 425 ไร่ 2 งาน 95 ตารางวา พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นภูเขาลาดชัน มีที่ราบริมแม่น้ำกก ตั้งอยู่ที่บ้านท่าตอน อำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ เป็นวัดที่มีทิวทัศน์งดงาม จนมีซินแสบางท่าน ยกย่องว่าเป็นวัดที่ตั้งอยู่ บนภูเขามังกร เพราะว่า วัดท่าตอนนั้น จะ... ดูเพิ่มเติม
วัดถ้ำเชียงดาว ทางเข้าถ้ำเป็นบันไดมีหลังคามุงสังกะสี หน้าถ้ำมีธารน้ำไหลผ่านเต็มไปด้วยปลาหลายชนิด นักท่องเที่ยวสามารถให้อาหารปลาได้ หากต้องการชมบริเวณถ้ำ สามารถติดต่อคนนำทางได้บริเวณหน้าถ้ำต้องเสียงค่าบริการพิเศษ ปัจจุบันทางวัดได้ต่อไฟฟ้า เข้าถึงตัวถ้ำ บริเวณหน้าถ้ำยังมี ธารน้ำไหลผ่านเต็มไปด้วย ปลาหลายชนิด ด้านขวามือตรงกลางสระเป็นเรือสำเภาหิน เสียค่าเข้าชมคนละ 10 บาท
เข้าชมถ้ำรอบสุดท้าย 17.00 น....
ดูเพิ่มเติม
วัดต้นเกว๋น (อินทรววาส) ตำบลหนองควายอำเภอหางดงจังหวัดเชียงใหม่ วัดต้นเกว๋ใช้ชื่อไม้เป็นชื่อของวัด "เกร๋นเป็นระบบป่า" หมายถึงพื้นที่ที่ตั้งอยู่ก่อนหน้านี้มีอยู่มากมายในวัด 1 ต้นและมีชื่อใหม่ว่า "อินทรา วาส "คงหมายถึงชื่อเจ้าอาวาสรูปหนึ่งที่มีความสำคัญและปรับปรุงการพัฒนาให้มีความเจริญรุ่งเรืองและสวยงามอินทราวาที่มีความหมายถึงชื่อเจ้าอาวาสรูปที่สร้างวัดนี้ วัดนี้สร้างขึ้นในระยะเวลาประมาณปี 2399 - พ.ศ... ดูเพิ่มเติม
บ่อน้ำพุร้อนเทพพนม ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติออบหลวง ต.ห่าผา อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ 120 กม. ภายในบริเวณมีบ่อน้ำพุร้อนมากกว่า 15 บ่อ เป็นชนิดบ่อน้ำร้อนและบ่อน้ำซึม
 
มีบริการห้องอาบแร่ซึ่งสร้างเป็นหลังแบบเป็นส่วนตัว ค่าใช้บริการ ผู้ใหญ่ 50 บาท เด็ก 20 บาท ค่าเช่าผ้าเช็ดตัว 20 บาท หรือจะนำไปเองก็ได้ และบริการนวดแผนโบราณ เหมาะแก่การพักผ่อนการ พักผ่อนใจเป็นอย่างมาก...
ดูเพิ่มเติมหมู่บ้านทอผ้าซิ่นตีนจก ตั้งอยู่ห่างจากตัวอําเภอแม่แจ่ม ไปประมาณ 3 กิโลเมตร ตรงบ้านหมู่ที่ 4 ตําบลท่าผา อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่บ้านท้องฝาย หรือหมู่บ้านหัตถกรรมผ้าซิ่นตีนจก เป็นหมู่บ้านที่ชาวบ้านนิยมทอผ้าซิ่นตีนจกกันมากแต่ละบ้านจะมีเครื่องทออยู่ใต้ถุนบ้าน ผ้าพื้นเมืองเหล่านี้กำลังเป็นที่นิยมอย่างสูง เพราะมีความสวยงาม ราคาไม่แพง เหมาะที่จะซื้อไว้เป็นที่ระลึก หรือเป็นของฝาก...
ดูเพิ่มเติม
สะพานไม้บ้านกองกาน เป็น สะพานไม้แขวน ชาวบ้านเรียกกันว่า "ขัวโต๋งเต๋ง" ใช้เดินข้ามลำน้ำแม่แจ่ม สร้างเมือง 1 มิ.ย. 2557
ตั้งอยู่ด้านหลัง วัดกองกาน เพียง 150 เมตร...
ดูเพิ่มเติม
น้ำตกห้วยทรายเหลือง ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ เป็นน้ำตกที่อยู่ใกล้ที่พักที่สุด น้ำตกมีขนาดกลางไม่ใหญ่มากนักและไหลแรงตลอดปี ระหว่างทางที่เดินจากหมู่บ้านเป็นทางเรียบ สามารถเดินได้ ระยะทางไม่ไกล แต่ในช่วงหน้าฝนทำให้มีโคลนเลน อาจจะเดินลำบากเล็กน้อย น้ำใสไหลเย็น น้ำตกสวย บรรยากาศร่มรื่น... ดูเพิ่มเติม
น้ำตกแม่ปาน อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ หนึ่งในน้ำตกบนดอยอินทนนท์ ตั้งอยู่ใกล้ๆน้ำตกห้วยทรายเหลือง ริมทางถนนสายอินทนนท์ - แม่แจ่ม แยกซ้ายมือ ด่านที่ 2 ไปไม่ไกลมากนัก เป็นน้ำตกที่น้ำใสสะอาด ตกจากผาสูงสองชั้น สวยงาม เป็นหนึ่งที่เที่ยวที่ไม่ควรพลาด หากเดินทางขึ้นมาเที่ยวดอยอินทนนท์
 
ลักษณะทั่วไป
จากธรรมชาติที่ลึกของป่าใหญ่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยแมกไม้นานาพันธุ์ จะเห็นสายน้ำที่ไหลผ่านภูผาถึง 4 ชั้น ล้อม...
ดูเพิ่มเติม
น้ำตกสิริภูมิ เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ซึ่งไหลลงมาจากหน้าผาสูงชันเป็นทางยาวสวยงามมาก แต่เดิมเรียกว่า "เลาลี" ตามชื่อของหมู่บ้าน(แม้ว)เลาลี ซึ่งอยู่ใกล้ๆ น้ำตก
เมื่อเราอยู่บนยอดดอยอินทนนท์จะสามารถมอเห็นน้ำตกแห่งนี้ได้...
ดูเพิ่มเติม
วัดยางหลวง จัดเป็นวัดใหญ่และสำคัญแห่งหนึ่งใน อ.แม่แจ่ม ที่ชาวบ้านให้ความเคารพศรัทธา ชาวกะเหรี่ยงหรือ ยาง เป็นผู้สร้างวัดนี้ขึ้นมา และสันนิษฐานว่าสร้างขึ้นราวพุทธศตวรรษที่ 24 หรือในช่วงรัตนโกสินทร์ตอนต้น และยังมีจารึกไว้ที่ฐานพระพุทธรูปหน้าซุ้มกิจกูฏ ว่า ได้มีการบูรณะเมื่อ ปี พ.ศ 2407
สิ่งที่่นาสนใจคือกู่ปราสาท หรือ กิจกูฏ ซึ่งตั้งอยู่หลังพระประธานในวิหาร คนโบราณถือว่าเป็นประตูไปสวรรค์ ลักษณะทางสถา...
ดูเพิ่มเติม
วัดป่าแดดเป็นวัดขนาดเล็ก สร้างในปี พ.ศ. 2420 ภายในวิหารมีภาพจิตรกรรมฝาผนังที่ค่อนข้างสมบูรณ์เป็นเรื่องพุทธประวัติ และชาดกต่างๆ ฝีมือช่างชาวไทยใหญ่เห็นได้จากภาพวิทูรบัณฑิตอยู่ในซุ้มปราสาทแต่งกายอย่างชนชั้นสูงชาวไทยใหญ่ ส่วนหญิงสาวในภาพส่วนใหญ่จะนุ่งซิ่นตีนจกทั้งสิ้น... ดูเพิ่มเติมวัดพุทธเอ้น ตั้งอยู่เลขที่ 4หมู่ที่ 15 ตำบลช่างเคิ่ง อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ มีชื่อเดิมว่า วัดศรีสุทธาวาสเอิ้นมงกุฏ มีตำนานเล่าขานกันว่า ในครั้งพุทธกาล พระพุทธเจ้าได้เสด็จโปรดเวเนยสัตว์ผ่านมาและได้ทรงหยุดพักผ่อนที่ดอนสกานต์ ซึ่งตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของวัดในปัจจุบัน ได้ทรงตรัสเรียกหาพระอานนท์ พระพุทธอุปัฏฐากให้หาน้ำมาเสวย เสร็จแล้วทรงบ้วนพระโอษฐ์ลง ณ บริเวณที่บ่อน้ำในปัจจุบัน ซึ่งเป็...
ดูเพิ่มเติม
วัดเจ็ดยอด  หรือ วัดโพธารามมหาวิหาร พระอารามหลวง เป็นวัดพระอารามหลวง ชั้นสามัญ  มีเจดีย์แบบพุทธคยา ตั้งอยู่ที่ตำบลช้างเผือก อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ มีเนื้อที่เป็นบริเวณวัดในปัจจุบันประมาณ 37 ไร่ 3 งาน 61 ตารางวา ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของวัดอยู่ติดกับถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ ซึ่งเป็นทางคมนาคมสำหรับผู้ที่ประสงค์จะเดินทางไปชมปูชนียวัตถุและโบราณสถานของวัดเจ็ดยอดได้สะดวก ... ดูเพิ่มเติม
วัดพระธาตุดอยสะเก็ด  เป็นวัดที่เก่าแก่สร้างมาช้านาน ตั้งแต่ พ.ศ.2155 ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมาเมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ ๒๔๖๑ ในปี พ.ศ. 2543
ได้รับยกย่องฐานะ ให้เป็นวัดพัฒนาตัวอย่างและมีผลงานดีเด่น ของกรมการศาสนา กระทรวงศึกษาธิการ ได้มีพระภิกษุรูปหนึ่งชื่อว่า ครูบาเก๋ จากอำเภอเมืองจังหวัดน่าน มาสร้างวิหารและบูรณะเจดีย์พร้อมทั้งสถาปนาขึ้นเป็นวัด เรียกว่า วัดพระธาตุดอยสะเก็ด
สิ่งที่น่าสนใจ...
ดูเพิ่มเติม
น้ำพุร้อนดอยสะเก็ต แหล่งท่องเที่ยวของชุมชน มีบริการอาบน้ำแร่ (ในห้อง) หรือจะมาต้มไข่ แช่เท้า หรือมาแช่ออนเซ็นก็ได้ความฟินไม่แพ้กัน
บ่อแบบตักอาบด้านนอก สามารถใช้บริการได้ฟรี บ่อสำหรับแช่เท้าก็ฟรีแล้วแต่จะบริจาค
ถ้าอยากจะแช่น้ำร้อนแบบออนเซ็น ก็เข้าห้องรวมได้เลย โดยจะมีค่าบริการคนละ 50 บาท เด็กคนละ 20 บาท เป็นห้องรวมแยกชาย – หญิง ใช้บริการได้ครึ่งชั่วโมง ในห้องแช่ออนเซ็นมีวิวที่มองเห็นภูเขาได้
...
ดูเพิ่มเติม
ห้วยตึงเฒ่าเป็นอ่างเก็บน้ำขนาดเล็กเชิงดอยสุเทพที่ชาวเชียงใหม่ นิยมไปพักผ่อน ออกกำลังกาย เล่นน้ำ ปิกนิก มานานนับสิบปี อยู่ในความดูแลของค่ายกาวิละ จัดตั้งเป็นหมู่บ้านตัวอย่างอันเนื่องมาจากพระราชดำริ รอบอ่างเก็บน้ำมีร้านขายอาหารจำพวกส้มตำ ปลาเผา นับสิบร้าน มีศาลาริมน้ำให้นั่งรับประทานอาหาร โดยควบคุมราคาและความสะอาดอย่างเข้มงวด ... ดูเพิ่มเติม
ขุนช่างเคี่ยน หรือ สถานีวิจัยและศูนย์ฝึกอบรมเกษตรที่สูงขุนช่างเคี่ยน ตั้งอยู่ในอำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ตั้งอยู่ในเส้นทางเดียวกับพระธาตุดอยสุเทพ พระตำหนักภูพิงค์ราชนิวเศน์ และบ้านม้งดอยปุย เลยขึ้นไป เป็นสถานีวิจัยเกี่ยวกับ เมล็ด พันธุ์กาแฟ  ไม้ผลเมืองหนาว เช่น ท้อ พลับ บ๊วย พลัม อะโวกาโด มะคาเดเมีย และไม้ผลกึ่งร้อน ได้แก่ ลิ้นจี่
ขุนช่างเคี่ยน มาจากคำว่า "ขุน" ที่แปลว่า ขุนน้ำลําธาร และช่า...
ดูเพิ่มเติม
วัดป่าดาราภิรมย์ (วัดพระอารามหลวง) ตั้งอยู่ที่ 514 ต.ริมใต้ อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ได้รับพระบรมราชานุญาตยกฐานะให้เป็นพระอารามหลวงชั้นตรี ชนิดสามัญ นับได้ว่าเป็นพระอารามหลวงแห่งที่ 7 ในจังหวัดเชียงใหม่ อยู่ด้านหลังที่ว่าการอำเภอแม่ริมและค่ายดารารัศมี มีเอกลักษณ์ของสถาปัตยกรรมล้านนา บรรยากาศร่มรื่นและเงียบสงบ ภายในประดิษฐานพระพุทธมหาธรรมมิกราชเจ้าพระเจ้าธรรมจักรพรรดิ์ วิหารหลวงแ... ดูเพิ่มเติม
วัดพระธาตุดอยจอมกิตติ ตั้งอยู่ที่ อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่
เป็นสถานที่ปฏิบัติธรรมและส่งเสริมกิจการพระพุทธศาสนา มีพระพุทธรูปองค์ใหญ่สีขาวเป็นจุดสังเกตุอยู่บนเขา สวยงามมาแต่ไกล บรรยากาศสงบเงียบอีกทั้งยังมีวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม สามารถรับชมพระอาทิตย์ตกดินในยามเย็นได้ที่จุดชมวิวที่ลานชมวิวหน้าพระพุทธ-บารมี ศิริมุนี จอมกิตติ วิวสวย อุโบสถสีขาวสวยงาม ด้านบนยังเป็นที่ประดิษฐานของพระเจดีย์รูปทองปราสาท ...
ดูเพิ่มเติม
วัดเด่นสะหลีศรีเมืองแกน หรือ วัดศรีบุญเรือง สร้างตามแบบศิลปล้านนาประยุกต์ เห็นได้แต่ไกลถึงความสวยงาม วัดที่มีความวิจิตรงดงามตระการตาด้วยศิลปสถาปัตยกรรมไทยล้านนา นับว่าเป็นสถานที่พักผ่อนทางจิตใจ ดึงดูดผู้คนให้เข้าวัด ชมความสวยงามที่แฝงไว้ด้วยคติธรรม เป็นอุบายในการดึงคนเข้าวัดเพื่อขัดเกลาจิตใจ และซึมซับในคำสอน พร้อมๆไปกับการเที่ยวชมพุทธสถานแห่งนี้
ภายในยังมี อุโบสถ หอไตร หอกลอง วิหารเสาอินทขิล กุฏิไ...
ดูเพิ่มเติม

กำลังเป็นที่นิยม

แนะนำทริป

จัดทริปของคุณ

ร้านอาหารใกล้เคียง